Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
640 lượt xem

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước trong tác phẩm nào

Bạn đang quan tâm đến Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước trong tác phẩm nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước trong tác phẩm nào

Bài “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” đã làm sáng tỏ một chân lý: “Nhân dân ta có tinh thần yêu nước rực lửa, đó là truyền thống quý báu của chúng ta”.

download.vn mời bạn đọc tham khảo tài liệu giới thiệu đôi nét về tác giả Hồ Chí Minh, cũng như nội dung văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Hãy lắng nghe tinh thần yêu nước của nhân dân ta:

Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn. Đây là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi. Từ xa xưa, mỗi khi có nước xâm lược, tinh thần này lại tràn đầy sức sống, tạo thành một làn sóng to lớn, mạnh mẽ, vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn, nhấn chìm tất cả những kẻ bán nước, cướp nước.

Trong lịch sử nước ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Chúng ta có quyền tự hào về những chương lịch sử vẻ vang trong thời đại của Ba Trung, Ba Cui, Chen Xing Dao, Lê Lai, Quang Zhong … Chúng ta phải ghi nhớ chiến công của các anh hùng dân tộc vì họ là những anh hùng dân tộc tiêu biểu. Dân tộc Anh hùng.

Đồng bào của chúng ta ngày nay rất xứng đáng là tổ tiên của quá khứ. Từ người già tóc bạc đến trẻ nhỏ, từ kiều bào đến đồng bào vùng tạm chiếm, từ vùng cao đến miền xuôi, ai cũng yêu nước, căm thù chiến tranh vệ quốc. Từ những người lính tiền tuyến nhịn đói mấy ngày đeo bám tiêu diệt giặc giã, đến những người dân công ở hậu phương nhịn ăn nuôi quân, từ những người phụ nữ khuyên can chồng con nhập ngũ nhưng quẩn quanh. Từ nam nữ công nhân, nông dân thi đua tăng gia sản xuất, tham gia kháng chiến bất chấp gian khổ, đến đồng bào làm chủ ruộng đất cho chính quyền … Đó là một nghĩa cử cao đẹp. Lòng yêu nước của họ cũng vậy.

Lòng yêu nước và một điều gì đó quý giá. Đôi khi được trưng bày trong tủ kính, lọ pha lê, có thể nhìn thấy rõ. Nhưng đôi khi nó cũng ẩn trong hộp, ẩn trong hộp. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tiết lộ những kho báu ẩn giấu này. Đó là cố gắng hết sức mình để giải thích, công khai, tổ chức và đi đầu trong công tác yêu nước và kháng chiến chống Nhật, để tinh thần yêu nước của mọi người được thực hiện.

Tôi. Vài nét về tác giả Thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

– Hồ Chí Minh (19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969) là một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và cách mạng Việt Nam.

– Hồ Chí Minh tên thật là nguyễn sinh cung. Sinh ra tại làng Jinlian, huyện Nandan, tỉnh Nghệ An.

– Gia đình: Cha là cụ Phó bảng Nguyễn Thanh Sak – một nhà Nho yêu nước có tư tưởng tiến bộ đã ảnh hưởng lớn đến tư duy của ông. Mẹ anh là hoàng hậu thị cho vay.

– Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã sử dụng nhiều tên gọi khác nhau: nguyễn tất thành, văn ba, nguyễn ái quốc … Tên “Hồ Chí Minh” lần đầu tiên được dùng trong đời. Tình huống: Ngày 13 tháng 8 năm 1942, khi Trung Quốc, với tư cách là đại diện của Việt Minh và quốc tế chống Việt Nam, tranh thủ sự ủng hộ của Trung Hoa Dân Quốc.

– Hồ Chí Minh không chỉ là nhà hoạt động cách mạng kiệt xuất mà còn là nhà thơ, nhà văn lớn.

– Thành phố Hồ Chí Minh được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới.

2. Sự nghiệp văn học

Một. Ý tưởng sáng tạo

Hồ Chí Minh cho rằng văn học là vũ khí chiến đấu lợi hại phục vụ sự nghiệp cách mạng. Nhà văn cũng nên có tinh thần xung phong như những người lính trên chiến trường.

– Tôi luôn quan tâm đến tính xác thực và tính dân tộc của văn học.

– Khi cầm bút, Hồ Chí Minh luôn bắt đầu từ mục đích, người tiếp nhận quyết định nội dung và hình thức tác phẩm. Người luôn tự hỏi bản thân:

 • Bạn đang viết cho ai? (đối tượng)
 • Mục đích viết của bạn là gì? (Mục đích)
 • Viết cái gì? (nội dung)
 • Viết như thế nào? (biểu mẫu)

b. Di sản danh dự

b.1. Các bài báo chính trị

– Từ đầu thế kỷ 20, các chính kiến ​​dưới bút danh Nguyễn Ái Quốc bằng tiếng Pháp đã được đăng trên các báo: người nghèo, chủ nghĩa nhân đạo, đời sống công nhân, v.v., thể hiện tính hiếu chiến của họ. Sức chiến đấu thật mạnh mẽ.

– Tuyên ngôn độc lập, lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến … và một số văn kiện được viết vào thời điểm lịch sử của dân tộc.

b.2. Truyện hiện đại và chữ ký

– Một số câu chuyện viết bằng tiếng Pháp: pari (1922), lời than thở của cô ấy về một kho báu (1922), hành động (1923) …

-Các tác phẩm này nhằm lên án tội ác man rợ, xảo trá của bọn thực dân phong kiến ​​và bọn lưu manh …

b.3. Thơ

——Tên của nhà thơ Hồ Chí Minh có liên quan đến tập nhật ký (Nhật ký trong tù).

– Ngoài ra, ông còn có nhiều bài thơ viết bằng tiếng Việt (1941 – 1945): tức là canh bình, thương sơn, sang nguy …

3. Phong cách nghệ thuật

– Văn chính luận: ngắn gọn, súc tích, lập luận chặt chẽ, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục, có tính tranh luận, kết hợp nhuần nhuyễn mạch logic với mạch cảm, giọng văn linh hoạt.

– Truyện và hồi kí hiện đại, giàu tính chiến đấu, châm biếm sâu cay, dịu dàng, dí dỏm nhưng sâu sắc, thấm thía.

-Poetry: thơ tuyên truyền cách mạng giản dị, giản dị, dễ nhớ, dễ nhớ; thơ nghệ thuật kết hợp hài hoà giữa yếu tố cổ điển với yếu tố hiện đại, súc tích, rõ ràng.

= & gt; Trong văn xuôi chính luận, truyện, kí hay thơ, phong cách nghệ thuật của Hồ Chí Minh rất phong phú, đa dạng và thống nhất.

Thứ hai. Giới thiệu tinh thần yêu nước của nhân dân ta

1. Nguồn gốc

– Bài báo trích Đảng Lao động Việt Nam (tên gọi của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1951 đến năm 1976), báo cáo chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội II tháng 2-1951. bây giờ).

– Tên bài viết do tác giả đặt.

2. Bố cục

Gồm ba phần:

<3 ". Chứng minh lòng yêu nước chống ngoại xâm trong lịch sử dân tộc.

 • Phần 3. Phần còn lại. Phát huy tinh thần yêu nước trong mọi công việc kháng chiến.
 • 3. Tóm tắt

  Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa, mỗi khi một quốc gia bị xâm lược, tinh thần ấy đã tạo thành một làn sóng mạnh mẽ. Trong lịch sử dân tộc đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại, như Bà Zhong, Bà Cui, Chen Hongdao, Li Lai… Ngày nay, đồng bào ta cũng xứng danh tổ tiên. Từ người già đến trẻ em, từ kiều bào đến những người bị tạm chiếm đều có chung một tình cảm yêu nước, căm thù giặc. Yêu nước là của quý, nhưng con người có trách nhiệm phải thực hiện tinh thần này trong công việc yêu nước và trong kháng chiến.

  4. Nội dung

  Bài báo nêu rõ một sự thật bằng những tấm gương cụ thể, giàu sức thuyết phục về lịch sử dân tộc và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp: “Nhân dân ta một lòng một dạ. Yêu nước. Đây là truyền thống quý báu của ta”.

  5. Nghệ thuật

  Bố cục chặt chẽ, ngắn gọn, rõ ràng, lập luận mạch lạc, dẫn chứng chọn lọc, diễn đạt hợp lí, thuyết phục, diễn đạt rõ ràng, có nhiều hình ảnh so sánh.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước trong tác phẩm nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *