Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Cọc khoan nhồi là gì? Cọc Khoan Nhồi Dân Dụng – Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Bạn đang quan tâm đến Cọc khoan nhồi là gì? Cọc Khoan Nhồi Dân Dụng – Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cọc khoan nhồi là gì? Cọc Khoan Nhồi Dân Dụng – Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

ngăn xếp đục lỗ là gì?

Thi công cọc khoan nhồi thông thường hay dân dụng được biết đến như một phương án được lựa chọn để đảm bảo an toàn cho các công trình cao tầng, khắc phục những nhược điểm của các phương án như ép cọc. vậy ngăn xếp nhàm chán là gì?

Khi các phương pháp đổ bê tông khác có nhiều điểm yếu, đặc biệt là khả năng chịu lực và độ an toàn, người ta băn khoăn: làm thế nào để khắc phục nhược điểm này, nhất là đối với các công trình cao tầng. và khoan cọc nhồi ra đời sau nhiều lần thử nghiệm thành công.

Hình ảnh cọc khoan nhồi dân dụng

Mặc dù phổ biến nhưng không phải ai cũng biết ngăn xếp đục lỗ là gì? để biết câu trả lời, hãy theo dõi bài viết cuối cùng của chúng tôi.

ngăn xếp đục lỗ là gì?

Cọc khoan nhồi là một loại móng sâu đã được ứng dụng trong xây dựng hơn 10 năm. có đường kính từ 60 – 300 cm, được chia thành các kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp với từng công trình.

Khái niệm về cọc khoan nhồi là gì?

Điểm nổi bật là cọc được tạo bằng phương pháp khoan hiện đại, giúp người thi công dễ dàng điều chỉnh, giảm độ sâu và đường kính rộng rất lớn. Phương pháp sử dụng cọc này hiện nay khá phổ biến, đặc biệt là trong các công trình cao tầng, các công trình cần khả năng chịu tải trọng cao, …

quy trình thi công cọc khoan nhồi

ngoài câu hỏi cọc khoan nhồi là gì? hay chúng được ứng dụng ở đâu thì quá trình thi công cũng là một vấn đề quan trọng không kém. đơn vị thi công phải đảm bảo tuân thủ các quy trình sau:

XEM THÊM:  Cấp phối đá dăm loại 1 là gì

 • việc đầu tiên là khoan lỗ: kể cả ép cọc, công việc đòi hỏi sự chính xác, không được phép sai lệch ảnh hưởng đến công việc.
 • sau đó cần làm sạch lỗ: khi khoan, nó sẽ không ngăn khói và đá rơi và những thứ linh tinh khác. do đó cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi đổ bê tông.
 • l ản phẩm chế tạo và lắp ráp lồng thép: lồng thép được Trang thiết bị. đã sẵn sàng, tiến hành lắp lồng này vào đúng vị trí và kỹ thuật.
 • sau đó đến thi công cọc: công đoạn này cần được giám sát kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật và các liên quan điều kiện.
 • cuối cùng kiểm tra chất lượng cọc, đập đầu cọc và tiến hành thi công móng.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

tại thời điểm này, quá trình xây dựng kết thúc. lưu ý giữ tường cho cọc có thể dùng ống hạ ống từ tường để khoan lỗ, đến khi đổ bê tông thì nhấc lên, việc này giúp đảm bảo chất lượng cọc nhưng cũng khá khó thực hiện. .

ưu nhược điểm của cọc khoan nhồi

Dù đã được đưa vào sử dụng hơn chục năm nhưng quy hoạch xây dựng này vẫn có những điểm khác biệt. Vậy tính năng, ưu nhược điểm của nó là gì?

lợi thế

một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng mà bạn có thể tham khảo là:

 • các bước đúc cọc được rút ngắn đáng kể, tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.
 • bạn có thể thay đổi kích thước hình dạng cọc (bao gồm cả chiều dài và chiều rộng) cho phù hợp với điều kiện thực tế của mặt đất một cách dễ dàng vì nó đổ trực tiếp vào móng.
 • khả năng tận dụng tối đa tiềm năng của vật liệu, giảm số lượng cọc trong móng.
 • không gây tiếng ồn khi thi công và ở đồng thời, môi trường xung quanh ít bị ảnh hưởng hơn.
 • cho phép kiểm tra trực quan địa chất từ ​​các mẫu đất đào để đánh giá chính xác hơn về tình trạng đất.
XEM THÊM:  BTS là gì? Ý nghĩa của BTS? Thông tin nhóm nhạc BTS

Ưu điểm và nhược điểm

bất lợi

Bên cạnh những ưu điểm, cũng sẽ có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng như sau:

 • tất cả các cọc trong quá trình thi công đều nằm sâu trong lòng đất, các khuyết tật như: co ngót, co ngót cục bộ, rửa bê tông xung quanh thân cọc, rỗ bề mặt thân cọc do nước mưa, …
 • phụ thuộc vào thời tiết
 • thi công dễ gây bùn đất, ảnh hưởng đến môi trường và lãng phí chi phí thí nghiệm cọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *