Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
281 lượt xem

đảng cộng sản việt nam thành lập ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đảng cộng sản việt nam thành lập ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đảng cộng sản việt nam thành lập ở đâu

Sự cai trị tàn bạo của thực dân Pháp đã làm cho mâu thuẫn dân tộc hết sức gay gắt, hàng loạt phong trào yêu nước theo các khuynh hướng khác nhau lần lượt nổ ra để giải quyết mâu thuẫn chủ yếu này. Tiêu biểu là phong trào phò vua do nhà vua phát động với sự nghi ngờ và tôn trọng lý thuyết; phong trào Đông Đô của Pan Peizhou; phong trào cải cách của Pan Zhuzhen, khởi nghĩa hòa bình do Huang và Dan lãnh đạo … Cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc diễn ra rất gay gắt, nhưng cuối cùng tất cả đều Thất bại vì không có cách nào để cứu người. Quốc gia đúng là thiếu một tổ chức lãnh đạo có thể đoàn kết sức mạnh dân tộc.

Trong bối cảnh đó, tháng 6 năm 1911, người thanh niên yêu nước Ruan Daqing đã rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc. 1920 nguyễn tất thanh – nguyễn ái quốc đến với chủ nghĩa Mác – Lê-nin, đây không chỉ là bước ngoặt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc mà còn là bước ngoặt của cách mạng Việt Nam. Lý luận của chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã truyền cảm hứng cho Nguyễn Aiguo: muốn cứu nước, trước hết phải có “đảng cách mạng”, để “vận động nội bộ, thông thương với bên ngoài”. Các nước bị áp bức và giai cấp vô sản ở khắp mọi nơi. ”Từ nhận thức đó, Nguyễn Ái Quốc đã nỗ lực chuẩn bị cho việc thành lập chính đảng vô sản ở Việt Nam, từng bước truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin vào trong nước một cách có hệ thống và từng bước chuyển đổi phong trào công nhân. – Có ý thức; hướng phong trào yêu nước theo lập trường cộng sản.

Tháng 3 năm 1929, tổ chức cộng sản đầu tiên được thành lập tại Hà Nội Hàm Long 5d, bao gồm trần văn cung, trinh dinh, ngo gia dinh, nguyen duc canh, do ngoc du, nguyen phong doc, nguyen van tuan và duong hac dinh.

XEM THÊM:  Biển số xe 84 là của tỉnh nào?

Ngày 1 tháng 5 năm 1929, tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ở Hoàng Cảng (Trung Quốc), phái đoàn Tô-ki-ô đề nghị thành lập Đảng Cộng sản. Đề nghị đó không được chấp nhận, sau khi trở về Trung Quốc, ngày 17 tháng 6 năm 1929, các đảng viên của Đảng Cộng sản thứ năm của Tây An Long tuyên bố thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương. Ngày 25-7-1929, An Nam Cộng sản Đảng được thành lập ở Nam Kỳ. Tháng 9/1929, Trung Đông Cộng sản Liên đoàn được thành lập.

Trong một thời gian ngắn, Việt Nam tuyên bố thành lập ba tổ chức cộng sản. Điều này phản ánh xu thế tất yếu của phong trào đấu tranh cách mạng ở Việt Nam. Nhưng ba nhóm cộng sản hoạt động biệt lập trong một quốc gia có khả năng dẫn đến chia rẽ nghiêm trọng. Yêu cầu cấp thiết của cuộc cách mạng là cần có một đảng thống nhất lãnh đạo. Nguyễn Aiguo, chiến sĩ cách mạng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, người duy nhất có đủ khả năng và uy tín đáp ứng yêu cầu lịch sử: thống nhất tổ chức cộng sản thành Đảng Cộng sản Việt Nam duy nhất. Việt Nam.

Từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, dưới sự bảo trợ của đồng chí Nguyễn Aiguo, một cuộc họp thống nhất ba tổ chức cộng sản đã được tổ chức tại Kulong (Hồng Kông, Trung Quốc). Tham gia cuộc họp có các đồng chí chính trị viên dinh cuu, nguyễn đức canh (đại biểu Đảng cộng sản Đông Dương); đồng chí Nguyễn Thiều, má văn liem (đại diện cho Đảng cộng sản An Nam). Đại diện Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đến không kịp. Hội nghị nhất trí thành lập một đảng thống nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam và thông qua Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình vắn tắt và Hiến pháp vắn tắt của Đảng. Ngày 3/2/1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

XEM THÊM:  Đèo Cả Phú Yên - Một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam

Hội nghị hợp nhất Đảng Cộng sản Việt Nam có địa vị lịch sử là hội nghị thành lập. Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc ở nước ta đầu thế kỷ XX, là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác – Lê-nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước; của một quá trình sàng lọc, sàng lọc lịch sử nghiêm ngặt và đó là người chiến sĩ cách mạng đứng đầu là đồng chí đồng đội là kết quả của một quá trình chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức của tập thể.

Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt cuộc trường chinh cứu nước kéo dài hàng chục năm. Trong Chính cương, Đề cương do đồng chí Nguyễn Ái Quốc soạn thảo và được Hội nghị thành lập Đảng thông qua đã xác định cách mạng Việt Nam phải thực hiện một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và tiến lên chủ nghĩa xã hội. Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội là con đường cách mạng đúng đắn duy nhất để thực hiện giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và giải phóng con người. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam với đường lối, chủ trương cách mạng đúng đắn chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành, đủ sức lãnh đạo cách mạng.

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của người sáng lập và rèn luyện Đảng ta là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. /.

Theo Biên niên sử Đảng Cộng sản Việt Nam tập 2 (1930 – 1945),

nxb. Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2008

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đảng cộng sản việt nam thành lập ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *