Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
327 lượt xem

Máy đo CMM là gì? Lợi ích và hạn chế của máy đo 3D CMM – AIE

Bạn đang quan tâm đến Máy đo CMM là gì? Lợi ích và hạn chế của máy đo 3D CMM – AIE phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Máy đo CMM là gì? Lợi ích và hạn chế của máy đo 3D CMM – AIE

Thước đo cmm là một trong những thiết bị không còn quá xa lạ đối với các kỹ sư cơ khí. Đây là đội ngũ chuyên đo lường, kiểm nghiệm để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong các lĩnh vực đa dạng như điện tử, cơ khí, ép nhựa, đúc khuôn, công nghiệp ô tô và xe máy … để tìm hiểu thêm về loại quầy này, hãy truy cập trang web của chúng tôi. bài viết dưới đây!

mét cmm là gì?

cmm meter là từ viết tắt của “máy đo tọa độ”. Đây là một dụng cụ thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm đo lường. Chức năng chính của CMM là đo tọa độ ba chiều x, y, z với độ chính xác cao. Bằng cách sử dụng máy đo tọa độ ba chiều , người dùng có thể đo kích thước sản phẩm chính xác hơn.

máy đo CMM

Đo cmm 3d bằng đầu dò cảm ứng có thể đo tọa độ chính xác, cho phép bạn đo chi tiết của các vật thể có thể thay đổi kích thước dễ dàng như: nhựa mềm, cao su …

lợi ích của việc sử dụng máy đo cmm

Máy đo cmm 3d mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Máy này có khả năng vận hành và lập trình thông qua CNC (điều khiển số bằng máy tính), nó tạo ra độ chính xác cao khi đo đạc. Sử dụng máy đo CMM, người dùng có thể lập trình các phép đo quan trọng cho máy.

Ngoài ra, nó cũng có thể chạy tự động khi đo các bộ phận có cùng chi tiết, nhằm kiểm tra các bộ phận đó có đảm bảo chất lượng hay không. Để đảm bảo tính đồng nhất, độ giống nhau sẽ được đo lường trong từng phần bằng một quy trình nhất định.

Máy đo tọa độ 3d có thể đo chính xác vị trí của một điểm đến chỉ 0,00001 inch. Cảm biến cảm ứng của máy sẽ bị ảnh hưởng nếu độ chính xác của cmm thay đổi do ánh sáng hoặc nhiệt độ môi trường xung quanh.

hạn chế của máy đo 3d cmm

Nhược điểm lớn nhất của đồng hồ cmm là giá khá cao, khoảng 120.000 – 400.000 usd. đó là lý do tại sao cmm thường được sử dụng trong các công ty lớn, nhà sản xuất có ngân sách cao hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ đo lường.

XEM THÊM:  FAQ - Đấu hạng / Rank - Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng Garena Việt Nam

Một hạn chế khác của cmm là đầu dò cảm ứng. chỉ có một điểm dữ liệu được thu thập trên mỗi lần chạm vào đầu dò, vì vậy thường mất nhiều thời gian để đo. Ngoài ra, các tính năng khác cũng có thể bị hỏng khi đầu dò phải tiếp xúc vật lý với các thành phần để đọc. việc tiếp xúc này cũng có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, làm cho các phép đo không chính xác, độ chính xác của kết quả không cao.

Nhược điểm tiếp theo của cmm là thiết bị rất lớn, tốn diện tích và cần cố định một chỗ nên phải đặt tất cả các bộ phận trên máy.

tìm hiểu thêm: so sánh các thế hệ máy quét 3d công nghiệp

công nghệ quét 3d không tiếp xúc so với máy đo cmm

máy đo 3d cmm

Máy quét 3d atos 5 kiểm tra phụ tùng ô tô

  • tốc độ : máy quét 3d có thể quét dữ liệu trong vài phút, trong khi máy đo cmm chậm hơn nhiều.
  • tự động hóa : Hệ thống quét 3d là tương thích tốt nhất với các môi trường công nghiệp như dây chuyền sản xuất, nó có thể dễ dàng tích hợp với rô bốt để đo tự động an toàn và chính xác như atos scancobot hoặc atos scanbox .
  • kích thước và độ phân giải của phép đo: máy quét 3d thu được nhiều dữ liệu hơn trên mỗi hệ số tỷ lệ. Điều này giúp các kỹ sư và nhà thiết kế hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các biến dạng bộ phận tiềm ẩn thay vì chỉ đơn giản là tìm ra các lỗi hiện có như với đồng hồ đo CMM. Máy quét 3d cũng đo được các mẫu lớn hơn nhiều so với máy đo cmm, các thiết bị có khung và khu vực đo cố định.
  • tính linh hoạt : Máy quét 3d linh hoạt hơn khi di chuyển và được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sản xuất khác nhau. Đồng hồ đo cmm thường được cố định tại chỗ và chiếm khá nhiều không gian.
  • không tiếp xúc: mặc dù đôi khi không cần thiết phải chạm vào đồng hồ cmm. nó phải tiếp xúc gần, có thể gây ra sự cố trong một số trường hợp. trong khi đó, máy quét 3d có thể thu thập dữ liệu từ một khoảng cách an toàn.
  • đo các cấu hình phức tạp : máy đo cmm thường gặp khó khăn trong việc đo các bề mặt lồi lõm, các chi tiết cơ khí phức tạp, nhưng đây chính là điểm mạnh của máy quét 3d.
XEM THÊM:  Giới thiệu về Enterprise Service Bus - Chickgolden

Vì những lý do trên, máy đo 3d cmm và máy quét 3d có thể bổ sung cho nhau. Máy đo tọa độ ba chiều CMM nhìn chung đạt độ chính xác cao nhất nhưng không thỏa mãn được các ưu điểm trên của máy quét 3d. Bằng cách kết hợp hai thiết bị này, người dùng sẽ tối đa hóa lợi ích của cả hai thiết bị và nâng cao khả năng quét và kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giá mét 3d

Hiện nay, các loại máy đo 3d rất đa dạng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. aie cung cấp các dòng máy quét 3d từ máy quét 3d atos cầm tay, máy quét tự động kích thước nhỏ đến máy quét 3d công nghiệp scanbox. truy cập nhấp vào đây để có báo giá máy đo 3d chính xác nhất.

hướng dẫn sử dụng máy đo tọa độ cmm 3d, máy quét 3d không tiếp xúc

đồng hồ đo 3d cmm hiện đại hoặc máy quét 3d không tiếp xúc là những thiết bị kỹ thuật yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng.

đọc hướng dẫn sử dụng chi tiết cho từng đồng hồ bên dưới:

  • Hướng dẫn sử dụng máy đo tọa độ cmm 3d: tại đây
  • Hướng dẫn sử dụng máy quét 3d: tại đây

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với aie để biết thông tin cụ thể về cách sử dụng các giải pháp quét này.

như vậy, qua bài viết trên, aie đã cung cấp cho bạn “tất tần tật” thông tin về cmm mét. hi vọng bạn có thể chọn được mẫu phù hợp với nhu cầu của mình!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Máy đo CMM là gì? Lợi ích và hạn chế của máy đo 3D CMM – AIE. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *