Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Đảo Guam ở đâu, và vì sao Triều Tiên lại dọa tấn công nơi này?

Bạn đang quan tâm đến Đảo Guam ở đâu, và vì sao Triều Tiên lại dọa tấn công nơi này? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đảo Guam ở đâu, và vì sao Triều Tiên lại dọa tấn công nơi này?

Guam là một vùng lãnh thổ rộng 544 km vuông ở Tây Thái Bình Dương, hiện được Hoa Kỳ sử dụng làm căn cứ quân sự chiến lược. Gần một phần ba lãnh thổ do quân đội Hoa Kỳ kiểm soát, nơi có khoảng 6.000 binh sĩ Hoa Kỳ.

Vì Guam là căn cứ quân sự quan trọng của quân đội Mỹ, đồng thời nằm trong tầm bắn của tên lửa tầm trung và tầm xa của Triều Tiên nên đây là mục tiêu rất hợp lý của Triều Tiên.

Bạn đang xem: đảo guam ở đâu

Hôm thứ Hai, hai máy bay ném bom B-1b của Không quân Hoa Kỳ đã bay từ Guam tới các phi đội của Hàn Quốc và Nhật Bản để tập trận trên bán đảo Triều Tiên, cách Guam gần 3.400 km.

Trong một cuộc tập trận khác vào tháng trước, Hoa Kỳ đã hai lần điều hai máy bay ném bom siêu thanh từ đảo Guam đến bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiến hành hai vụ thử ICBM.

Guam cách xa đất liền: quốc gia gần nơi này nhất là Micronesia, cách đó khoảng 920 km. Xa hơn một chút, Papua New Guinea là 2.200 km, Philippines 2.570 km và Nhật Bản 2.620 km.

Tham khảo: Đến Sông Hương Huế chiêm ngưỡng vẻ đẹp trường tồn thơ mộng

Khoảng 40% dân số 162.000 người của Guam là người Chamorro bản địa, trong khi 25% có tổ tiên là người Philippines.

XEM THÊM:  Arizona là ở đâu

Trong khi một số cơ quan quản lý phản đối sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ ở đây, chi tiêu quân sự của Hoa Kỳ đóng vai trò quan trọng thứ hai trong nền kinh tế của hòn đảo, sau du lịch.

Theo trang web du lịch chính thức của Guam, đây là một điểm đến không giống ai, tự hào với “những bãi biển hình ngôi sao, bầu trời trong xanh và cảnh hoàng hôn nổi tiếng thế giới.” giới tính.

Guam được người Tây Ban Nha tuyên bố chủ quyền vào năm 1565 và trở thành lãnh thổ của Hoa Kỳ sau cuộc chiến năm 1898 giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Nhật Bản đã chiếm đóng hòn đảo trong khoảng 36 tháng trong Thế chiến thứ hai. Năm 1950, một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ đã biến nó thành một lãnh thổ có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Du lịch Hồ Tràm có gì hay, nên đi đâu, chơi gì, ở đâu, hết bao nhiêu tiền?

Guam có một chính phủ tự quản với quyền hạn hạn chế, một thống đốc được bầu, một cơ quan lập pháp nhỏ và một phái đoàn không bỏ phiếu trong Hạ viện Hoa Kỳ. Công dân ở đây không phải trả thuế thu nhập cho chính phủ Hoa Kỳ hoặc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nhưng được công nhận là công dân Hoa Kỳ.

XEM THÊM:  đại học hoa sen năm đầu học ở đâu

Hoa Kỳ hiện có một căn cứ hải quân và một trạm bảo vệ bờ biển ở phía nam đảo Guam và một căn cứ không quân ở phía bắc của hòn đảo, được sử dụng trong cuộc chiến với Việt Nam.

Bảo vệ hòn đảo là Hệ thống Phòng thủ Tầm cao Giai đoạn cuối của quân đội Hoa Kỳ, hay còn gọi là thaad, được sử dụng để bắn hạ tên lửa đạn đạo.

Thủ đô của Guam là hagåtña và thành phố lớn nhất trên đảo là deedo. Các ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh và tiếng Chamorro. Đã có những phong trào giúp Guam giành quyền tự chủ lớn hơn và thậm chí trở thành một tiểu bang của Hoa Kỳ. Vào những năm 1980, có một nỗ lực lớn nhưng không thành công nhằm biến hòn đảo này thành một Khối thịnh vượng chung của Hoa Kỳ tương tự như Puerto Rico.

Yueqinghai

Nguồn của Guardian

Tham khảo: Công chứng CMND ở đâu?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đảo Guam ở đâu, và vì sao Triều Tiên lại dọa tấn công nơi này?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *