Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

Thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu từ Đất Đỏ đến Côn Đảo

Bạn đang quan tâm đến Thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu từ Đất Đỏ đến Côn Đảo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu từ Đất Đỏ đến Côn Đảo

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều điểm tham quan, lưu niệm về Liệt sĩ Võ Bị luôn được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích như: Nhà lưu niệm. Bia Wugong Liu (thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ); Đài tưởng niệm và mộ các anh hùng, liệt sĩ Wu Liu ở Côn Đảo …

Những ngày cuối tháng 8 năm 2022, chúng tôi có dịp đến thăm đài tưởng niệm và tượng đài người anh hùng văn võ song toàn, người đã cùng gia đình trải qua những năm tháng tuổi thơ. Thời điểm này, có nhiều đoàn đến đây tham quan, về nguồn.

* Nơi của sức sống tươi trẻ

Đài Tưởng niệm và Tượng các Anh hùng Võ thuật nằm ở ngã tư Dadu của Xã Fulongshou. Xung quanh nhà trồng rất nhiều cây lêkima và loài hoa này gắn liền với người nữ anh hùng của quê hương đất Cảng.

Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ kính nơi Sáu chị em sống cùng gia đình khi còn nhỏ, chứa những vật dụng, đồ lưu niệm giản dị, và cũng như bao gia đình miền Nam khác, có bàn thờ tổ tiên. Cha ruột của Sáu là ông Võ Văn Hối, bà Nguyễn Thị Đầu. Chị sáu là con thứ năm trong gia đình có sáu anh chị em.

Ngoài bàn thờ nhỏ, còn có một bức tượng Lục cô nương ngồi và một cuốn sổ sứ khắc một số nét chính về tiểu sử của nữ anh hùng.

Theo đó, chị Sáu sinh ra ở xã Fulongshou vào năm 1933 và mất ở hạt Condao vào năm 1952. Năm 14 tuổi, cô tham gia cảnh sát tình nguyện ở quận Nadu (nay là quận Nadu), và nhận nhiệm vụ diệt trừ tội phạm và cái ác bên cạnh tội lừa đảo. Ngày 14/7/1948, chị đã dũng cảm dùng lựu đạn tấn công vào chốt địch ở chợ Đất. Tháng 2 năm 1950, chị đã dùng lựu đạn giết chết kẻ xấu: Tổng tư lệnh, suốt ngày, suốt ngày, nhưng chẳng may rơi vào tay giặc. Kẻ thù dùng đủ mọi cách tra tấn, nhưng không lợi dụng được gì ở chị. Sáu người bị thực dân Pháp bắt, kết án tử hình, giam tại phòng giám định và xử bắn ngày 23/1/1952 tại Côn Đảo. Những kẻ hành quyết ngưỡng mộ sáu chị em vì lòng dũng cảm anh dũng của họ, và thậm chí còn run sợ sau cái chết của cô.

XEM THÊM:  Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km? Cách các Quận khác bao nhiêu km?

Cách Nhà tưởng niệm Chị Sáu khoảng 100m là Công viên Tượng đài và đền thờ Anh hùng Wuliu. Tượng Lục Tổ họ Ngô được đúc bằng đồng, cao 7 thước, tạo dáng ung dung trên chiến trường, y phục tung bay trước gió. Thái độ anh dũng, kiên cường của nữ chính khiến khán giả trong đoàn viếng không khỏi xót xa, xúc động.

“Tôi đã học lịch sử và đọc phim, sách và bài báo về Lục gia họ Ngô, nhưng đứng ở nơi này, nhìn ảnh và đọc thông tin về cuộc đời của Lục gia họ Ngô, Tôi vẫn còn mới mẻ với thế giới này, tôi cảm nhận sâu sắc lòng yêu nước, sự dũng cảm và lòng quyết tâm của nữ anh hùng của quê hương Dato ”, bà Deng Yuying, thành viên của Liên đoàn Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Năm 1980, khu lưu niệm Bà VŨ VI được ubnd h.dat do tu bổ khang trang. Vào tháng 1 năm 2012, công viên và đền thờ Sơ Takeshi VI cũng đã được trùng tu. Ông Tư, người trực tiếp phụ trách Khu tưởng niệm số 6 họ Ngô cho biết, làm công việc này hàng chục năm nay nên lúc nào ngôi nhà cũng sạch sẽ, ngăn nắp, đón khách gần xa đến thăm. Năm 1995, sau khi tu sửa xong mộ Sáu Bà, ông đã ra Côn Đảo để tỏ lòng thành kính với mộ Bà. Đồng chí rất vui mừng ghi dấu những nơi lưu giữ ký ức về chị Sáu để thế hệ mai sau đến tham quan, học tập, nghiên cứu, kế thừa tình cảm yêu nước của người nữ anh hùng với quê hương đất nước. màu đỏ.

* Võ Lâm Truyền Kỳ Côn Đảo Sáu Bất Tử

Tháng 4 năm 1951, thực dân Pháp đưa bà ra tòa án binh. Kết thúc phiên tòa, chị thứ sáu là trẻ vị thành niên và bị kết án tử hình. Trước sự phản đối gay gắt của quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân tiến bộ Pháp, thực dân Pháp không dám xử tử chị Sáu ở Sài Gòn mà bí mật đưa chị ra Côn Đảo. Sáng ngày 21/1/1952, Chuyến tàu Định mệnh chở Bà Ngô tộc VI và 40 tù chính trị lên đường ra Côn Đảo …

Lãnh chúa của hòn đảo đã ra lệnh đưa cô trở lại Sư đoàn Cò để biệt giam. Đây là nơi làm việc của Thừa phát lại Nhà tù Côn Đảo hoạt động từ năm 1929. Do chủ đảo trực tiếp điều hành, có chức năng trấn áp, bắt giam tù chính trị tham gia đấu tranh. ,cuộc biểu tình.

XEM THÊM:  đăng ký thành lập công ty ở đâu

Ngày 23/1/1952, thực dân Pháp đưa chị ra trường bắn nhưng chị vẫn ngẩng cao đầu không sợ súng đạn của kẻ thù. Trên sân hành quyết, trước khi hành quyết Vũ số 6 xin không được bịt mắt và hô to: “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm!”.

Tấm gương hy sinh của người chị thứ sáu họ Ngô thể hiện những chiến sĩ công an xung phong đánh giặc đến cùng vì nước, vì dân. Sự hy sinh cao cả đó đã trở thành biểu tượng cao đẹp, khơi dậy tinh thần quật khởi của tuổi trẻ cả nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.

Hiện nay, văn phòng của Cò (nơi bà bị giam giữ qua đêm trước khi bị xử bắn) được tỉnh Côn Đảo trưng dụng làm nhà trưng bày kỷ vật của các nữ anh hùng liệt sĩ Vua Vũ VI. .Dưới đây là một số di tích văn hóa về quá trình hoạt động và tù đày của Chị Sáu, cũng như một số hình ảnh về nơi chị Sáu bị xử bắn vào mùa xuân năm 1952 và những hình ảnh trong chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Mộ của chị thứ sáu …

Tại Côn Đảo, mộ bà Wu Shi VI nằm ở khu B của nghĩa trang Hanyang, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Côn Đảo, được rất nhiều người đến viếng. Trong lúc thắp hương, đoàn người đã thành kính dâng những đóa hoa trắng tinh để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc bất khuất này. Trong đoàn đó không chỉ có du khách thập phương, mà còn có cả người dân Côn Đảo, đặc biệt là ngư dân thường đến viếng mộ họ trước và sau khi ra khơi.

Người dân Côn Đảo kính cẩn gọi nữ anh hùng là Cô Liễu, coi bà như thần linh, phù hộ cho Côn Đảo quanh năm gian khổ, khó khăn, người dân ra khơi đánh bắt thuận buồm xuôi gió.

Phương pháp – Orb

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu từ Đất Đỏ đến Côn Đảo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *