Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
658 lượt xem

Chất độc Kali Xyanua KCN là gì? Mua xyanua ở đâu giá RẺ?

Bạn đang quan tâm đến Chất độc Kali Xyanua KCN là gì? Mua xyanua ở đâu giá RẺ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chất độc Kali Xyanua KCN là gì? Mua xyanua ở đâu giá RẺ?

Giống như natri xyanua và hydro xyanua, kali xyanua là một trong những hợp chất xyanua có thể gây tử vong cho con người. Nơi đây từng là nỗi ám ảnh của người dân châu Âu trong Thế chiến thứ hai. Vậy chất độc kali xyanua là gì? Nó có những tính chất vật lý và hóa học nào? Các triệu chứng của ngộ độc kali xyanua và cách sơ cứu như thế nào? Hãy cùng phebinhvanhoc tìm hiểu về Kali Xyanua qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Kali Xyanua là gì?

Kali xyanua , còn được gọi là kali xyanua hoặc kali xyanua, là một hợp chất kali không màu với công thức hóa học là kcn. Đó là một hợp chất của kali, cacbon và nitơ có màu giống đường và có mùi rất giống mùi hạnh nhân.

kcn là một chất cực kỳ tan trong nước, đặc biệt là một trong số ít chất có khả năng tạo phức vàng tan trong nước. Vì khả năng này, nó được sử dụng trong công nghiệp trang sức để mạ điện hoặc đánh bóng bằng phương pháp hóa học, và trong công nghiệp khai thác vàng để tách vàng ra khỏi quặng vàng.

Chất độc kali xyanua có mùi giống như mùi hạnh nhân và rất khó nhận biết

Nguồn kali xyanua độc hại

Chất độc kali xyanua lần đầu tiên được phát hiện ở Berlin (Đức) vào năm 1704 bởi một bác sĩ người Đức Johann Konrad Dipper trong các thí nghiệm của ông. Đó là kết quả của việc trộn máu khô với các ion kali và sunfat, tạo ra một hỗn hợp màu xanh lá cây đậm được gọi là “xanh Berlin”.

Năm 1782, các nhà khoa học Thụy Điển đã đun nóng các hợp chất trên với axit sunfuric loãng. Kết quả là một axit mới được hình thành có tên là hydro xyanua.

🔜🔜🔜 Băng phiến (naphthalene) là gì? Ảnh hưởng của băng phiến đến đời sống

Tính chất vật lý và hóa học của kali xyanua

1. Tính chất vật lý

  • Tinh thể màu trắng, thường ở dạng bột
  • Điểm nóng chảy: 634 độ C
  • Mật độ: 1,52 g / cm3
  • Độ hòa tan trong nước: 71,6 g / 100 ml (25 độ C)
  • Trọng lượng phân tử: 65,12 đơn vị cacbon
  • Không hòa tan khi nhiệt độ môi trường dưới 0 ℃

Kali xyanua có các tinh thể màu trắng trông giống như đường

2. Tính chất hóa học

Đây là một chất hoạt động hóa học

 • Dễ phản ứng với axit tạo thành axit xianua, một chất độc dễ bay hơi.
 • Hiệu ứng đồng

2cu + 2h2o + 4kcn → h2 + 2koh + 2k [cu (cn) 2]

Phương trình điều chế kali xyanua

Một số phương trình điều chế kali xyanua

n2 + ch4 → hcn + nh3 → nh4cn + koh → kcn + nh3 + h2o

4c + k2co3 + n2 → 3co + 2kcn

h2o + k3 [fe (cn) 6] → kcn + k2 [fe (h2o) (cn) 5]

Công thức trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được khuyến khích sử dụng

Ứng dụng của kali xyanua trong công nghiệp

Kali xyanua là một trong số ít chất có thể tạo phức vàng hòa tan trong nước, chủ yếu được sử dụng để:

Hỗ trợ xi mạ hoặc đánh bóng không điện trong ngành trang sức

Được sử dụng trong khai thác vàng để giúp tách vàng khỏi quặng vàng.

Kali xyanua được sử dụng trong khai thác vàng

▶ ️ ▶ ️ ▶ ️ Kali ? Kali có trong thực phẩm nào và nó hoạt động như thế nào?

Độc chất Kali Xyanua – Kẻ giết người mù

1. Độc tính

– Kali xyanua được coi là một trong những chất độc nhất trên thế giới và có thể gây tử vong ở liều lượng thấp

Vì đây là một chất không màu, trông giống như đường và có mùi giống như mùi hạnh nhân nên rất khó để phân biệt

Vô tình uống phải 200 đến 250 mg ở người khỏe mạnh có thể gây mất ý thức trong vòng 30 giây đến 2 phút.

Sau khoảng 1 giờ, cô ấy sẽ hôn mê và nếu không được điều trị, có thể tử vong sau 3 giờ.

– Kali xyanua được phân loại là có độ độc cao (t +) theo Chỉ thị 67/548 / eec của EU. Giới hạn phơi nhiễm tối đa (pel) đối với osha chỉ là 5 mg / m3.

– Chỉ cần 500 gam chất độc kali xyanua có thể giết chết 2.500 người trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, nó đã được Đức Quốc xã sử dụng dưới nhiều hình thức trong Thế chiến thứ hai, gây ra nỗi sợ hãi cho người dân châu Âu vào thời điểm đó.

Kali xyanua có thể gây tử vong với liều lượng nhỏ

2. Cơ chế gây độc của kali xyanua

– Kali xyanua có thể gây ngộ độc cho con người theo 3 cách

Đường tiêu hóa: qua thức ăn, nước uống

Hít phải: Hít phải hơi do kali xyanua bay hơi cao

Tiếp xúc với da do sự thâm nhập của da

– Giống như các xyanua khác, xyanua kali gây độc bằng cách ngăn chặn sự trao đổi chất của tế bào. Nó có khả năng hình thành liên kết hóa học với heme trong máu, để các tế bào bị phá hủy mà không cần oxy. Do đó, một người bị ngộ độc kali xyanua sẽ tử vong nhanh chóng nếu nồng độ xyanua kali trong máu lớn hơn 1 mg / l.

3. Biểu hiện của ngộ độc kali xyanua

Đối với người khỏe mạnh, nếu ăn phải 300 đến 400mg sẽ bất tỉnh trong vòng 10 giây đến 1 phút. Sau khi ngộ độc, các triệu chứng đầu tiên là nóng rát lưỡi và cổ họng, đau đầu, chóng mặt, kích thích, đau rát, buồn nôn và thở sâu.

Hôn mê sau khoảng 45 phút và có thể chết sau 2 giờ nếu không được điều trị.

Hướng dẫn sơ cứu khi ngộ độc Kali Xyanua

Nếu không may bị nhiễm kali xyanua, mọi người hãy bình tĩnh và thực hiện các biện pháp sơ cứu nạn nhân:

Trước hết, điều quan trọng là bệnh nhân phải thở bằng oxy

Sau đó, cho nạn nhân ăn đường, vì glucose có thể làm chậm đáng kể độc tính của kali xyanua. Ngoài ra, nó bảo vệ tế bào bằng cách hình thành liên kết hóa học với kali xyanua. Tuy nhiên, cần nhớ rằng glucose không có khả năng giải độc khi bị ngộ độc bởi kali xyanua, cần phải có sự can thiệp của y tế.

Cuối cùng, đưa nạn nhân đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Trong quá trình vận chuyển đến phòng cấp cứu, cần đặt nạn nhân ở tư thế nằm nghiêng an toàn (nằm sấp, mặt nghiêng sang một bên) khi bệnh nhân co giật. Không để nạn nhân ngã hoặc dùng vật cứng che miệng nạn nhân khi co giật mà nên dùng vật mềm như khăn …

👉👉👉👉 edta là gì? Edta được sử dụng như thế nào trong mỹ phẩm và hải sản?

Cái nào độc hơn, natri xyanua hay kali xyanua?

1. Natri Xyanua là gì?

Natri xyanua là một hợp chất có độc tính cao với công thức phân tử nacn. Tương tự như kali xyanua, nó có mùi giống như mùi hạnh nhân rất khó phát hiện và phân biệt. Không chỉ nguy hiểm cho con người mà nó còn là chất độc cực kỳ nguy hiểm đối với hệ sinh thái dưới nước,… Tuy nhiên, natri xyanua còn được dùng để chiết vàng và các kim loại quý khác từ quặng. >

Cũng giống như Kali xyanua, Natri xyanua cũng là một hợp chất cực độc

Giống như kali xyanua, natri xyanua là một hợp chất có độc tính cao

2. Kết luận

Xyanua natri và xyanua kali, cả hai xyanua đơn giản, đều là những chất độc hàng đầu thế giới và có thể gây chết người. Natri xyanua chỉ cần ăn vào khoảng 100-200mg, nạn nhân sẽ bất tỉnh trong vòng 1 phút, đôi khi chỉ 10 giây, tùy thuộc vào sức mạnh của hệ thống miễn dịch của con người và lượng thức ăn trong dạ dày. Sau khoảng 45 phút, cơ thể sẽ đi vào trạng thái ngủ sâu hoặc hôn mê, nếu không được điều trị có thể tử vong trong vòng 2 giờ. Hiệu suất tương tự, lượng kali xyanua là khoảng 300-400mg.

Top những chất độc nhất thế giới

1. Xyanua

Đây là chất độc có thể gây tử vong với liều lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 1,5 miligam / kg trọng lượng cơ thể. Không phải tất cả xyanua đều gây chết người, nhưng natri xyanua, kali xyanua và hydro xyanua thì có. Trong số này, hydrogen cyanide là loại phổ biến và nguy hiểm nhất.

Nọc độc được giải phóng trong máu. Nó ức chế enzym cyanide gắn vào sắt trong hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy, có thể hiểu đơn giản là nó khiến hemoglobin không thể gắn vào oxy, khiến tế bào máu bị “chết ngạt”. Nếu cơ thể thiếu oxy, các cơ quan quan trọng như tim và não sẽ chết trong thời gian ngắn. Một bệnh nhân bị ngộ độc rơi vào trạng thái hôn mê sâu và sau đó ngừng tim.

2. Asen (thạch tín)

Asen có thể xâm nhập vào hệ tiêu hóa một cách không chủ ý thông qua tiếp xúc nghề nghiệp, nước ngầm, và thậm chí cả gạo. Một lượng nhỏ có thể gây nhức đầu, buồn ngủ, tiêu chảy và lú lẫn, nhưng một lượng lớn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Giống như xyanua, asen phá vỡ tế bào ở cấp độ phân tử. Nhưng thay vì ảnh hưởng đến oxy, nó lại giả dạng photphat, ngăn chặn quá trình sản xuất năng lượng và tín hiệu tế bào, ngăn tế bào thực hiện các chức năng cơ bản quan trọng của chúng. TÔI.

Tử vong do nhiễm độc arsen rất đáng sợ vì nó làm gián đoạn nhiều chức năng của cơ thể cùng một lúc. Khi nó liên kết với các nhóm lưu huỳnh trong protein (thường có chức năng giữ các axit amin quan trọng ở một hình dạng nhất định), nó sẽ gây rối với các dạng cơ bản này, gây ra các vấn đề bên trong tế bào. tế bào, gây ra các triệu chứng khác nhau như nôn ra máu, co giật, đau bụng hoặc chuột rút.

3. Ricin

Đây là một chất có độc tính cao được tìm thấy trong hạt thầu dầu. Khi vào bên trong tế bào người, chúng ngăn tế bào tạo ra protein cần thiết, khiến tế bào chết mà không có protein. Chỉ cần 1,78 mg ricin bằng cách tiêm hoặc hít phải có thể giết chết một người lớn. Các triệu chứng là buồn nôn, tiêu chảy, một số nước, sau đó phá hủy gan, thận và tuyến tụy. Sau 3-5 ngày, nạn nhân sẽ chết. Trong trường hợp được cứu sống, các cơ quan nội tạng của anh cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

4. Botox

Một loại độc tố có thể được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm và thực phẩm. Nó được sản xuất bởi Botox. Đây là một loại vi khuẩn kỵ khí thường thấy trong đất. Do độc tố botulinum có nhiều trong tự nhiên nên có thể dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến hoặc vận chuyển, bảo quản.

Từ việc ngăn chặn dòng chảy của dây thần kinh đến cơ bắp, chất độc này có thể gây tê liệt cơ và ngay cả một lượng nhỏ chất độc này cũng có thể giết chết nhiều người. Nạn nhân có các biểu hiện như nhìn mờ, nói ngọng, khô miệng, khó nuốt và tổn thương đường hô hấp dẫn đến khó thở dẫn đến tử vong.

5. Trứng tẩm độc (belladonna)

Cây thường xuân độc chứa atropine, scopolamine và scopolamine – những chất có thể gây ảo giác và tê liệt cơ. Chúng có thể làm gián đoạn hoạt động của hệ thần kinh phó giao cảm. Ở nồng độ thấp nó có nhiều tác dụng dược lý, nhưng ở nồng độ cao nó có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến thần kinh, thậm chí tử vong.

kcn kali xyanua

– Nội dung: 99%

– Nước xuất xứ: Hoa Kỳ

-Chất lượng:

Tôi có thể mua Kali Xyanua ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua Kali Xyanua dùng trong công nghiệp thì Phebinhvanhoc chính là địa điểm uy tín cho bạn lựa chọn để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối hóa chất, Phebinhvanhoc đã trở thành đối tác tin cậy của đông đảo khách hàng. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ đi kèm cũng sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Với những thông tin trên, Phebinhvanhoc hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về chất độc kali xyanua , một hợp chất cực kỳ nguy hiểm đối với con người nhưng cũng có những ứng dụng quan trọng trong sản xuất sản phẩm. Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì về chất lượng trên hoặc có nhu cầu mua kcn công nghiệp vui lòng gọi hotline hoặc nhắn tin vào website hoachat.com.vn để được đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chất độc Kali Xyanua KCN là gì? Mua xyanua ở đâu giá RẺ?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *