Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
191 lượt xem

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Bạn đang quan tâm đến Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Sâu dừa được coi là món ngon miền Tây Nam Bộ. Vậy bọ dừa là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách chế biến đuông dừa đơn giản nhất là gì?

Bọ dừa sống và hút chất dinh dưỡng từ thân cây dừa. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hãy cùng tìm hiểu sâu dừa xiêm xanh là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách chế biến món đuông dừa.

1 Con bọ dừa là gì?

Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).

Đuông dừa là một loại sâu non thuộc họ Mọt, thuộc họ Bọ cánh cứng hay họ Đuông đỏ, bọ cánh cứng hay ấu trùng cao lương , thường sống ở vùng nhiệt đới châu Á. Thường thấy ở các rặng dừa, thân, đặc biệt là ngọn dừa, trầu bà hay đầu mào. Sâu dừa được sử dụng để làm nhiều món ăn trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là vùng miền. Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Con đuông dừa có hình dạng giống con bọ, thân mềm, màu trắng kem. Đuông dừa khi trưởng thành sẽ có kích thước bằng ngón tay trỏ hoặc có thể lớn hơn. Chiều dài cơ thể từ 3cm đến 5cm, toàn thân có màu trắng hoặc vàng nhạt. Ở giai đoạn này, sâu dừa sẽ béo, có màu trắng đục, mềm.

Thông thường, mỗi năm vào mùa sinh sản, chúng giao phối và phát triển dần dần. Khi trứng nở thành ấu trùng và lớn lên, ăn đậu hũ dừa ngon mềm ngày đêm sẽ làm cá dừa kiệt sức và chết dần. Đây là lý do tại sao người ta thường xẻ đôi thân trái dừa để bắt đuông.

XEM THÊM:  09

2 Tôi có thể mua nó ở đâu? Bao nhiêu?

Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.

Sâu dừa được coi là đặc sản của vùng sông nước, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất đắt hàng. Hiện tại cũng khó mua trên thị trường vì nó không phổ biến như các sản phẩm khác tùy theo mùa.

Bạn có thể mua sâu dừa sống trực tiếp tại cửa hàng ở Hexi. Nếu ở thành thị, bạn có thể mua ở cửa hàng ship hàng trực tiếp từ miền tây.

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *