Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ ‘Nói với con’ đột ngột qua đời | Phong cách | Vietnam (VietnamPlus)

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ ‘Nói với con’ đột ngột qua đời | Phong cách | Vietnam (VietnamPlus) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ ‘Nói với con’ đột ngột qua đời | Phong cách | Vietnam (VietnamPlus)

Nhà thơ và phương pháp , tác giả bài thơ “Nói chuyện với bạn” đã đột ngột qua đời vào đêm ngày 9 tháng 2 tại Hà Nội, hưởng thọ 74 tuổi.

Con rể của nhà thơ là họa sĩ, nhà văn hoàng a sáng đã xác nhận thông tin này. Hội nhà văn Việt Nam sẽ chủ trì tang lễ.

tên khai sinh của nhà thơ, phuong hứa mãi mãi là soái ca, sinh năm 1948, quê quán tại huyện trung khánh, tỉnh cao bang.

[nhà thơ nguyễn quang thiếu là tân chủ tịch hội nhà văn việt nam]

<3.

Anh đến với thơ từ những năm tháng trong quân ngũ. Từ năm 1976 đến năm 1979, ông học tại Trường Điện ảnh Việt Nam, sau đó học năm thứ hai Trường Viết văn Nguyễn Du (1982-1985).

Năm 1986, ông bắt đầu làm việc tại bộ phận văn hóa và thông tin của trường Cao Bang. Từ năm 1991, ông là Phó giám đốc Sở, rồi Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Cao Bằng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa VI.

sáng tác nhiều tập thơ, trong đó có các tập thơ song ngữ Việt – Tày. bài thơ “nói chuyện với con” của thầy đã được đưa vào đề cương ngữ văn lớp 9. Tác phẩm này có những vần thơ thấm đẫm văn hóa của dân tộc Tày.

từng đoạt giải thưởng cuộc thi thơ tạp chí văn nghệ quân đội, giải thưởng hội nhà văn Việt Nam năm 1987 cho tập thơ “Tiếng hát tháng giêng”, giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2007 và một số giải thưởng văn học khác.

đầy xúc động, nhà văn hoàng a hát cho rằng nhà thơ “hơn cả một người cha người vợ bình thường, ông còn là thầy của tôi, bạn tôi, người phát hiện ra ông có khiếu văn chương, ai dám cho con gái tôi. cho anh ta.” một người đàn ông nghèo như tôi, người đặt trọn niềm tin vào tôi, người đã thổi vào tôi nguồn cảm hứng, niềm tự hào, sự khiêm tốn, chủ nghĩa lãng mạn … của bàn tay! “

XEM THÊM:  Phố ông đồ nhà văn hóa thanh niên 2021

trong dịp Tết, nhà thơ vẫn còn sức khỏe tốt. Nhà văn Hoàng A Sáng đã ghi lại đoạn video về ngôi nhà sàn của ông, cho ông xem nơi các con ông chuẩn bị cho ông sống nếu ông muốn. lúc đó anh ấy cười rất tươi và không có biểu hiện gì của một người sắp rời khỏi cơn bão …

“Gia đình chúng tôi rất buồn, nhưng không có nỗi đau! vì cha (cha), chúng tôi đã sống một cuộc đời đầy đủ, tài năng, khiêm tốn, giàu tình cảm và cống hiến hết mình cho thơ ”, nhà văn Hoàng trầm tư vào một buổi sáng.

vào cuối ngày 9 tháng 2, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chủ tịch hội nhà văn Việt Nam một buổi sáng nhận được tin buồn từ nhà văn Hoàng mà không tin đó là sự thật. . vì trước tết, nhà thơ và phuong cũng đã đến hội nhà văn để dự sinh hoạt và nói chuyện vui vẻ với mọi người.

Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam cho biết y phuong là nhà thơ có bản sắc riêng và giọng văn đáng chú ý trong thơ Việt Nam nói chung và văn học các dân tộc, nói riêng của các dân tộc thiểu số Việt Nam. . tính độc đáo đó nằm ở cả nội dung và hình thức. Với và Phương, thơ ca dân tộc Tày nói riêng và thơ ca Việt Nam nói chung có một giọng điệu mới, một phong cách mới.

XEM THÊM:  Nhà thơ- liệt sĩ Nguyễn Mỹ và "Cuộc chia ly màu đỏ" - Vĩnh Long Online

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều thổ lộ rằng anh luôn cảm nhận được những cơn gió và những câu hát của tháng Giêng từ vùng núi cao quê hương và Phượng, họ theo anh về thành phố.

“Những cơn gió và những bài hát tháng Giêng ấy ban ngày át đi tiếng ồn ào của người và xe trong thành phố, nhưng ban đêm, chúng lại nổi lên và thổi qua nhà anh, khiến anh nhiều lần phải khóc như một đứa trẻ lên ba. người mà họ lại đưa về nơi chôn nhau cắt rốn ”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều xót xa.

và phuong có một tài năng đặc biệt và một nhân cách tuyệt vời. đó là tuyên bố của chủ tịch hội nhà văn việt nam./.

bài thơ “nói với tôi”

chân phải đi cha, chân trái đi mẹ mẹ luôn nhớ về ngày cưới, ngày đẹp nhất trong cuộc đời của người mình yêu rất nhiều, mình rất buồn vì mình phải trưởng thành lên, cho dù thế nào, tôi vẫn muốn sống trên đá, không ghét đá gập ghềnh, sống trong thung lũng, không ghét thung lũng nghèo. đói sống như non sông, lên xuống thác ghềnh không lo gian lao, dân quê da diết, da diết không nhỏ, dân quê đi khắp nơi đục đá để nuôi nước, nhưng quê hương tục lệ con gái yêu ơi, dù là thô sơ, da diết trên đường cũng không bao giờ là quá nhỏ nghe con.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ ‘Nói với con’ đột ngột qua đời | Phong cách | Vietnam (VietnamPlus). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *