Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
693 lượt xem

Cv Là Gì Trong Tình Yêu – Tình Trạng Hôn Nhân Trong Cv

Bạn đang quan tâm đến Cv Là Gì Trong Tình Yêu – Tình Trạng Hôn Nhân Trong Cv phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cv Là Gì Trong Tình Yêu – Tình Trạng Hôn Nhân Trong Cv

những câu hỏi xoáy vào tâm trí các ứng viên trẻ trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng. cho dù đó chỉ là một điểm khởi đầu, nhưng nếu bạn đặt một cái đầu ngu ngốc, thiếu kinh nghiệm và bất cẩn vào lý lịch của mình, đừng thắc mắc tại sao điểm bắt đầu cũng là điểm kết thúc.

bạn đang xem: cv trong tình yêu là gì

Loạt bài viết “tất cả về cách viết cv” của câu lạc bộ nguồn nhân lực hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức quý báu để thể hiện bản thân thật tốt trong vòng đầu tiên ứng tuyển vào vị trí này.

1. cv là gì?

Tất nhiên, chúng tôi sẽ không cung cấp cho bạn định nghĩa trên wikipedia hoặc từ điển oxford. Dựa trên một ít kinh nghiệm trong những năm hợp tác tuyển dụng với các công ty, câu lạc bộ nhân sự xin cho các bạn hiểu rõ nhất về vai trò của cv trong quá trình ứng tuyển:

cv là thư “chào hàng”.

Hãy tưởng tượng bạn là một nhân viên bán hàng, sản phẩm bạn có bao gồm: kỹ năng, khả năng, học vấn, kinh nghiệm … trong một ngành nào đó. khách hàng của họ là những ông chủ khó tính và thị trường “màu mỡ” nhất chắc chắn là thị trường khốc liệt nhất.

nhiều khi bên cạnh bạn có hàng chục, hàng trăm đối thủ cạnh tranh và khách hàng không có nhiều thời gian để thương lượng với từng đối thủ về mẫu mã, chất lượng, giá cả … cách gửi phiếu mua hàng – cách viết cv – là nghệ thuật để bắt đầu trở nên nổi bật và chiếm được cảm tình của khách hàng-nhà tuyển dụng, giúp bạn giành vé phỏng vấn trực tiếp. p>

lưu ý số 1: khi bạn chưa chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch tử tế, đừng bao giờ nghĩ đến cuộc phỏng vấn.

cv là ấn tượng đầu tiên và có thể tồn tại mãi mãi.

nhưng nếu bạn nghĩ rằng cv chỉ đơn giản là một thủ tục để vượt qua “vòng gửi xe” thì bạn sẽ mắc phải một sai lầm rất nghiêm trọng.

Đầu tiên, sơ yếu lý lịch và thông tin nội bộ của bạn sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng lựa chọn câu hỏi cho vòng phỏng vấn. Như bạn có thể tưởng tượng, những câu hỏi thường gặp nhất trong cuộc phỏng vấn sẽ là: “bạn đã viết trong cv của mình …”, “Tôi đã đọc cv của bạn và thấy điều đó …”, “bạn nói …” …

Thứ hai, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng sẽ theo nhà tuyển dụng qua các vòng tiếp theo. Nhiều nhà tuyển dụng thừa nhận rằng đôi khi cách viết CV của ứng viên ảnh hưởng nặng nề đến việc họ ra quyết định khi cân nhắc một số ứng viên có trình độ tương tự.

lưu ý # 2: cv là gì? Nó không chỉ là một lá thư xin việc. đó là cái nhìn đầu tiên của ntd, ấn tượng đầu tiên về bạn và góp phần quan trọng vào sự thành công hay thất bại của bạn trong quá trình phỏng vấn.

2. Sơ yếu lý lịch đẹp cần những gì?

một cuộc khảo sát năm 2010 về các chuyên gia nhân sự do eric hilden tổ chức về cách viết sơ yếu lý lịch , đã tìm thấy các yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong sơ yếu lý lịch của ứng viên, bao gồm:

45%: có kinh nghiệm trong các công việc liên quan.

35%: trình độ và kỹ năng.

25%: dễ đọc.

16%: thành tích.

14%: ngữ pháp và chính tả.

9%: giáo dục.

9%: mong muốn thành công.

3%: Có mục tiêu rõ ràng.

5%: “từ khóa”, chi tiết liên hệ, kỹ năng máy tính, kinh nghiệm cá nhân…

Thật dễ hiểu khi kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng tiếp tục là ba yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong sơ yếu lý lịch của bạn, vượt xa các yếu tố như thành tích hay học vấn. Tôi chắc rằng bạn hiểu những gì tôi phải tìm để nổi bật trên CV của mình, phải không? (Trong các phần tiếp theo của loạt bài cách viết cv , câu lạc bộ nguồn nhân lực sẽ cho bạn biết những cách bạn có thể quản lý khi bạn có quá ít hoặc quá nhiều kinh nghiệm!)

XEM THÊM:  On Hand là gì và cấu trúc cụm từ On Hand trong câu Tiếng Anh

Điều ngạc nhiên ở đây là ngoài nội dung, hai phần của hình thức là tính dễ đọc và ngữ pháp; chính tả xếp hạng rất cao. Lý do rất đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng cách bạn cẩn thận với hồ sơ xin việc cũng chính là cách bạn cẩn thận và tận tâm trong công việc.

xem thêm: ngọc nữ đăng quang vietnam’s next top model 2016

Vì vậy, đầu tư vào nội dung của CV là quan trọng, nhưng hình thức của nó cũng quyết định sự thành công.

lưu ý số 3: kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng là vô cùng quan trọng trong nội dung của cv. tuy nhiên, đừng quên chọn cách viết cv sao cho thật “bắt mắt” nhé!

trung bình mỗi tháng có khoảng 5400 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu cv”, 4400 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu cv”, 800 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu sơ yếu lý lịch”, v.v. công cụ tìm kiếm google! tại sao mẫu cv lại được quan tâm đến vậy? Hãy cùng câu lạc bộ nhân sự trả lời những câu hỏi đó và tìm mẫu cv phù hợp với bạn!

a. cv mẫu là gì? tại sao bạn nên quan tâm đến các mẫu cv?

bạn đã tìm thấy cv mẫu của riêng mình chưa?

Trong những ngày còn đi học, bạn phải làm quen với các thử nghiệm mẫu, giải pháp mẫu, v.v. để giúp các bạn hiểu và nắm rõ cách làm một bài văn hoặc giải một bài toán. CV mẫu cũng vậy, nó là “tài liệu tham khảo” cực kỳ hữu ích cho bạn khi viết CV. Các ví dụ về CV sẽ được mô tả để bạn có thể thấy trong CV cần bao gồm những phần nào. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về cách viết cv thì đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn học hỏi và tích lũy thêm kiến ​​thức, kỹ năng làm cv. tuy nhiên, không có mẫu đơn xin việc nào dành cho tất cả mọi người, vì thành tích học tập và kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi không giống với những người khác.

để giải quyết vấn đề “mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, câu lạc bộ nhân sự đã tổng hợp và phân loại các mẫu cv ( mẫu đơn xin việc ) cụ thể cho một số trường hợp cụ thể của các ứng cử viên. Hãy cùng xem mẫu cv nào phù hợp nhất với bạn ngay bây giờ nhé!

b. cvs (mẫu đơn xin việc) bạn không thể bỏ qua

1. cv mẫu cho người thất nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc ưng ý, đừng thất vọng hay nản lòng. hãy cố gắng tìm cách để có một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo hơn, vì nhà tuyển dụng (ntd) sẽ không để bạn thất vọng chỉ vì bạn thất nghiệp đâu. Điều quan trọng là bạn phải biết cách thể hiện bản thân để mọi người thấy được kỹ năng và giá trị của bạn. Trong trường hợp bạn có nhiều “khoảng trống nghề nghiệp”, bạn nên chủ động và mô tả trung thực những gì bạn đã làm trong khoảng thời gian bạn chưa được tuyển dụng. sử dụng mẫu cv này ( mẫu đơn xin việc ) nếu:

đang thất nghiệp.

Bạn chưa tìm được công việc phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn bị mất việc và chưa tìm được người thay thế.

Bạn đã thất nghiệp trong một thời gian dài.

Bạn đã nghỉ làm một thời gian và muốn quay lại làm việc.

tải xuống tại đây

2. Ví dụ về CV cho sinh viên mới tốt nghiệp

XEM THÊM:  Phấn highlight là gì? Sử dụng phấn bắt sáng đúng cách?

Bạn đã sẵn sàng cho một công việc trong tương lai chưa? bạn đã có bằng tốt nghiệp trong tay vì vậy hãy tìm kiếm và nộp đơn cho một vị trí tuyển dụng mà bạn quan tâm. tuy nhiên, hãy để chúng tôi giúp bạn thể hiện khả năng ntd của mình thông qua những bằng cấp mà bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được. sử dụng mẫu cv này nếu:

bạn vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng,…

bạn sắp tốt nghiệp đại học, cao đẳng…

tải xuống tại đây

3. sơ yếu lý lịch mẫu cho sinh viên đại học

Bạn cảm thấy môi trường học tập, nghiên cứu… không phù hợp với mình? Bạn muốn tìm một công việc để trang trải chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ? Nếu bạn quyết định bỏ học để kiếm việc làm, thì việc có một bản CV phù hợp là rất quan trọng. sử dụng mẫu cv này nếu:

Bạn sắp tốt nghiệp trung học.

Bạn không muốn học đại học, cao đẳng,…

Bạn đã bỏ học và đang tìm việc làm.

Bạn không có bằng đại học, bạn không có nhiều chứng chỉ, bằng cấp.

tải xuống tại đây

4. Ví dụ về CV cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp

Hiện nay, hiện tượng làm trái ngành, trái nghề diễn ra khá phổ biến nên việc bạn muốn chuyển nghề, chuyển sang làm ngành, lĩnh vực khác là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc thay đổi nghề nghiệp sẽ gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là làm sao để thuyết phục ntd rằng bạn phù hợp với một vị trí và vai trò hoàn toàn mới. sử dụng mẫu cv này nếu:

Bạn có dự định chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn khác với công việc hiện tại của mình không?

Bạn muốn tìm một công việc không thuộc ngành học của mình.

Bạn muốn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng trong vai trò mới.

tải xuống tại đây

5. cv mẫu dành cho những người muốn đảm nhận vị trí cao hơn trong công việc

Bạn đã làm việc trong một thời gian dài và bạn vẫn còn “mắc kẹt”? Trong quá trình làm việc chắc hẳn bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và sẽ có lúc bạn muốn đảm nhận vị trí cao hơn, phù hợp với khả năng của mình. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, nhưng làm thế nào để bạn thể hiện rằng bạn đã sẵn sàng và có khả năng đảm nhận những trách nhiệm và vai trò lớn hơn? sử dụng mẫu cv này nếu:

bạn muốn được thăng hạng.

Bạn muốn được tin tưởng, đảm nhận công việc với trách nhiệm cao hơn.

Bạn muốn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng ở vị trí mới.

tải xuống tại đây

6. mẫu sơ yếu lý lịch dành cho những người đã nghỉ việc một thời gian và muốn quay lại làm việc

Vì một lý do nào đó, bạn đã nghỉ việc từ lâu và bây giờ bạn có động lực làm việc, bạn muốn tìm một công việc mới phù hợp với mình. cho chúng tôi biết những gì bạn đã học và tích lũy được trong thời gian rảnh rỗi. sử dụng mẫu cv này nếu:

Anh ấy đã không làm việc trong một thời gian dài.

có kế hoạch trở lại làm việc sau khi các vấn đề cá nhân của anh ấy đã được giải quyết.

Bạn phải nghỉ làm để sinh con và không muốn tiếp tục công việc cũ.

anh ấy bị ốm một thời gian dài và phải nghỉ việc trong thời gian điều trị

tải xuống tại đây

Trên đây chỉ là những ví dụ cv cho những trường hợp phổ biến nhất mà chúng tôi sưu tầm và tổng hợp. Bạn đã tìm được mẫu CV phù hợp với hoàn cảnh của mình chưa? bạn định sử dụng mẫu cv đó như thế nào? mong câu lạc bộ nguồn nhân lực tiếp tục đồng hành cùng bạn!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cv Là Gì Trong Tình Yêu – Tình Trạng Hôn Nhân Trong Cv. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *