Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
202 lượt xem

CÔNG CHỨNG GIẤY TỜ BẢN SAO PHẢI ĐI ĐÂU?

Bạn đang quan tâm đến CÔNG CHỨNG GIẤY TỜ BẢN SAO PHẢI ĐI ĐÂU? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ CÔNG CHỨNG GIẤY TỜ BẢN SAO PHẢI ĐI ĐÂU?

Công chứng giấy tờ bản sao là giấy tờ bắt buộc trong nhiều thủ tục hành chính. Cá nhân khi làm hồ sơ đi làm, đi học,… cũng phải bắt buộc cần bản sao giấy tờ công chứng để hoàn thành thủ tục. Tuy nhiên, đi đâu để công chứng, chứng thực giấy tờ bản sao là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Để biết rõ công chứng giấy tờ bản sao ở đâu thì hãy cùng Dotary tìm hiểu câu trả lời trên cơ sở quy định của pháp luật nhé! 1 Theo Nghị định số 23/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch. Thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính được quy định tại Điều 5 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Ủy quyền và trách nhiệm xác nhận

1.Quyền hạn của phòng tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là phòng tư pháp):

b) xác minh tệp và chữ ký trong tệp;

c) Xác thực chữ ký của người dịch trên văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài;

d) Xác minh hợp đồng, giao dịch liên quan đến động sản;

đ) Văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản là động sản.

Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Tư pháp thực hiện xác nhận theo quy định tại Điều này, ký xác nhận và đóng dấu của Bộ Tư pháp.

XEM THÊM:  Mua nam châm ở đâu tại TPHCM và toàn quốc?

2. Quyền hạn, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân thị trấn, quảng trường, khu phố (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân thị trấn):

a) Bản xác nhận các loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc xác nhận và bản sao chụp từ bản chính;

b) xác minh tệp và chữ ký trong tệp, ngoại trừ chữ ký của người dịch;

c) Xác minh hợp đồng, giao dịch liên quan đến động sản;

d) Chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất phù hợp với quy định của Luật đất đai;

đ) Chứng thực hợp đồng, giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở;

e) di chúc;

g) Văn bản chứng minh việc từ chối nhận di sản;

h) Văn bản chứng minh văn bản thỏa thuận phân chia di sản xác định di sản là tài sản quy định tại các điểm c, d và đ Điều này.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký tên, đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp xã.

3. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan lãnh sự được ủy quyền khác của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi chung là cơ quan đại diện) có quyền, trách nhiệm tiến hành chứng nhận và thực hiện nhiệm vụ quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này. Viên chức ngoại giao, lãnh sự cấp và đóng dấu chứng nhận cho Văn phòng đại diện.

XEM THÊM:  Top 10 địa chỉ spa nặn mụn uy tín ở TP.HCM

4.Công chứng viên có quyền và trách nhiệm chứng thực các việc quy định tại điểm a khoản 1 và điểm b khoản 2 điều này và ký xác thực cho Văn phòng công chứng, tổ chức công chứng (sau đây gọi chung là thành tổ chức). .hành nghề công chứng).

5. Chứng thực bản sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến động sản, chứng thực di chúc quy định tại Điều này không phân biệt nơi cư trú của đương sự. chứng tỏ.

6. Việc chứng thực các hợp đồng, giao dịch liên quan đến quyền của người sử dụng đất được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất. Việc chứng thực các hợp đồng, giao dịch liên quan đến nhà ở được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có nhà. 2 Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được những nơi có thể công chứng giấy tờ bản sao theo quy định pháp luật. Hoạt động công chứng là hoạt động quan trọng không thể thiếu trong giao dịch, làm chứng cứ pháp luật.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng truy cập nguồn để tham khảo theo quy định của pháp luật

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ số dotary

Địa chỉ: Tầng 2, 76 d15 kdc hồng loan, p.hưng thành, q.răng, tp.cần thơ

Điện thoại: 0907.765235

Email:info@dotary.vn

Website: http://dotary.vn/

Trang dành cho người hâm mộ:https://www.facebook.com/dotary.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc CÔNG CHỨNG GIẤY TỜ BẢN SAO PHẢI ĐI ĐÂU?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *