Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu

Khi giao lưu và hội nhập với thế giới, việc kết hôn của Việt Nam có yếu tố nước ngoài vẫn là một vấn đề đặc thù và hóc búa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các quy định của pháp luật Việt Nam về thủ tục và điều kiện kết hôn có yếu tố nước ngoài. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đăng ký kết hôn với người nước ngoài? Phải hoàn thành những thủ tục gì và với cơ quan nhà nước nào?

Để có lời khai chính xác nhất theo quy định của pháp luật hiện hành, pháp luật Việt Nam sẵn sàng giải quyết các thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho quý khách hàng quan tâm theo quy định của pháp luật.

Được phép đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài do Ủy ban huyện thực hiện. Chi tiết như sau:

Mục 34 của Đạo luật Quốc tịch nêu rõ:

Ủy ban nhân dân nơi cư trú của công dân Việt Nam đăng ký việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam ở trong nước với công dân Việt Nam ở nước ngoài; công dân Việt Nam có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam với người nước ngoài.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân nơi cư trú của một trong hai bên đăng ký kết hôn.

Điều kiện kết hôn có yếu tố nước ngoài

Đối với việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật về điều kiện kết hôn của mình. Trường hợp việc kết hôn được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam thì người nước ngoài phải có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam ngoài điều kiện kết hôn do pháp luật trong nước quy định.

XEM THÊM:  Khí metan là gì? Trạng thái tự nhiên, tính chất, ứng dụng và cách điều chế

Đối với việc kết hôn của người nước ngoài thường trú tại Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải tuân theo các điều kiện kết hôn do pháp luật Việt Nam quy định.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bước 1: Hai bên nam, nữ nộp trực tiếp một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan tư pháp, nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc cơ quan đại diện, nếu đăng ký kết hôn tại cơ quan đại diện thì lưu diện. Ứng dụng bao gồm các tài liệu sau:

 1. Tờ khai đăng ký kết hôn của hai bên theo mẫu quy định;
 2. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân. Bao gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài, giấy tuyên thệ xác nhận hiện chưa có gia đình hoặc chưa kết hôn, giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền xác nhận người đó đủ điều kiện. cho hôn nhân chứng minh. Người đó là một công dân.
 3. Lưu ý: Các tài liệu trên phải được chứng thực lãnh sự và dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật, có bản dịch công chứng hoặc chữ ký của người dịch có chứng thực và phải còn thời hạn sử dụng.

  1. Chứng minh rằng người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc rối loạn khác ngăn cản nhận thức và kiểm soát hành vi của họ;
  2. Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải có văn bản xác nhận. Việt Nam;
  3. Sổ Hukou hoặc sổ tạm trú, giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc giấy phép cư trú tạm thời hoặc bản sao giấy phép cư trú tạm thời;
  4. Ngoài các tài liệu trên, tùy theo tình hình của vụ việc, các bên được yêu cầu nộp một số tài liệu tương ứng.

   Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy biên nhận, ghi rõ ngày phỏng vấn và trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn cả nam và nữ bổ sung. Hướng dẫn phải bằng văn bản, ghi rõ ràng, đầy đủ loại luận văn cần bổ sung, hoàn thiện; người nhận đơn cần ký, ghi rõ họ tên và trao cho người làm đơn;

   Bước 3: Trong thời hạn 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, sở tư pháp sẽ tiến hành điều tra, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu cần thiết. Trưởng phòng tư pháp có trách nhiệm xử lý kết quả rà soát hồ sơ đăng ký kết hôn và các kiến ​​nghị của phòng tư pháp. Nếu phòng tư pháp cho rằng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì báo cáo trưởng khoa cấp huyện để xử lý.

   Bước 4: Nam và nữ khi đăng ký kết hôn phải đến trụ sở chính, nếu công chức tự nguyện kết hôn thì xin ý kiến ​​của hai bên, sau đó đăng ký kết hôn vào sổ hộ khẩu, hai bên ký vào hộ tịch. sổ đăng ký. Sổ trạng thái. Cả nam và nữ cùng ký vào giấy đăng ký kết hôn.

   Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức cấp Giấy chứng nhận kết hôn cho nam, nữ

   Nếu khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Fa qua email hoặc hotline để được hỗ trợ kịp thời.

   XEM THÊM:  SEA Games 30 địa điểm tổ chức, các môn thi và những điều mới nhất

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *