Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
173 lượt xem

5 Cách đặt gương trong phòng ngủ theo đúng phong thủy

Bạn đang quan tâm đến 5 Cách đặt gương trong phòng ngủ theo đúng phong thủy phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 5 Cách đặt gương trong phòng ngủ theo đúng phong thủy

Gương phòng ngủ là vật dụng cần có để trang trí cho bộ mặt của gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, cách đặt gương trong phòng ngủ phải tuân theo những nguyên tắc chính xác khi chọn hướng và vị trí để hạn chế những điều xui xẻo và mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia đình. Cụ thể gương trong phòng ngủ nên đặt như thế nào và những lưu ý gì, hãy cùng flexfit tìm hiểu tại đây nhé!

Cách đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, kê gương trong phòng ngủ sẽ làm tiêu tan năng lượng xấu, bất lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể mang lại tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia đình chỉ bằng cách đặt gương đúng vị trí, đúng hướng.

Theo đó, hướng và vị trí của gương trong phòng ngủ cần được lưu ý như sau:

Chọn hướng đặt gương theo hướng Đông, Bắc và Đông Nam của phòng ngủ

Trước hết, nếu bạn muốn có cách đặt gương trong phòng ngủ chính xác, bạn cần biết hướng của gương. Các hướng đặt gương phòng ngủ phù hợp nhất là hướng Đông, Bắc, Đông Nam. Trong đó:

 • Phương Đông: Đặt gương ở phương Đông sẽ giúp hấp thụ sinh khí của trời đất, giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật.
 • Hướng Bắc: Đặt gương ở hướng Bắc có thể mang lại may mắn, thịnh vượng, giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, tài lộc.
 • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho cát tường, phú quý, đặt gương ở hướng này sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.
 • Lưu ý : Không nên đặt gương ở hướng Nam, vì gương mang hành thủy, hướng Nam mang hành hỏa nên sẽ xảy ra xung đột, nhiều rắc rối. Xấu cho gia chủ.

  Vị trí đặt gương cũng rất quan trọng khi đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy. Bài trí gương trong phòng ngủ theo phong thủy sẽ mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ khi đặt gương cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau:

  Gương đối diện phòng ngủ hoặc cạnh cửa sổ

  Cửa sổ là nơi căn phòng nhận được ánh sáng. Vì vậy, khi đặt gương gần cửa sổ, ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên chiếu vào gương sẽ phản chiếu ngược vào trong phòng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và sáng sủa, hỗ trợ năng lượng và lưu thông không khí. cách đơn giản.

  Đặt gương ở nơi nó phản chiếu hình ảnh đẹp mắt

  Cách tiếp theo để đặt gương trong phòng ngủ là nó phản chiếu hình ảnh hạnh phúc. Gương có đặc tính kép nên nếu đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh phúc khí, có thể tăng vượng khí và thêm năng lượng tốt cho căn phòng.

  Có thể đặt gương ở những nơi tối tăm

  Đặt gương ở những khu vực tối để tăng ánh sáng và loại bỏ năng lượng không mong muốn ra khỏi nhà.

  Nếu phòng ngủ là tường, bạn nên treo gương trên tường

  Nếu lối vào phòng ngủ là bức tường, thì treo gương trên tường chính là cách đặt gương trong phòng ngủ. Cách bố trí này giúp cải thiện không gian chật hẹp, tạo chiều sâu, tạo nhiều ánh sáng cho các không gian sống, cho chủ nhân tầm nhìn thoáng đãng.

  Chú ý đến vị trí đặt gương chính xác trong phòng ngủ

  Trong trường hợp phòng ngủ nhỏ hoặc khó thay đổi kết cấu để chọn vị trí và hướng đặt gương tốt, gia chủ có thể khắc phục triệt để điều này bằng cách:

  Sử dụng Tủ trang điểm có cánh

  Để có phong thủy tốt, bạn nên chọn tủ đựng quần áo có gương hai cánh, có thể tắt mở khi không cần thiết. Với kiểu tủ áo này, bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng mà không lo gặp phải những điều cấm kỵ bởi hướng ra cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

  Sử dụng Tủ gấp

  Diện tích phòng ngủ nhỏ nên không thể xoay gương theo các hướng phong thủy hơn, sử dụng tủ áo gấp sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ. Có thể lật gương khi trang điểm và đậy lại sau khi sử dụng.

  Đặt gương trên cửa tủ quần áo

  Cách tiếp theo để đặt gương trong phòng ngủ là đặt gương trên cửa tủ quần áo. Đặt gương theo hướng này có thể tránh gương phản chiếu vào giường ngủ của gia chủ, và chỉ mở ra khi cần thiết, hoàn toàn đảm bảo Phong thủy.

  Sử dụng cửa chớp gương khi không sử dụng

  Điều này có công dụng, bảo vệ gương và tránh những điều cấm kỵ đặt gương trong phòng ngủ.

  Nếu căn phòng nhỏ và bạn đã có gương trang điểm, giải pháp là che gương bằng rèm hoặc vải khi không sử dụng.

  Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

  Đặt gương trong phòng ngủ sai cách có thể mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ. Sau đây là những điều không nên đặt gương trong phòng ngủ mà gia chủ nên biết:

  Đặt gương trên cửa phòng ngủ

  Gương có khả năng phản xạ ánh sáng nên nếu đặt gương ở cửa phòng ngủ sẽ khiến vận khí ra ngoài, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dễ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Cực đoan, dễ xảy ra xung đột và tranh cãi.

  Ngủ trong gương

  Đây là điều rất cấm kỵ khi bố trí gương. Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến tình cảm vợ chồng gia chủ gặp nhiều trắc trở, thường xuyên cãi vã, bất hòa.

  Gương để đọc sách hoặc bàn làm việc

  Cách đặt gương này rất dễ khiến bạn phân tâm và giảm hiệu quả, năng suất làm việc. Theo phong thủy, nếu đặt gương trên bàn làm việc có thể khiến sự nghiệp của bạn gặp khó khăn, không thuận lợi.

  Phản chiếu trực tiếp vào cửa sổ

  Đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ tạo hiệu ứng phản xạ ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài, tạo cảm giác khó chịu, chói chang, sinh ra năng lượng xấu, dễ khiến gia chủ bực bội.

  Không treo hai gương

  Khi đặt hai gương đối diện nhau, người nhìn vào gương rất dễ bị phân tâm. Chà, ngay cả khi ở một mình, bạn vẫn cảm thấy có người đang nhìn mình, điều này theo phong thủy có thể mang lại cảm giác bất an và tức giận cho gia chủ.

  Quá nhiều gương trong phòng ngủ

  Việc treo quá nhiều gương trong phòng có thể gây phản xạ ánh sáng lẫn nhau, không có lợi cho việc điều chỉnh và tập trung năng lượng trong phòng ngủ, đồng thời sẽ làm hao tán tài khí của các thành viên trong phòng ngủ. gia đình.

  Không nên lắp gương trên trần phòng ngủ

  Đặt gương trên trần nhà có thể gây bất tiện và khó chịu cho những người sống trong phòng. Gương trên trần nhà sẽ liên tục phản chiếu hình ảnh của người bên dưới, gây tổn hại đến sức khỏe và của cải.

  Không sử dụng gương cũ, gương vỡ, gương gây biến dạng

  Theo các chuyên gia Phong thủy, gương là vật hấp thụ nhiều hình ảnh mỗi ngày. Nếu sử dụng gương cũ, gương bị nứt sẽ khiến các hình ảnh trong gương chồng lên nhau, không tốt cho gia chủ và làm giảm vượng khí trong nhà.

  Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về cách đặt gương trong phòng ngủ . Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp cho việc bố trí, đặt gương phòng ngủ trở nên dễ dàng, thuận tiện, đồng thời mang lại cho gia chủ những điều may mắn và tài lộc.

  Đặt gương đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì không nên đặt gương đối diện nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh có nguồn âm khí, gương sẽ khuếch tán năng lượng xấu

  flexfit – thế hệ đồ nội thất đặt làm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *