Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
207 lượt xem

Nên đặt mâm cúng ông Công, ông Táo ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Nên đặt mâm cúng ông Công, ông Táo ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nên đặt mâm cúng ông Công, ông Táo ở đâu?

Ông Táo, ông Công là tục lệ tín ngưỡng có từ lâu đời còn lưu giữ đến ngày nay. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc nên đặt khay cho chim công và ông táo ở đâu chưa? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Theo dân gian, cứ đến ngày 23 âm lịch hàng năm là cúng ông Công, ông Táo, Táo Quân. Đó là sự trở lại của Apple, báo cáo về một năm trên trái đất và gia đình chủ nhà đã như thế nào trong năm qua.

Phong tục cúng tế chim công và táo

Phong tục cúng ông Công, ông Táo

Ngày 23 tháng Chạp là ngày đầu tiên trong chuỗi sự kiện đón Tết Nguyên Đán rộn ràng và vui tươi trước Rằm tháng Giêng. Sau khi cúng ông công, ông Táo, người nhà sẽ dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng mọi thứ, chuẩn bị cho lễ hội đầu xuân. Theo quan niệm của người xưa, sự an toàn của ngôi nhà và sức khỏe của gia chủ đều ở trong bếp, vì đó là nơi nhóm lửa trong nhà. Ông Táo luôn ở trong bếp, vì vậy ông ấy sẽ biết hầu hết công việc kinh doanh của chủ sở hữu. Khi Táo về chầu trời sẽ thưa với Ngọc Hoàng nên ai cũng mong Táo sẽ nói về những việc làm trong năm để Ngọc Hoàng mang lại may mắn, tránh bị điều tiếng.

2m Cho một quả táo, bạn đặt nó ở đâu?

Theo phong tục của từng vùng, cũng như quan niệm của từng vùng, mâm cỗ cúng ông Táo, ông Công cũng khác nhau. Mâm cúng ông Công ông Táo luôn rực rỡ sắc màu mong muốn một năm sung túc. Táo gắn liền với lửa, vì vậy theo Dr. nguyen hoang diep cho biết “Bàn thờ ông Táo có thể đặt cạnh bếp hoặc trên bếp lò thể hiện quan niệm dân gian rằng gia đình nào cũng thờ Thần cai quản việc bếp núc, mong giữ lửa cho gia đình luôn ấm no. hòa hợp”.

XEM THÊM:  Nam Lầy là ai? Tiểu sử Nam stream, quê quán, sinh năm, chiều cao và người yêu

Bàn thờ trong nhà bếp được cho là nơi trú ngụ của Táo công. Về mâm cúng, theo các chuyên gia Phong thủy Fan Qiang và Mai Wenxin, “Trong lễ tế Ông .. nếu không có bàn thờ riêng thì phải thắp hương trên bàn thờ thần linh, tổ tiên, không được. trong bếp, vì Từ xưa đến nay, bàn thờ được coi là ăng-ten và âm dương giao tiếp giữa hai thế giới âm, giữa người và thần. “

Phòng bếp được coi là nơi chế biến thức ăn nên nơi này thường không trang trọng như bàn thờ tổ tiên và rất không thích hợp để thờ cúng. Do đó, bạn nên đặt mâm trên bàn thờ ông táo hoặc bàn thờ tổ tiên nhé!

Ngoài ra, khi thắp hương, bạn nên lấy 1 chén cơm và cắm hương vào bên mâm cúng. Vậy mâm cúng ông Công, ông Táo của bạn có những gì?

Khi mọi thứ được đơn giản hóa, mâm cúng chim công cũng có thể là mâm cỗ mặn (xôi gà, chân giò luộc, các món nấu nấm, canh măng …) hoặc mâm cỗ chay (có trầu cau, hoa, quả. , giấy vàng, giấy bạc, v.v.), theo truyền thống xưa, mâm cúng gồm một đĩa cơm, một đĩa muối, thịt vai luộc ngũ vị, một bát canh mầm, một đĩa rau xào. , 1 đĩa giò, 1 đĩa nấm hương, 1 đĩa chè kho, 1 đĩa hoa quả, 1 nồi chè sen, 3 chén rượu, 1 quả bưởi, 1 quả cau, lá trầu không, 1 lọ hoa đào, 1 lọ hoa cúc, 1 bộ giấy bạc và giấy chúc.

XEM THÊM:  Cỏ Mực (Nhọ Nồi): Vị thuốc ở nông thôn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc của bạn về mâm cúng và cách bày trí sao cho hợp lý. Chúc mừng người Trung Quốc năm mới!

Mua đồ thờ tại Green Department Store:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nên đặt mâm cúng ông Công, ông Táo ở đâu?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *