Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
121 lượt xem

[Coursera là gì?] Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera

Bạn đang quan tâm đến [Coursera là gì?] Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ [Coursera là gì?] Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera

1. có thể bạn không biết Coursera là gì?

Bạn đã nghe nói về khóa học, nhưng chính xác thì khóa học là gì? Trước hết, chúng ta hãy tách nghĩa của cụm từ này. coursera là sự kết hợp của “khóa học” và “thời đại”. trong tiếng Anh, “era” được hiểu là thời đại, hay những sự kiện, chủ đề, hiện tượng làm thay đổi lịch sử và có ảnh hưởng lớn đến hiện tại. thay vào đó, “khóa học là gì?”, đây là một danh từ tiếng Anh chỉ một khóa học. Vì vậy, thông qua việc phân tách các nghĩa, chúng ta cũng phần nào hiểu được mục đích và vai trò mà coursera tìm kiếm rồi phải không?

theo thông tin bạn đang tìm kiếm, coursera được thành lập bởi daphne koller và andrew ng (cả hai trường đại học stanford nổi tiếng) với tầm nhìn cung cấp trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. coursera là nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu dành cho giáo dục đại học, nơi 60 triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến để học các kỹ năng cần thiết cho tương lai. Hơn 200 trường đại học và nhà giáo dục hàng đầu thế giới hợp tác với Coursera để cung cấp các khóa học cho sinh viên của họ.

Bạn đang xem: Coursera là gì

2400 công ty dựa trên nền tảng học tập “khóa học kinh doanh” để nuôi dưỡng tài năng của họ. Coursera cũng trang bị cho công dân trở thành lực lượng lao động mạnh về kiến ​​thức và kỹ năng để cạnh tranh. có thể bạn chưa biết, Coursera được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn bao gồm: kleiner perkins, các cộng sự kinh doanh mới, học vốn và nhóm xok.

Ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford, Coursera là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến. cho phép sinh viên đăng ký các khóa học, chuyên sâu về một lĩnh vực mà họ lựa chọn và nghiên cứu các chủ đề sẽ giúp ích cho họ trong sự nghiệp sau này.

Đối với người ngoài, Coursera có thể giống như một nền tảng học tập đại chúng khác. tuy nhiên, nó thực sự cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác biệt và độc đáo mà bạn sẽ biết ngay sau bài viết này. Bất chấp điều đó, Hà Linh tin rằng đối với những ai đang cố gắng tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh chuẩn chuyên nghiệp thì Coursera rất đáng để thử.

tìm kiếm công việc với tư cách là nhà tư vấn giáo dục

2. tất nhiên ưu và nhược điểm

khái niệm về khóa học là gì có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng giáo dục trực tuyến này. tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi: Coursera có thực sự hữu ích không và tại sao nó đáng để đăng ký?

2.1. dễ sử dụng

Một nền tảng học tập tốt, chất lượng chắc chắn là lý do bạn đưa ra quyết định sở hữu nhanh hơn. tuy nhiên, giao diện người dùng là những gì còn lại sẽ thúc đẩy người dùng quan tâm và gắn bó với ứng dụng này. Nhiều công ty hướng đến những thiết kế trông rất hào nhoáng nhưng chỉ khiến người dùng bối rối về chức năng và hoạt động. Nhưng với Coursera, khi người dùng truy cập vào website, ngay trên giao diện trang chủ sẽ hiện ra phương châm cơ bản và rõ ràng: “Học trực tuyến 100% từ các trường đại học và công ty lớn nhất thế giới”. do đó, chỉ sau dòng giới thiệu này, người dùng mới thấy thông tin cơ bản về khóa học mà khóa học trỏ đến.

Bản thân giao diện rất đơn giản về mặt thiết kế, tích cực cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người dùng về các khóa học thích hợp. bạn có thể chọn những gì bạn muốn học từ menu, nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. bạn có thể chọn chủ đề, ngôn ngữ chính và phụ đề, … để thoải mái học tập.

2.2. nội dung chất lượng

Có thể nói đây là khía cạnh đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nói đến các nền tảng giáo dục trực tuyến. chất lượng của nội dung quyết định danh tiếng của nền tảng và thành công chung của nó. Coursera có đáng để đăng ký khi nói đến nội dung không? câu trả lời là có!

tuy nhiên, để mở rộng điều đó, chúng ta cần xem xét kỹ hơn nội dung. hay đúng hơn là các nhà cung cấp nội dung học tập trên Coursera. Như đã đưa tin, nền tảng này hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. các trường đại học này hay nói đúng hơn là các giáo sư-giảng viên của họ là những người đóng góp phần lớn nội dung cho nền tảng giáo dục này.

Thật khó để tranh cãi về chất lượng của nội dung khi nó được sản xuất bởi các chuyên gia đầu ngành, được chứng nhận về giáo dục hoặc với kinh nghiệm nghiên cứu lâu đời của họ trong lĩnh vực này. Đối với hầu hết các phần, các đánh giá trực tuyến về Coursera có xu hướng đồng ý. mọi người hài lòng với chất lượng học tập mà họ nhận được. điều duy nhất một số sinh viên nhận ra là họ ngại ngùng trước ống kính và máy quay của các giảng viên “lớn tuổi” hơn.

XEM THÊM:  Sếp hay xếp là đúng chính tả?

2.3. các tính năng độc đáo

Xem thêm: Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm Dimsum đơn giản tại nhà

Coursera là gì? Một nền tảng học tập trực tuyến tốt có một đặc điểm hoặc tính năng độc đáo sẽ làm cho nó nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Coursera thực sự có một số tính năng khá độc đáo, trước tiên hãy nói về các tùy chọn học tập. Nếu bạn muốn bắt đầu một khóa học trên Coursera, có một số tùy chọn khác nhau để làm như vậy. Các tùy chọn bao gồm: khóa học miễn phí, khóa học trả phí và được chứng nhận, chuyên môn và bằng cấp.

+ các khóa học miễn phí: Nếu bạn muốn tham gia một khóa học và tìm hiểu kiến ​​thức mà nó cung cấp, nhưng không muốn tốn nhiều tiền để thực hiện hoặc có thể khóa học quá đắt đối với bạn, bạn có thể chọn cách này. bằng cách chọn nó, bạn có thể xem tài liệu chủ đề và nghiên cứu chúng miễn phí. tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ không nhận được chứng chỉ, bạn sẽ không nộp bài tập để chấm điểm, bạn sẽ không thể tham gia các hoạt động của khóa học, …

+ chuyên ngành: Một chuyên ngành về cơ bản là một chuỗi các khóa học được kết hợp trong một chủ đề cụ thể. chẳng hạn, nếu bạn muốn tìm hiểu về chủ đề viết sáng tạo, bạn có thể chọn tham gia một khóa học độc lập hoặc chuyên sâu về chủ đề đó (bằng cách tham gia một trong năm gói khóa học xoay quanh chủ đề viết sáng tạo, nhưng bao gồm các khía cạnh khác nhau). đây là những chuyên môn được trao riêng sau khi hoàn thành thành công khóa học.

+ bằng cấp: bằng cấp là một vấn đề lớn, giống như ở các trường đại học. Coursera cung cấp nhiều loại bằng cấp mà bạn có thể theo học, hầu hết chúng tập trung vào các hạng mục kinh doanh, tài chính, kế toán và công nghệ thông tin. Ngoài ra, Coursera cung cấp cho sinh viên một lựa chọn hỗ trợ tài chính. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học, nhưng không có tiền để làm như vậy, bạn có thể đăng ký với công ty bằng một hình thức đặc biệt. nếu họ cho rằng bạn xứng đáng được hỗ trợ tài chính, họ sẽ trả tiền cho khóa học của bạn.

Hầu hết các bài đánh giá về khóa học được tìm thấy trên internet đều đưa ra phản hồi tích cực khi nói đến các loại tùy chọn học tập khác nhau mà nền tảng cung cấp.

2.4. chi phí

Với tất cả các nền tảng giáo dục trực tuyến, chi phí là một khía cạnh quan trọng. đó cũng là điểm chung nhất khiến học sinh bức xúc. Nhìn chung, các khóa học trả phí do Coursera cung cấp khá đắt, trung bình từ $ 50 trở lên. Ngoài ra, nhiều ý kiến ​​cho thấy nhiều khóa học trước đây miễn phí đã chuyển sang loại khóa học trả phí.

tuy nhiên, khách quan mà nói, nếu bạn chỉ cần một môi trường học trực tuyến dạy 100% bằng tiếng Anh, với nhiều môn học chuyên ngành, … mà không cần chứng chỉ hoàn thành khóa học hay bằng cấp. thì có lẽ coursera là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, khả năng và trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ các khóa học miễn phí của Coursera đúng không?

tìm việc làm giáo viên

3. bạn cần gì khi muốn học khóa học?

bây giờ bạn đã hiểu khóa học Coursera là gì và có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng học tập này thông qua các bài đánh giá ở trên. Bạn sẽ quyết định đăng ký một khóa học trên Coursera chứ? Và nếu tham gia, bạn nên trang bị những gì để quá trình học trên Coursera diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn?

3.1. Kỹ năng tiếng Anh

Như tôi đã nói, trên Coursera, ngôn ngữ mặc định của trang web là tiếng Anh và tất nhiên các giảng viên trực tiếp giảng dạy trong các khóa học cũng sử dụng ngôn ngữ này. Vì vậy, đừng hiểu sai ý tôi khi đến khóa học để học tiếng Anh cơ bản, hãy học như một người mới bắt đầu. Đến với khóa học, bạn cần có ít nhất nền tảng tiếng Anh cơ bản, chính khóa học sẽ là nền tảng, môi trường thuận lợi nhất để bạn rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng đọc hiểu, phát âm tiếng Anh, hay chỉ là tiếp thu nội dung của khóa học. kiến thức chuyên ngành. được truyền tải trong các khóa học.

XEM THÊM:  FMCG là gì? Tất tần tật thông tin về ngành FMCG?

3.2. tự giác trong học tập

Là một nền tảng giáo dục trực tuyến, Coursera trở thành một không gian, một ngôi nhà chung cho những người yêu thích tự học. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm tự học rồi đúng không? là nơi học viên chủ động tìm kiếm thông tin, nghiêm túc nghe giảng, tự luyện tập và làm bài, chinh phục các kỳ thi để nhận chứng chỉ của chính mình. không chỉ khóa học mà bất kỳ nền tảng giáo dục trực tuyến nào tương tự, nỗ lực tự học phải được đặt lên hàng đầu.

Hiểu học tập trực tuyến giống như làm việc trực tuyến, sẽ không có giáo viên, bạn bè hay người giám sát nào theo dõi mọi hành động của bạn. bạn sẽ phải là người chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân, kể cả thời gian và không gian học. điều này sẽ đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian của bạn!

3.3. kiến thức chuyên ngành

Xem thêm: 🃏 Bài Tứ Sắc là gì? 🎴 Hướng dẫn cách chới game bài văn hoá người Nam

Bạn có thích thông tin được cung cấp về nền tảng giáo dục của Coursera không? nó là nơi gặp gỡ của các giảng viên và giáo sư từ các trường đại học trên thế giới, họ chuyên về các lĩnh vực học thuật khác nhau, họ cung cấp kiến ​​thức về lĩnh vực đó trong các khóa học trực tuyến. Chính vì vậy, ngoài ngoại ngữ, tính tự giác trong học tập thì kiến ​​thức về chuyên ngành cụ thể cũng là yếu tố cần thiết để việc ôn luyện luôn đồng hành cùng bạn.

chẳng hạn, một lập trình viên có ít vốn ngoại ngữ, sẽ đăng ký tham gia các khóa học liên quan đến công nghệ thông tin, phát triển lập trình, … thì chắc chắn anh ta sẽ không chỉ chọn học ngoại ngữ trong coursera đúng không? Hệ thống từ vựng chuyên ngành và những kiến ​​thức cơ bản nhất về chuyên ngành đó sẽ giúp các em tiếp thu các khóa học tại Coursera một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. tất cả các khóa học đều yêu cầu kiến ​​thức chuyên ngành, ngoại trừ phát triển bản thân, kỹ năng lãnh đạo, tài chính cá nhân, …

việc làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Hà Nội

4. một số câu hỏi liên quan đến coursera

4.1. cách đăng ký một khóa học miễn phí trên Coursera

Trước tiên, bạn cần có tài khoản để truy cập trang web coursera và đăng ký một khóa học. hoặc bạn có thể tiến hành đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Cần lưu ý rằng nếu khi bạn đăng nhập vào khóa học mà chỉ thấy ngôn ngữ của trang web là tiếng Pháp, hãy chuyển sang tiếng Anh bằng cách nhấp vào biểu tượng tài khoản cá nhân, chọn mục thứ ba, rồi nhấp vào “tài khoản” = & gt; ở bên phải của hộp dưới cùng và nhấn lưu.

như đã đề cập, Coursera bao gồm 3 khóa học: trả phí, miễn phí và chuyên môn hóa. cụ thể cách đăng ký từng khóa học như sau:

+ các khóa học miễn phí: truy cập trang các khóa học phổ biến của Coursera. sau đó tham khảo các khóa học và tự mình lựa chọn khóa học mong muốn. sau đó bấm vào danh mục “đăng ký”, tùy chọn thứ 2 khi lúc này hệ thống hiện ra 2 lựa chọn. nhấn “tiếp tục” để tiếp tục.

+ các khóa học trả phí: hầu hết các khóa học sẽ được liệt kê trong phần này. tuy nhiên, bạn có thể đăng ký một khóa học miễn phí bằng cách chọn “kiểm tra khóa học”. bạn sẽ không thể truy cập các nguồn kiến ​​thức đặc biệt và bài tập cũng sẽ được chấm điểm, nhưng chắc chắn kiến ​​thức bạn có khi bắt đầu khóa học với “kiểm tra” là một nguồn tài nguyên đủ quý giá.

+ khóa học chuyên ngành: tìm kiếm tên của khóa học chuyên ngành, đây là khóa học tổng hợp tất cả các khóa học, vì vậy bạn sẽ không thể chọn phần “kiểm toán”. một cách khác là truy cập phần “kiểm tra” của từng khóa học riêng lẻ trong khóa học tổng hợp này. bạn sẽ không thấy nó ngay lập tức, bạn phải kiên nhẫn cuộn xuống để xem danh sách các khóa học.

4.2. Các khóa học Coursera có được chứng nhận không?

chắc chắn là có! Đừng đánh giá thấp giá trị của chứng chỉ chuyên nghiệp trên nền tảng giáo dục trực tuyến. những gì khóa học cung cấp được đánh giá rất cao trong quá trình ứng tuyển vào một công việc nào đó.

Nói tóm lại, dù có hay không có chứng chỉ Coursera, điều quan trọng là bạn nhận được gì sau khi dùng thử nền tảng giáo dục trực tuyến này.

Coursera là gì? Giờ đây, bạn có thể dễ dàng bắt đầu hành trình học tập của mình với các khóa học trên Coursera!

tìm kiếm việc làm trực tuyến

Tham khảo: Sự thật nào về tuyệt đại bí kíp Cửu âm chân kinh?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc [Coursera là gì?] Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *