Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
416 lượt xem

Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung

Bạn đang quan tâm đến Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung

Công ty

Khái niệm

company công ty trong tiếng Anh.

Công ty là cơ quan chính của các hoạt động kinh doanh nhằm mục đích sinh lợi.

Theo perter drucker, từ “thương mại” cũng có nghĩa là “bóc lột”. Kinh doanh là theo đuổi lợi nhuận.

Như vậy, bản thân thuật ngữ kinh doanh đã bao gồm các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: tìm kiếm, thăm dò, khai thác (nguyên liệu, năng lượng), sản xuất (công nghiệp, nông nghiệp), vận tải, v.v. Việc phân phối và tiêu thụ sản phẩm (gọi chung là thương mại).

Sử dụng khái niệm này, nói “trong sản xuất và thương mại” là không chính xác vì bản thân sản xuất cũng là một giai đoạn thương mại.

Trong kinh doanh, mọi công ty đương nhiên có một chủ sở hữu. Ngược lại, một chủ sở hữu có thể sở hữu nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau, trong các lĩnh vực khác nhau (chủ sở hữu công ty có thể thuê giám đốc điều hành hoặc giám đốc công ty có quan hệ pháp luật tại chỗ theo thỏa thuận).

Phân loại công ty chung

Có thể tóm tắt một số danh mục phổ biến:

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động , thường có những điều sau đây:

– công ty kinh doanh / thương mại,

– Công ty vận chuyển,

– các công ty công nghiệp,

– Các công ty tài chính, ngân hàng,

– Công ty bảo hiểm.

Thuộc quyền sở hữu , có những điều sau:

XEM THÊM:  Vas là gì? Những thông tin liên quan đến vas trong kế toán

– Công ty nhà nước,

– Công ty tư nhân.

Nhìn chung, các công ty tư nhân phổ biến ở nhiều quốc gia và chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Các quốc gia thường chỉ kiểm soát khoảng 25% hoạt động kinh tế quốc gia.

Theo kiểm soát hoặc tư cách pháp lý , có:

– Công ty trong nước,

– công ty nước ngoài,

– Công ty kết hợp …

Tùy thuộc vào bản chất của giao dịch , thông thường:

– Môi giới,

– Đại lý,

– Công ty bán buôn,

– Công ty bán lẻ …

Phân công dựa trên trách nhiệm , có:

– LLC. Các thành viên tự chịu trách nhiệm về những đóng góp của mình.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn. Một số ít thành viên chủ chốt phải chịu trách nhiệm bằng tài sản khác ngoài phần vốn góp của mình.

Trong các loại hình công ty này, có cả công ty trong nước và công ty nước ngoài. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là kết quả tất yếu của quá trình mở cửa quốc tế.

Với sự phát triển của quốc tế hóa, sự tăng trưởng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phản ánh qua số lượng và quy mô, đồng thời cũng là mối quan tâm của marketing quốc tế.

(Tham khảo: Tiếp thị quốc tế, Giáo trình Báo chí Lao động và Xã hội )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *