Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
317 lượt xem

Đất sản xuất kinh doanh là gì? – tranvantoan.com hơn 5 năm tư vấn bất động sản

Bạn đang quan tâm đến Đất sản xuất kinh doanh là gì? – tranvantoan.com hơn 5 năm tư vấn bất động sản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đất sản xuất kinh doanh là gì? – tranvantoan.com hơn 5 năm tư vấn bất động sản

Đất sản xuất kinh doanh là loại đất được sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh và nhiều mục đích khác. pháp luật hiện hành quy định rõ ràng về khu đất này và mục đích sử dụng của nó. vì vậy trong bài viết này tran van toan bds sẽ cùng các bạn tìm hiểu đất sản xuất kinh doanh là gì và mục đích sử dụng đất này là gì.

lưu ý: về phần mình, chúng tôi không tư vấn về đất sản xuất và thương mại. Bài đăng này chỉ mang tính chất chia sẻ.

không liên hệ với chúng tôi

Đất sản xuất kinh doanh là gì?

Đất sản xuất kinh doanh là loại đất sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh nhưng không phải là đất trồng cây ăn quả, sản xuất nông nghiệp. Điều 10 luật đất đai quy định rõ đất sản xuất kinh doanh là đất phi nông nghiệp.

định nghĩa đất sản xuất kinh doanh

Đất sản xuất kinh doanh được quy định là đất phi nông nghiệp tại điểm đ khoản 2 Điều 10 Luật phân hạng đất năm 2013: “đ) Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp bao gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp. nhóm, khu công nghiệp tự do; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất khai thác khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ; ”

dat san xuat kinh doanh la gi 1

Đất sản xuất, kinh doanh được quy định là đất phi nông nghiệp tại điểm đ, khoản 2, điều 10, Luật đất đai 2013

Như vậy đất sản xuất kinh doanh được dùng để làm:

  • khu công nghiệp
  • cụm công nghiệp
  • khu chế xuất
  • đất thương mại, dịch vụ
  • đất sử dụng hoạt động khai thác mỏ
  • đất làm vật liệu xây dựng,
  • đất làm nguyên liệu sản xuất gốm sứ

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu đất sản xuất và thương mại này để xây nhà nếu phù hợp với nhu cầu của mình. tuy nhiên, cần thực hiện thủ tục chuyển đổi thì mới được phép xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật.

quy định về chuyển mục đích sử dụng đất vào mục đích sản xuất kinh doanh?

Đất sản xuất kinh doanh là đất có giá trị ban đầu thấp hơn đất ở. do đó, nhiều người chọn mua loại đất này rồi chuyển mục đích sử dụng để giúp sinh lời tốt hơn.

chuyển mục đích sử dụng đất phải được sự đồng ý của cơ quan nhà nước

theo quy định tại điểm g tiểu mục 1 điều 57 luật đất đai 2013 có quy định:

“Điều 57. chuyển mục đích sử dụng đất

1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bao gồm:

g) Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích thương mại, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại , dịch vụ; chuyển đất công trình thương mại, dịch vụ sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. ”

dat san xuat kinh doanh la gi 2

Muốn xây dựng nhà trên đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Như vậy đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp sẽ phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới có thể chuyển đổi sang đất có mục đích khác. Vậy nên khi có nhu cầu cần thực hiện nghĩa vụ ghi tại khoản 2, điều 57 Luật này như sau “2. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.”

Vậy thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang mục đích sản xuất kinh doanh như thế nào?

Được phép chuyển mục đích sử dụng đất để sản xuất kinh doanh theo quy định tại Điều 57 nêu trên. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ, bạn phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục để chuyển mục đích sử dụng đất. cụ thể, thủ tục chuyển đổi được quy định rõ ràng trong điều 69, nghị định số. 43/2014 / nĐ-cp:

“Điều 69. trình tự, thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

1. người sử dụng đất nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

2. cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, đánh giá nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo việc cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Trường hợp nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ​​người đang sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện đồng thời thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. với thủ tục cho phép chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

3. người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. ”

dat san xuat kinh doanh la gi 3

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất, kinh doanh ghi rõ tại điều 69, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP

Trình tự và thủ tục sẽ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo quy định này. Đây là một trong những phương pháp kinh doanh bất động sản mà nhiều người lựa chọn để giúp mang lại lợi nhuận cao hơn.

kết luận

Sử dụng đất cho các mục đích sản xuất, kinh doanh và chuyển đổi mục đích sử dụng đất là một cách thông minh. tran van toan bds luôn có những lô đất đẹp cho mục đích phi nông nghiệp, đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn. để bạn hoàn toàn có thể tự giúp mình đạt được lợi nhuận cao hơn.

các ấn phẩm liên quan

Đất thương mại dịch vụ là gì? Đất thương mại có được cấp sổ đỏ không?

đất lúa là gì? có thể chuyển nhượng? ổn định?

đất rừng sản xuất là gì? quy định về sử dụng đất rừng sản xuất

lưu ý: về phần mình, chúng tôi không tư vấn về đất sản xuất và thương mại. Bài đăng này chỉ mang tính chất chia sẻ.

không liên hệ với chúng tôi

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đất sản xuất kinh doanh là gì? – tranvantoan.com hơn 5 năm tư vấn bất động sản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *