Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1930 lượt xem

Tội dâm dục là gì và tác hại từ dâm dục

Bạn đang quan tâm đến Tội dâm dục là gì và tác hại từ dâm dục phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tội dâm dục là gì và tác hại từ dâm dục

tội dâm ô là gì?

Tội dâm dục hay còn gọi là tội tà dâm, là một trong mười ác nghiệp được Đức Phật chỉ ra, nó là cội gốc của luân hồi, ảnh hưởng đến nghiệp chướng của chúng sinh sau khi chết. ác nghiệp về thân được đề cập trong mười nghiệp xấu nói về tội dâm dục như sau: “sống bất chính với dục lạc, quan hệ tình dục với các loại phụ nữ, được mẹ che chở, được cha che chở. , được cha mẹ che chở, anh trai che chở, em gái che chở, người thân che chở, lấy chồng che chở, chống gậy phạt roi, kể cả phụ nữ đội vòng hoa ”. Để thực hiện được hành vi dâm ô không phải là chuyện đơn giản, đó phải là hành vi đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

toi-dam-duc-la-gi-va-tac-hai-tu-dam-duc

Dâm dục hay tà dâm là một trong mười ác nghiệp.

Dâm nhân (nhân dâm dục) là tập khí, chủng tử tham nhiễm dâm dục có sẵn trong tạng thức từ vô thỉ trở lại. Do đó, một người mới mang trong mình tâm niệm dâm dục, được gọi là dâm nhân.

tình trạng của sắc dục (tiền định ham muốn) là sau khi một người nảy sinh ý nghĩ dâm dục, ý nghĩ đó tiếp tục không bị gián đoạn. vì vậy, để đối phương quan tâm, chú ý, người này cố ý muốn theo sát, dùng nhiều cách để hai người gặp nhau, đó được coi là duyên nợ tiền định.

dâm dục (phương pháp dâm dục): đây là những gì xảy ra khi hai bên gần gũi, thực hiện các hành vi tình dục như nghiêng má, khoác vai vào nhau, ca ngợi nghệ thuật yêu cùng với các tác dụng, phương tiện, công cụ, quy tắc của nó. .. Chúng được gọi là những pháp khí dâm dục.

Nghiệp dâm dục (nghiệp dâm dục) xuất hiện khi ba điều kiện Nhân, Duyên và Pháp nói trên hòa hợp với nhau. căn cứ vào hai giác quan của hai bên để giao tiếp, mặc kệ có xuất tinh hay không, chỉ là tiếp xúc, nhập nhiều như hạt vừng để đạt được dâm dục, đó gọi là dâm dục.

toi-dam-duc-la-gi-va-tac-hai-tu-dam-duc

Dâm dục là chánh nhân sanh tử, là gốc của sự luân hồi.

Nói về vấn đề này, trong “An sĩ toàn thư – khuyên người bỏ sự tham dục” (tức “Dục Hải Hồi cuồng”) của tác giả Chu An Sĩ do dịch giả Nguyễn Minh Tiến dịch thuật, tội tà dâm sẽ nhận quả báo như sau: “Nếu tự dâm dục, hoặc bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành dâm dưới mọi hình thức: nhân dâm dục, duyên dâm dục, cách thức dâm dục, nghiệp dâm dục hoặc chỉ cần mới khởi tâm dâm dục – sẽ phạm Ba La Di tội.”

XEM THÊM:  [Fine Art là gì?] Lựa chọn nghề phù hợp nhất cho tín đồ nghệ thuật

thiệt hại dâm dục

Theo Phật giáo, dục vọng được coi là “hạnh kiểm không trong sạch”, có nghĩa là tham ái đã làm ô nhiễm nội tâm của một người và không còn trong sáng. đối với những người tu theo đạo Phật, họ phải tuyệt đối tu dưỡng hạnh thanh tịnh và tuyệt vời, nhưng vì họ đã có những hành vi dâm ô và ô uế, họ đã bị coi là “bạo lực”. người đã học Phật, dù tại gia hay xuất gia, muốn thoát khỏi cảnh giới sinh tử luân hồi, thì ít nhất cũng phải dứt bỏ được dục vọng. .

toi-dam-duc-la-gi-va-tac-hai-tu-dam-duc

Người nặng dâm dục là người dễ gặp chuyện mất danh dự, ngay cả trí tuệ, thông thái cũng bị giảm sút.

Đối với những người bình thường, hành vi dâm dục cũng có thể đem lại nhiều tác hại. Người nặng dâm dục là người dễ gặp chuyện mất danh dự, không chỉ sức khỏe mà ngay cả trí tuệ, thông thái cũng bị giảm sút, bởi vậy làm việc gì cũng dễ ‘xôi hỏng bỏng không’, không nên chuyện là như vậy.

tâm trí bị tổn thương

những người rất dâm thường ở trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, hoang mang, suy nghĩ không hiểu biết, không còn sáng suốt, nhanh nhẹn như trước. suy nghĩ mông lung, làm việc gì cũng từ tốn, không được phiền người khác.

một người có nhiều dục vọng sẽ làm cho thân thể mất đi đức hạnh, người đó phát ra khí xấu đương nhiên cũng khiến người xung quanh mất đi vài phần kính trọng.

thiếu tự tin

Có thể thấy, hầu như những người có tinh thần ổn định, sức khỏe dồi dào đều có thể tự tin. Sự thèm khát mãnh liệt không giúp một người trở nên tự tin hơn mà ngược lại còn khiến họ tự phê phán bản thân, tâm lý bất ổn và suy sụp tinh thần.

toi-dam-duc-la-gi-va-tac-hai-tu-dam-duc

Dâm dục được coi là “bất tịnh hạnh”, tức là ái dục đã làm nhiễm ô nội tâm của một người, không còn thanh tịnh.
XEM THÊM:  Dịch thuật công chứng tiếng anh là gì

Người nặng dâm dục sinh ra bản tính lười nhác, làm gì cũng lo lắng, rụt rè. Chưa tính tới chuyện lớn không làm được mà ngay cả việc nhỏ cũng làm không xong.

thô lỗ, cục cằn

Những người rất dâm thường có sự thay đổi về tính cách và hành vi, có lẽ một người sạch sẽ và ngăn nắp bỗng trở thành một người om sòm và luộm thuộm. không những thế, sự dâm đãng còn khiến con người ngày càng trở nên xấu xa, từ một người tốt bụng, lịch thiệp bỗng chốc biến thành kẻ độc ác và nóng tính. người sống trong sáng, nhân hậu nhưng bỗng nặng lòng với dục vọng sẽ trở nên kích động, loạn thần, không còn biết phân biệt phải trái, đúng sai, …

tiêu thụ phước lành

Theo Phật giáo, những người dâm dục cũng vô tình làm tiêu tan tất cả vinh hoa, phú quý và phước báu đã tích lũy trong kiếp trước. dâm thì sâu nên hậu quả đến từ từ, không phải chuyện gì cũng có thể cảm nhận được ngay. những người không may mắn bị nghiện sắc dục dễ kết thúc bằng hành xác, mất trí, dễ gặp khó khăn và đau khổ.

Sự tái sinh của chúng sinh được quyết định bởi nghiệp của một người, tùy theo hành động của họ trong kiếp này, bao gồm cả những hành động trong quá khứ, hiện tại và tương lai mà có thể tạo nên sự nghiệp ảnh hưởng đến hình thức sau này. những người nặng lòng dâm dục đã phạm ác nghiệp, nghiệp chướng ảnh hưởng, không còn tỉnh táo, khó chuyên tâm tu luyện để thoát khỏi sáu nẻo luân hồi.

di chúc đã mất

Không còn tự tin, từng chút một người dâm đãng cũng mất đi tinh thần ý chí. chỉ những người có nội tâm trong sáng, vững vàng, ý chí chiến đấu, quyết tâm vươn lên mới xuất hiện được. Nếu tâm trí của một người đầy dục vọng, thì thực tế trái tim người đó rất yếu đuối, mỏng manh, dễ sa ngã trước những cám dỗ của cuộc đời. Vì vậy, không chỉ những người tu theo đạo Phật, ngay cả những người bình thường cũng nên hạn chế, nếu cai nghiện dứt điểm tình trạng nghiện tình dục thì mới có thể tự bảo vệ và bồi đắp ý chí sống, làm việc và tu tập, …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tội dâm dục là gì và tác hại từ dâm dục. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *