Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
445 lượt xem

đặt vòng tránh thai miễn phí ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đặt vòng tránh thai miễn phí ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đặt vòng tránh thai miễn phí ở đâu

Cần tránh thai an toàn lâu dài, phù hợp với những cặp vợ chồng chưa có kế hoạch sinh con hoặc chưa đủ số con thì phương pháp đặt vòng tránh thai đang là lựa chọn của nhiều người. Đặt vòng tránh thai hiệu quả như thế nào trong việc tránh thai? Làm thế nào về chi phí? Hãy cùng medlatec xem qua nhé.

1. Tìm hiểu về các phương pháp chèn iud

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ, có hình chữ T được chế tạo đặc biệt, được đặt vào bên trong tử cung của phụ nữ. Sự hiện diện của vòng tránh thai ngăn cản tinh trùng tiếp cận và thụ tinh thành công với trứng, và trong trường hợp trứng đã thụ tinh, nó cũng ngăn không cho nó làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Đặt vòng tránh thai được lựa chọn với mục tiêu kế hoạch hóa gia đình

Giới thiệu về vòng tránh thai ưa thích để kế hoạch hóa gia đình

1.1. Hợp lệ

Hiệu quả của phương pháp đặt vòng tránh thai đạt 98-99% kể từ khi đặt vòng tránh thai và có thể kéo dài đến 5-10 năm. Không giống như đeo bao cao su hay các biện pháp ngừa thai khác, vòng tránh thai không gây trở ngại cho việc quan hệ tình dục mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, phương pháp này cũng rất an toàn cho sức khỏe phụ nữ, ít tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và nội tiết tố.

1.2. Các bước triển khai

Khi chưa có kế hoạch sinh con, bạn có thể chủ động đăng ký với cơ sở y tế chuyên nghiệp để khám. Thời điểm tốt nhất để đặt vòng là sau khi hết kinh, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Mặc dù không phải tất cả phụ nữ đều có thể đặt vòng tránh thai, nhưng bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của cô ấy để đảm bảo rằng vòng tránh thai có thể được đặt mà không gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người phụ nữ. Ngoài ra, bạn có thể thảo luận thêm về những ưu và khuyết điểm với bác sĩ về phương pháp này.

Vòng tránh thai có thể phát huy hiệu quả trong nhiều năm

Vòng tránh thai có thể được sử dụng trong nhiều năm

Bước 2: Đặt vòng tránh thai

Quy trình đặt vòng tránh thai rất đơn giản và nhanh chóng, được thực hiện sau khi chị em sạch kinh từ 2 đến 5 ngày, kiêng khem và khám phụ khoa không mắc các bệnh nhiễm trùng tiểu. Kiểm tra bộ phận sinh dục và siêu âm cho thấy không có bất thường về hình thái tử cung.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một dụng cụ y tế hỗ trợ gọi là mỏ vịt để mở âm đạo sau đó đưa vòng tránh thai vào tử cung của người phụ nữ. Kết thúc quy trình, bác sĩ cũng sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

Sau khi vòng tránh thai được đưa qua cổ tử cung, nó sẽ được đưa vào tử cung, mở ra thành hình chữ T và nằm ở đó. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút, và hầu hết mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và trở lại các hoạt động hàng ngày bình thường của họ.

 Quá trình đặt vòng tránh thai khá nhanh chóng

Quá trình đặt vòng tránh thai diễn ra rất nhanh chóng

Bước 3: Chăm sóc và theo dõi sau khi đặt iud

Nếu không có gì bất thường, bạn có thể về nhà và tiếp tục theo dõi sau khi đặt vòng tránh thai. Trong một số trường hợp tổn thương chảy máu nhẹ, bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng băng vệ sinh và theo dõi lượng máu chảy ra.

Nếu bị chảy máu âm đạo nhiều sau khi đặt vòng tránh thai, bạn nên thông báo cho bác sĩ để được kiểm tra. Ngoài ra, hãy tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra xem vòng tránh thai có còn hoạt động và có tác dụng ngừa thai hay không.

2. Đặt vòng tránh thai giá bao nhiêu?

Đặt vòng tránh thai cũng là một phương pháp ngừa thai được đánh giá cao vì chi phí thấp và hiệu quả lâu dài. Trung bình chi phí cấy que tránh thai khoảng 300.000 – 1 triệu đồng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khám sức khỏe ban đầu, nơi thực hiện, tình trạng sức khỏe phụ khoa, loại iud. …

Đặt vòng tránh thai tại các cơ sở y tế khác nhau có thể chi phí khác nhau

Chi phí đặt vòng tránh thai có thể khác nhau ở các cơ sở y tế khác nhau

Vị trí của IUD

Khi bạn thực hiện thủ thuật này tại các trung tâm phụ sản hoặc khoa phụ sản của bệnh viện trên toàn quốc, chi phí sẽ khác nhau giữa các địa điểm này. Để chủ động về tài chính, bạn có thể liên hệ với họ về chi phí đặt vòng tránh thai ở nhiều địa điểm khác nhau, tuy nhiên bạn cũng cần biết thêm các thông tin khác như: loại vòng tránh thai, khám sức khỏe ban đầu …

Phí kiểm tra ban đầu

Để đảm bảo bạn đủ điều kiện đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ tiến hành khám ban đầu: khám bộ phận sinh dục, siêu âm, phân tích nước tiểu, xét nghiệm STD, tiền sử sản khoa …

Nhìn chung, chi phí khám sơ bộ trước khi đặt vòng tránh thai không quá cao, khoảng 200.000 – 500.000 đồng tùy cơ sở y tế, chi phí xét nghiệm chẩn đoán có thể cao hơn.

Sức khỏe Phụ khoa

Nếu bạn có vấn đề sức khỏe phụ khoa và cần được điều trị trước, chi phí của vòng tránh thai sẽ tăng lên. Mức phí này cũng được bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám ban đầu và phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe. Chỉ có sức khỏe tốt mới có thể đeo vòng tránh thai hiệu quả và an toàn.

Các loại vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng tránh thai còn phụ thuộc vào loại và chất lượng vòng được sử dụng, thực tế có rất nhiều loại vòng với nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu, chất lượng, tác dụng … Bạn vẫn nên tham khảo và Chọn loại có chất lượng tốt Vòng tránh thai dù có giá cao hơn nhưng mang lại hiệu quả tránh thai tốt nhất và an toàn.

 Nên lựa chọn loại vòng tránh thai chất lượng tốt để đạt hiệu quả cao

Bạn nên chọn loại vòng tránh thai chất lượng tốt, mang lại hiệu quả cao

<3 Bệnh viện đa khoa medlatec chuyên sản phụ khoa là địa chỉ uy tín được chị em lựa chọn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *