Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
193 lượt xem

Control Panel là gì? Cách truy cập Control Panel trên Windows 10

Bạn đang quan tâm đến Control Panel là gì? Cách truy cập Control Panel trên Windows 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Control Panel là gì? Cách truy cập Control Panel trên Windows 10

control panel windows 10

Truy cập vào Control Panel trên Windows 10 có thể là việc làm đơn giản và bình thường, thế nhưng lại là thử thách đối với nhiều người dùng, nhất là với người dùng mới sử dụng máy tính Win 10. Control Panel là trung tâm tùy chỉnh và kiểm soát hệ điều hành với rất nhiều tùy chọn, cho phép người dùng cài đặt mạng, pin, bảo mật… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn truy cập vào Control Panel bằng nhiều cách khác nhau.

Kể từ windows 10, nhiều tùy chọn bảng điều khiển đã được chuyển sang cài đặt để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, đối với đa số người dùng máy tính Windows, bảng điều khiển đã trở thành một công cụ không thể thay thế để điều khiển hệ điều hành. Để sử dụng bảng điều khiển hiệu quả hơn, nội dung bài viết này sẽ tổng hợp những cách đơn giản nhất.

Control Panel là gì?

Bảng điều khiển là một thành phần cố hữu và không thể thiếu của hệ điều hành Windows và nó là trung tâm cung cấp cho người dùng các tùy chọn để thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm các tùy chọn để thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, thay đổi phương thức truy cập, kiểm soát tài khoản người dùng, v.v.

Thiết bị đầu vào, công cụ mạng, trình điều khiển video và âm thanh, vpns … thường là các ứng dụng bổ sung của bên thứ ba.

Cách truy cập bảng điều khiển trên windows 10

Chúng tôi có nhiều cách khác nhau để truy cập Bảng điều khiển trên Windows 10 , điều này là để làm cho PC chạy Windows linh hoạt hơn và giúp cá nhân hóa tốt hơn. Sau đây là phương pháp hoạt động, vui lòng chọn cách thuận tiện nhất để sử dụng.

Phương pháp 1. Nhập bảng điều khiển bằng cortana

Cortana Assistant là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn là người dùng linh hoạt và thuận tiện, mặc dù việc truy cập bảng điều khiển trên máy tính của bạn không phải là vấn đề.

Control Panel là gì

Thật dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào Start Menu = & gt; sau đó tự do nhập từ khóa vào bảng điều khiển hoặc nhấn tổ hợp windows + s và nhập từ khóa Bảng điều khiển => và nhấp vào kết quả xuất hiện (hình trên).

XEM THÊM:  PR hộ là gì trên Facebook? Vé PR và nhiều thuật ngữ khác

Phương pháp 2. Sử dụng menu nguồn để vào bảng điều khiển

Power Menu là một tính năng menu phụ được hiển thị bằng cách nhấp chuột phải vào Start Menu hoặc tổ hợp phím windows + x .

Control Panel là gì

Khi bạn mở menu nguồn, bạn sẽ thấy các tùy chọn bảng điều khiển tại đây.

Phương pháp 3. Nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển trên màn hình nền

Nếu màn hình của bạn mất bảng điều khiển, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục nó. Làm như sau để hiển thị lại các điều khiển.

Bước 1 . Trên màn hình chính, bạn nhấp chuột phải vào = & gt; và chọn Cá nhân hóa (hình bên dưới).

Control Panel là gì

Bước hai. Trong giao diện Cá nhân hóa, nhấp vào Chủ đề = & gt; và chọn Cài đặt biểu tượng màn hình (hình bên dưới).

Control Panel là gì

Bước 3 Khi cửa sổ cài đặt biểu tượng màn hình nền xuất hiện, đánh dấu vào Bảng điều khiển = & gt; sau đó nhấp vào Áp dụng = & gt; và > ok Đưa tính năng này lên màn hình chính (hiển thị bên dưới).

Control Panel là gì

Bước 4. Kết quả là bảng điều khiển đã được hiển thị trên màn hình nền (như hình bên dưới).

Control Panel là gì

Phương pháp 4. Sử dụng cửa sổ lệnh chạy để vào bảng điều khiển trên windows 10

Đây là một phương pháp dễ dàng và được nhiều người dùng sử dụng vì việc thêm các tùy chọn bảng điều khiển vào màn hình máy tính hoặc menu nguồn sẽ làm tăng sự nhầm lẫn của người dùng. Ngoài ra, phương pháp này có ưu điểm hơn khi bạn đang thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên máy tính, bạn có thể thực hiện như sau.

Nhấn tổ hợp phím windows + r trên bàn phím để mở cửa sổ lệnh Run = & gt; sau đó nhập từ khóa bảng điều khiển = & gt; và Nhấn enter hoặc ok (hình bên dưới).

Control Panel là gì

Giờ đây, bạn có thể truy cập Bảng điều khiển trên Windows 10.

XEM THÊM:  PaaS là gì: 12 ứng ụng kinh ngạc của PaaS trong Cloud Computing

Control Panel là gì

Phương pháp 5. Truy cập Bảng điều khiển Thanh tác vụ

Trước hết, chúng ta hãy hiểu thanh tác vụ là gì? Taskbar được hiểu là thanh công cụ / thanh tác vụ thường nằm ở cuối màn hình máy tính (trên windows 10 bạn có thể di chuyển thanh tác vụ sang vị trí nằm ngang hoặc lên đầu màn hình). Các chương trình đang chạy (không bao gồm phần mềm chạy ngầm) sẽ được hiển thị ở đây và các thông tin khác như ngày giờ, trạng thái mạng, âm thanh, v.v. cũng có thể được hiểu và điều chỉnh …

Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước thiết lập ban đầu và việc chuyển đến bảng điều khiển trên windows 10 khá nhanh chóng. Bạn làm như sau:

Bước 1 . Bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của máy tính windows 10 => sau đó nhấp vào Thanh công cụ = & gt; và Màn hình nền (hình bên dưới).

Control Panel là gì

Bước 2 . Sau một thời gian, trên thanh taskbar sẽ xuất hiện thanh công cụ của màn hình => các bạn bấm vào đó rồi bấm vào Control Panel (hình bên).

Control Panel là gì

Kết luận

Tôi đã chỉ cho bạn 5 cách nhanh nhất để truy cập Control Panel trên Windows 10 ở trên. Như bạn đã biết, bảng điều khiển là một công cụ quan trọng để tùy chỉnh và giúp người dùng quản lý hệ điều hành windows. Chúng ta đi vào bảng điều khiển để dễ dàng quản lý các cài đặt và ứng dụng của cửa sổ. Đó là lý do tại sao việc làm chủ ứng dụng, bao gồm cả cách truy cập bảng điều khiển, là rất quan trọng.

Trên thực tế, trên Windows 10 hiện nay, Microsoft muốn cấp quyền kiểm soát cho ứng dụng Cài đặt thay vì Bảng điều khiển. Tuy nhiên, bất kỳ so sánh nào giữa Control Panel và Settings trong Windows 10 đều không chính xác. Tùy thuộc vào chức năng và nhiệm vụ của mỗi công cụ, nó sẽ hoạt động ở đúng vị trí và người dùng phải biết cách sử dụng các cài đặt và điều khiển trong những trường hợp nào.

Chúc bạn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Control Panel là gì? Cách truy cập Control Panel trên Windows 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *