Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

Tổng quan về Đại học Oxford của Anh Quốc

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan về Đại học Oxford của Anh Quốc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng quan về Đại học Oxford của Anh Quốc

Đại học Oxford – Đại học Oxford là trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, chắc hẳn ai cũng biết. Trường hiện được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đây là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và đứng thứ hai trên thế giới về giảng dạy lịch sử.

Thông tin chung về Đại học Oxford

Đại học Oxford – Đại học hoặc Cao đẳng Oxford Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Anh. Mặc dù ngày thành lập của Đại học Oxford vẫn chưa được biết, nhưng có bằng chứng cho thấy việc giảng dạy có từ năm 1096.

Đại học Oxford được xếp hạng thứ 5 trên thế giới và thứ 2 ở Vương quốc Anh theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2019 của Times Higher Education.

Trường bao gồm 38 trường thành viên, trung tâm nghiên cứu, thư viện hoặc viện bảo tàng nằm ở trung tâm Oxford.

Danh sách dài các nhân vật nổi tiếng của Đại học Oxford bao gồm nhiều sinh viên từ khoa học, y học và văn học Anh.

Tương tự như Đại học Cambridge, Đại học Oxford cũng là thành viên của các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng như Coimbra Group và Russell Group. Với lịch sử giảng dạy lâu đời, Đại học Oxford còn có những di sản vĩ đại như các nhà hát từ thế kỷ 17 như Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học Ashmolean.

Nhiều Thủ tướng Anh cũng tốt nghiệp Đại học Oxford. Trường đã đào tạo ra 47 người đoạt giải Nobel, 7 vị thánh Công giáo, 12 vị vua, 25 thủ tướng Anh và một giáo hoàng.

Một đặc điểm của việc học tại Oxford là sinh viên sẽ có thể học trực tiếp với các giáo sư hàng đầu trong 1 giờ mỗi tuần. Sinh viên cũng được cố vấn trực tiếp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tham dự ít nhất 11 hội chợ nghề nghiệp mỗi năm và có thể đọc bất kỳ cuốn sách nào trên thế giới trong thư viện của trường.

Oxford tốt hơn Harvard ? Theo bảng xếp hạng quốc tế chính thức của các trường đại học, Đại học Oxford tốt hơn. Đại học Oxford đã được xếp hạng số 1 trong hơn hai năm liên tiếp. Trong bảng xếp hạng, Oxford đứng thứ nhất, Stanford đứng thứ hai và Harvard đứng thứ ba. Theo quốc gia, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nằm rất gần với 10 trường đại học hàng đầu.

Vị trí

Đại học Oxford nằm ở thành phố Oxford. Oxford nằm ở miền Nam nước Anh, cách London khoảng 90 phút đi ô tô, dân số 150.000 người.

Oxford được biết đến với cái tên “Thành phố xoắn ốc của những giấc mơ”. Các tòa nhà ở đây phản ánh nhiều thời kỳ khác nhau của kiến ​​trúc Anh thời Saxon, bao gồm cả radcliffe camerra giữa thế kỷ 18. Nếu sinh viên muốn đến tham quan, hầu hết các khu vực đều có giảm giá.

Cuộc sống ở đây thật nhộn nhịp và thú vị. Ngoài việc học tập, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động nhóm khác nhau như các môn thể thao khác nhau, hoặc tham gia vào các nhiệm vụ của các nhóm tôn giáo hoặc quảng bá tôn giáo của chính họ thông qua các cuộc thảo luận.

Cơ sở vật chất

Đại học Oxford có 102 thư viện, 30 trong số đó là một phần của chuỗi thư viện bodleian của Thư viện Nghiên cứu Trung tâm Đại học Oxford. Với hơn 11 triệu cuốn sách trên kệ dài 120 dặm (190 km), chuỗi thư viện bodleian là thư viện lớn thứ hai ở Anh.

Thư viện Bodleian là một trong sáu thư viện duy nhất ở Vương quốc Anh có đặc quyền lưu trữ yêu cầu tất cả sách, báo, tạp chí và giấy tờ được xuất bản ở Vương quốc Anh phải được gửi cho thư viện cho một ấn bản. Kết quả là tốc độ tăng trưởng chiều dài kệ của chuỗi thư viện vượt quá 3 dặm (5 km) mỗi năm.

XEM THÊM:  Top 10 địa chỉ bán chuột Hamster đáng yêu nhất ở TPHCM

Ngoài hệ thống thư viện rộng lớn, Đại học Oxford còn có các viện bảo tàng. Được thành lập vào năm 1683, Bảo tàng Ashmolean là bảo tàng lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và là bảo tàng đại học lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng lưu giữ các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ quan trọng, bao gồm các tác phẩm của Michelangelo, Leonardo da Vinci, Turner và Picasso, cũng như các cổ vật quý giá như bình bọ cạp, bia văn học và kho báu của Alfred. Ở đây còn có cây vĩ cầm cổ “Đấng cứu thế” của Stradivari, được coi là một trong những cây vĩ cầm hay nhất còn tồn tại.

Vườn bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và lâu đời thứ ba trên thế giới. Hơn 90% các họ thực vật trên thế giới trồng ở đây. Phòng trưng bày Christ Church có hơn 200 tác phẩm của các nghệ sĩ có niên đại từ năm 1800.

Trường đại học cũng được trang bị thiết bị CNTT và hầu hết các khoa và sinh viên đều có phòng máy tính, truy cập internet và hỗ trợ máy móc. Trung tâm dịch vụ máy tính của trường cũng cung cấp dịch vụ đào tạo và thiết bị máy tính miễn phí.

Nơi sống

Đại học Oxford có 6 ký túc xá. Kí túc xá của Đại học Oxford rộng rãi và thoải mái, khung cảnh xung quanh khá đẹp. Ktx oxford giá cả hợp lý thuận tiện cho việc đi lại của các bạn sinh viên đang được mọi người đón nhận.

38 trường cao đẳng của Oxford cung cấp chỗ ở cho tất cả sinh viên đại học năm thứ nhất. Những trường này không chỉ là nhà ở, mà còn có trách nhiệm đáng kể trong việc giảng dạy học sinh.

Một trường đại học điển hình bao gồm một nhà ăn lớn, một nhà nguyện, một thư viện, một quán bar dành cho sinh viên, các phòng sinh hoạt chung cho sinh viên cấp 2, cấp 2 và cấp 3 và ký túc xá của sinh viên. 200-400 sinh viên chưa tốt nghiệp và ký túc xá sinh viên. Hiệu trưởng và các cán bộ giảng dạy ưu tú khác. Các tòa nhà có từ thời Trung cổ và thời hiện đại, nhưng hầu hết được kết nối với nhau bằng các sân trong.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Dịch vụ nghề nghiệp sẽ cung cấp cho tất cả sinh viên một loạt các mẫu sơ yếu lý lịch và hội thảo phỏng vấn, trung bình 11 hội chợ dành cho sinh viên mỗi năm (với hơn 60 nhà tuyển dụng tham gia mỗi hội chợ), hàng trăm buổi thuyết trình của các nhà tuyển dụng trong suốt năm học và mang đến cơ hội từ buổi tư vấn nghề nghiệp 1: 1 kéo dài 20 phút với một cố vấn giàu kinh nghiệm, đến tư vấn tham gia Phòng Tư vấn Sinh viên, đào sâu vào giảng dạy và có chương trình thực tập hàng đầu thế giới.

Xem những điểm nổi bật của Đại học Oxford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *