Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1119 lượt xem

Cách Đặt Vấn Đề Cho Bài Tiểu Luận Hay Và Ấn Tượng Nhất, Cách Để Viết Đặt Vấn Đề (Kèm Ảnh)

Bạn đang quan tâm đến Cách Đặt Vấn Đề Cho Bài Tiểu Luận Hay Và Ấn Tượng Nhất, Cách Để Viết Đặt Vấn Đề (Kèm Ảnh) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách Đặt Vấn Đề Cho Bài Tiểu Luận Hay Và Ấn Tượng Nhất, Cách Để Viết Đặt Vấn Đề (Kèm Ảnh)

Việc trình bày mục đích tìm hiểu đề của bài văn đôi khi gây khó khăn cho học sinh vì không biết cách dẫn dắt vấn đề, hoặc đi sai hướng của vấn đề. Sau đây, luận văn 24 sẽ hướng dẫn các bạn cách nêu mục đích nghiên cứu của bài văn một cách chi tiết và ngắn gọn nhất, giúp bạn dễ hiểu và vận dụng tốt vào bài văn của mình. >

đang xem: vấn đề tiểu luận

1. Mục đích nghiên cứu về chủ đề của bài tiểu luận là gì?

Tóm lại, mục đích nghiên cứu chủ đề của bài luận là mục tiêu mà chủ đề hướng đến. nó luôn là lý do, là cơ sở để bạn chọn chủ đề bài luận của mình để khảo sát. Trong phần mục đích này, bạn phải chỉ ra tầm quan trọng và mức độ cấp thiết của vấn đề bạn định nghiên cứu.

Để trình bày mục đích nghiên cứu một đề văn hay, ngắn gọn và hấp dẫn, bạn cần biết cách đặt vấn đề cho bài văn. Các bài luận có thể được gửi để nghiên cứu theo nhiều cách, nhưng chúng phải liên quan chặt chẽ đến vấn đề bạn muốn điều tra.

Hơn nữa, để tiến hành điều tra và đưa ra kết quả chính xác, bạn phải xác định phạm vi điều tra để rút ra những hướng dẫn cụ thể về phương pháp điều tra trong bài luận.

Phần dưới đây sẽ giải thích rõ hơn lý do tại sao vấn đề được nêu và lĩnh vực nghiên cứu, cũng như hướng dẫn chi tiết cách thực hiện chính xác, giúp bạn dễ dàng viết một bài văn giới thiệu hấp dẫn.

Ngoài mục đích nghiên cứu đề tài, các bạn cũng nên tham khảo thêm cách viết bài văn thuyết minh, bài văn cảm ơn để bài viết hoàn thiện hơn trước khi nộp cho giáo viên hướng dẫn.

2. hướng dẫn cách đặt vấn đề bài luận

Các câu hỏi tiểu luận nên được đặt ra một cách tự nhiên và thuyết phục thông qua bằng chứng từ ngữ cảnh hoặc kết quả hiện có.

XEM THÊM:  Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào

Bằng chứng này chủ yếu là để truyền cảm hứng cho người đọc nhận ra tầm quan trọng của một chủ đề nhất định. tại đây, bạn sẽ liên kết đến chủ đề bạn đang nghiên cứu.

Trong phần này, bạn nên chỉ ra tính cấp thiết của chủ đề tiểu luận. chủ đề đã chọn, bất kể lĩnh vực nào, đều phải bắt buộc đối với lĩnh vực đó. chỉ khi đó, bài văn mới có giá trị nghiên cứu và đủ sức hấp dẫn người đọc.

Ngoài ra, bạn phải có khả năng chỉ ra các ý nghĩa khoa học và thực tiễn của chủ đề. công trình nghiên cứu của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó không đóng góp được gì cho khoa học và thực tiễn. do đó, điều này rất quan trọng và cần được thể hiện trong phần trình bày vấn đề, để thuyết phục người đọc rằng vấn đề bạn chọn là hữu ích.

do đó, nêu vấn đề trong bài văn phải bao hàm 4 nội dung sau:

cuối cùng, với tính cấp thiết cũng như lời hứa đóng góp vào khoa học và thực tiễn của đề tài, mục đích và mục tiêu của đề tài phải được xác định rõ ràng.

xem thêm: thai 5 tuần tuổi bao lâu thì có tim thai?

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và phân biệt các phần này bằng ví dụ sau.

Ví dụ chuyên đề : hiệu quả của việc áp dụng cách xa xã hội và sử dụng khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dòng coronavirus mới ở Việt Nam.

Dưới sự bùng nổ của đại dịch covid-19, toàn bộ thế giới đang rơi vào cuộc suy thoái kinh tế chưa từng có. khi nỗ lực tìm kiếm vắc xin của các nhà khoa học vẫn chưa cho kết quả khả quan thì việc tìm ra các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút là vô cùng cần thiết. Cách xa xã hội và sử dụng khẩu trang hiện là giải pháp ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch, được áp dụng ở nhiều quốc gia nhưng lại vấp phải nhiều tranh cãi về hiệu quả tại Mỹ. uu. và vẫn còn rất ít nghiên cứu về chủ đề này. (phần này đã nêu lên tính cấp thiết của vấn đề)

XEM THÊM:  Soạn bài Đại từ | Soạn văn 7 hay nhất

các nghiên cứu về hiệu quả của việc tránh xa xã hội và việc sử dụng khẩu trang sẽ giải thích lý do tại sao các biện pháp này nên được áp dụng một cách khoa học, do đó củng cố lòng tin của người dân trong việc áp dụng chúng vào thực tế (phần này đã nêu ra những đóng góp về mặt khoa học và thực tiễn của vấn đề).

do đó, bài tiểu luận này sẽ khám phá cách ứng dụng cách xa xã hội và sử dụng khẩu trang có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dòng coronavirus mới gây ra sars-cov 2 (đây là mục tiêu của nghiên cứu).

3. phạm vi điều tra của đề tài tiểu luận

Sau khi xác định được nhu cầu, những đóng góp cho khoa học và thực tiễn, cũng như mục tiêu của chủ đề tiểu luận, bạn cần xác định phạm vi của chủ đề tiểu luận.

Với bản chất của thử nghiệm, bạn không thể điều tra phạm vi rất rộng do hạn chế về thời gian và nguồn lực. bởi vì ngay cả nghiên cứu khoa học sâu cũng luôn bị giới hạn ở một mức độ nào đó.

Tạo một khu vực để chọn một mẫu để sử dụng cho cuộc điều tra của bạn. Phạm vi của một bài tiểu luận có thể giới hạn trong việc tham khảo và tổng hợp các cơ sở lý thuyết hoặc có thể tiến hành khảo sát, phỏng vấn trong một trường học, thành phố, khu vực hoặc quốc gia nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết bài văn nghị luận về đường lối cách mạng của đảng

Mong rằng chia sẻ bài viết này sẽ giúp các bạn trình bày tốt mục đích của đề tài tiểu luận. Bằng cách này, bạn hãy thể hiện sự nhiệt tình trong nghiên cứu của mình và đạt điểm cao cho bài luận của mình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cách Đặt Vấn Đề Cho Bài Tiểu Luận Hay Và Ấn Tượng Nhất, Cách Để Viết Đặt Vấn Đề (Kèm Ảnh). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *