Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
196 lượt xem

Đau đại tràng là đau ở đâu? Sự nguy hiểm của viêm đại tràng ra sao?

Bạn đang quan tâm đến Đau đại tràng là đau ở đâu? Sự nguy hiểm của viêm đại tràng ra sao? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đau đại tràng là đau ở đâu? Sự nguy hiểm của viêm đại tràng ra sao?

Bạn đã từng nghe đến bệnh viêm đại tràng nhưng không biết triệu chứng chính xác của bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của nó. Bạn cũng muốn biết đau đại tràng là do đâu? Nguyên nhân gây đau đại tràng? Làm thế nào để điều trị và phòng ngừa căn bệnh này?

1. Thông tin chung về đại tràng và đau bụng

Trước khi trả lời câu hỏi “Đau bụng khám ở đâu”, các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về đại tràng và những cơn đau đại tràng.

1.1. Ít kiến ​​thức về đại tràng

Đại tràng hay còn gọi là ruột già là một trong những thành phần quan trọng của hệ tiêu hóa, có tổng chiều dài khoảng 1,2m – 1,5m. Chức năng chính của đại tràng là tái hấp thu chất điện giải, nước, tổng hợp vitamin, bài tiết dịch và là nơi sản xuất và bài tiết phân.

Đau đại tràng là đau ở đâu

Tổng quan ngắn gọn về các bộ phận của dấu hai chấm

Đại tràng được chia thành ba phần chính: manh tràng, kết tràng và trực tràng. Đại tràng được chia thành 4 phần nhỏ hơn gọi là đại tràng ngang, đại tràng lên, đại tràng xuống và gần trực tràng là đại tràng chậu (còn gọi là đại tràng sigma). Cơ chế hoạt động của ruột già như sau:

Sau khi ruột non hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn, phần còn lại của thức ăn và chất thải sẽ đi vào đại tràng trái (manh tràng). Manh tràng hấp thụ chất lỏng, chất điện giải và vi khuẩn có lợi từ thành ruột, phân hủy thức ăn để tạo thành phân, đi qua đại tràng và vào trực tràng. Sau đó, trực tràng co bóp theo nhu động ruột để tống phân ra ngoài.

1.2. Đau đại tràng

Do đại tràng là bộ phận lên men những phần thức ăn không được tiêu hóa nên đại tràng có hệ vi khuẩn rất lớn, điều này tốt cho cơ thể nhưng cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, ký sinh trùng. Vi khuẩn cũng có thể tăng lên.. gây ra đau bụng hoặc viêm đại tràng. Vì vậy, nó xảy ra khi niêm mạc ruột già bị tổn thương khiến chức năng của bộ phận này bị rối loạn.

Đau đại tràng là tình trạng lớp lót phía bên trong của ruột già bị lở loét

Đau bụng là tình trạng các vết loét phát triển trong niêm mạc ruột già

Vết loét có thể chỉ khu trú nhưng trường hợp nặng hơn, vết loét có thể lan dọc theo chiều dài của ruột già. Bệnh gây ra những cơn đau liên tục và rối loạn tiêu hóa cản trở sinh hoạt hàng ngày khiến người bệnh rất khó chịu. Vậy đau đại tràng là do đâu và làm thế nào để nhận biết đó là đau đại tràng hay do bệnh lý nào khác?

XEM THÊM:  Chị thơ nguyễn sống ở đâu

2. Triệu chứng viêm đại tràng, đau đại tràng khám ở đâu?

2.1. Triệu chứng viêm đại tràng

Các triệu chứng cụ thể của bệnh viêm đại tràng như sau:

<a href=

Đau dạ dày là một trong những triệu chứng của bệnh đau đại tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *