Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
343 lượt xem

đây thôn vĩ dạ là bài thơ về tình yêu hay tình quê

Bạn đang quan tâm đến đây thôn vĩ dạ là bài thơ về tình yêu hay tình quê phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đây thôn vĩ dạ là bài thơ về tình yêu hay tình quê

Đây là nội dung câu hỏi 3 * (SGK_40): Đây là bài thơ về tình quê hay tình quê? Vì sao bài thơ thể hiện tâm tư của chính nhà thơ lại tạo được tiếng vang sâu rộng và lâu bền trong lòng bao thế hệ người đọc?

với câu hỏi thứ nhất, khi hỏi là thơ tình hay thơ tình quê, cần chú ý hai nội dung chính sau:

Ở đây thôn vi da, ta không thể khẳng định chỉ có tình quê hay tình quê mà cả hai hòa quyện trong cảm xúc của nhà thơ. Trước hết, đây là một bài thơ về tình yêu. Tình yêu của han mac tu dành cho hoàng thị kim dưa là có thật, điều này đã được xác nhận rõ ràng bởi nguyen ba tin, em trai han mac tu, trong cuốn sách của anh trai han mac tu. cũng chính nhà thơ khi ốm đau đã viết một câu thơ bày tỏ ước mơ: “Em muốn ôm hồn hoa cúc ngủ trong sương”. han mac tu viết làng đây vi da dâng hoa cúc thật, động tâm tư của nhân vật trữ tình trong bài thơ, về cảnh đẹp làng quê, nơi có người mà thi nhân yêu mến, vẻ đẹp thơ mộng của hương sông và dòng sông dòng sông tô thêm vẻ đẹp của thôn vi, nét huyền ảo của cô thôn nữ xinh đẹp, cô gái áo trắng trong làn sương mơ màng, tất cả đều xưng hô hẹn hò bằng câu hỏi bâng khuâng của tình yêu: “ai ơi. biết không? ” ai yêu ai? “giàu chưa?”

XEM THÊM:  Những câu thơ thả thính ngắn 2 câu hay nhất năm 2022

Qua sương khói mộng mơ đó là tình yêu nước, đó là tình yêu tha thiết, thiết tha với quê hương đất nước. Dường như tất cả những gì là linh hồn của miền đất mộng mơ đã được ghi lại trong vẻ đẹp của phố phường hương hoa. thị trấn hiện ra với những tán lá xanh mướt như những viên ngọc sáng trong nắng mai; người dân thị trấn chân chất và thân thiện; thiên nhiên và con người giao hòa với nhau trong vẻ đẹp kín đáo và mềm mại. sông hương hiện lên vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng dưới ánh trăng vàng và con thuyền cập bến sông trăng đưa trăng về bến mộng. bạn phải yêu thiên nhiên và con người đất nước thì mới viết được những vần thơ hay và xúc động như vậy.

với câu hỏi vì sao bài thơ thể hiện chính tâm trạng của nhà thơ lại tạo được tiếng vang sâu rộng và lâu bền trong lòng bao thế hệ người đọc, chúng ta có thể hiểu như sau: trên hết đây là thôn vi da là khúc hát ân tình. đời sống. . bức tranh rực sáng ấy được viết nên trong những giờ phút đen tối nhất, từng giây từng phút mà nhà thơ phải đối mặt với cái chết, tuyệt vọng và cô đơn. bài thơ mang đến cho con người một triết lí lạc quan sâu sắc: hãy học cách yêu đời ngay cả trong những hoàn cảnh khốn cùng nhất. có lẽ vì vậy mà bài thơ thể hiện tâm trạng của chính nhà thơ nhưng lại tạo được tiếng vang sâu rộng và lâu dài trong lòng bao thế hệ người đọc (theo sách ngữ văn 11 – tập 2)

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ mẹ ốm của trần đăng khoa

xem thêm:

đây là ngôi làng của sự sống – những câu hỏi nhức nhối

xem các bài văn mẫu nâng cao tại chuyên mục: https://thichvanhoc.com.vn/van-mau/nang-cao/

kiểm tra các bài viết mới nhất trên trang người hâm mộ văn học

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đây thôn vĩ dạ là bài thơ về tình yêu hay tình quê. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *