Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Công chứng CMND ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Công chứng CMND ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Công chứng CMND ở đâu?

Trong tất cả các loại giấy tờ, có lẽ CMND là loại giấy tờ cần công chứng nhất. cmnd, cccd hay bất kỳ tệp nào khác thực sự có thể được công chứng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, đối với những người không rành về thủ tục giấy tờ thì nhiều khi không biết công chứng ở đâu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy cùng Luật sư 247 tìm hiểu qua bài viết “Lệnh công chứng ở đâu?” sau đây.

Cơ sở pháp lý

Bạn đang xem: Công chứng chứng minh thư ở đâu

 • Luật công chứng 2014
 • Nghị định số 23/2015/nĐ-cp
 • Công chứng là gì?

  Theo quy định của Luật Công chứng 2014, khái niệm công chứng được hiểu như sau:

  Công chứng là việc công chứng viên của cơ quan hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp của bản dịch và hành vi không vi phạm đạo đức xã hội Bản dịch tiếng Việt Giấy tờ, văn bản dịch ra tiếng nước ngoài hoặc tiếng nước ngoài ra tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) phải được công chứng theo quy định của pháp luật hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

  Như vậy công chứng cmnd có nghĩa là công chứng viên sẽ xác nhận tính xác thực của bản sao CMND để đảm bảo rằng nó trùng khớp với bản gốc.

  Công chứng cmnd ở đâu?

  Theo Đạo luật Công chứng 2014 do Quốc hội ban hành, các giấy tờ tùy thân như cmnd (giấy chứng nhận quốc tịch) có thể được công chứng ở nhiều địa điểm khác nhau. Các đơn vị có thể công chứng cmnd và cccd như sau:

  • Các phòng công chứng phường, thị trấn, thị xã, quận, huyện trên tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.
  • Công chứng tư nhân trên toàn quốc.
  • Tuy nhiên, nếu cmnd của bạn cần dịch sang tiếng nước ngoài thì chỉ có thể công chứng tại 2 cơ sở sau:

   • Văn phòng công chứng phòng tư pháp cấp huyện.
   • Công chứng tư nhân trên toàn quốc.
   • Các giấy tờ cần chuẩn bị để công chứng cmnd

    Thủ tục công chứng cmnd rất đơn giản, chỉ cần mang theo CMND bản chính. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể sao chép trước các lệnh để việc công chứng diễn ra nhanh chóng.

    Quy trình lệnh công chứng như sau:

    Bước 1:

    Tham khảo: Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi siêu nhanh 2022

    Người yêu cầu chứng thực phải xuất trình bản chính giấy tờ, tài liệu là căn cứ để chứng thực bản sao và bản sao được chứng thực.

    Trường hợp bản chính giấy tờ, tài liệu do cơ quan cấp; do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng thực thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trước khi yêu cầu bản sao có chứng thực; điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc tham gia có đi có lại Trừ trường hợp được miễn chứng thực lãnh sự về nguyên tắc.

    Bước 2:

    Người thực hiện chứng thực kiểm tra bản chính và đối chiếu với bản sao; nội dung bản sao có phù hợp với bản chính hoặc bản chính của luận án hay không; các tài liệu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 22 của Nghị định này Hợp quy được xác nhận theo quy định sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *