Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Điện tín là gì? (Cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Điện tín là gì? (Cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Điện tín là gì? (Cập nhật 2022)

Trong cuộc sống hàng ngày, hoạt động thư tín, điện báo, bưu phẩm, bưu kiện là một trong những phương thức liên lạc, vận chuyển, trao đổi thông tin và có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ telegram là gì? Trong các bài viết tiếp theo, công ty luật acc sẽ cùng bạn đọc nghiên cứu một cách hệ thống các vấn đề pháp lý liên quan đến điện tín và cập nhật các quy định mới nhất hiện hành.

ĐIỆN TÍN LÀ GÌ?

ĐIỆN TÍN LÀ GÌ?

1. Khái niệm thư tín điện tín là gì?

– Định nghĩa thông điệp Điện tín là gì được hiểu là một văn bản chứa đựng những thông tin do người gửi thể hiện và mong muốn được gửi đi để thông báo cho đối tượng khác. Trong số đó, máy điện báo có thể truyền những thông tin đó qua mạng điện tử, ví dụ: tin nhắn, cuộc điện thoại.

Bạn đang xem: điện tín là gì

– Bảo mật thông tin cá nhân của điện tín là một trong những quyền được pháp luật bảo vệ và những hành vi vi phạm quyền này sẽ bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ của tình huống và mức độ nghiêm trọng của toàn bộ sự việc.

2. Biểu thức điện tín

Hiện nay, các hình thức thông tin liên lạc điện báo là gì ngày càng trở nên đa dạng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại. Trong số đó, các hình thức phổ biến nhất là:

– Loại điện báo thủ công cổ điển nhất là sự thể hiện thông tin bằng giấy viết hoặc các ký hiệu thông thường giữa các chủ thể trao đổi thông tin với nhau.

XEM THÊM:  Trang web hoàn toàn vô dụng

– Điện báo hiện đại hơn khi thông tin được truyền qua băng kỹ thuật số và đĩa quang. Khi đó, nội dung thông tin không chỉ là những từ ngữ thông thường mà còn kèm theo âm thanh, hình ảnh.

– Hình thức điện tín hiện đại nhất là hình thức truyền tải thông tin bằng cách biên tập nội dung trực tiếp trên máy tính, thông tin sẽ được gửi đến người nhận thông qua một địa chỉ web được vận hành bởi mạng Internet.

– Ngoài ra còn có một dạng điện tín, được gửi qua điện thoại bằng giọng nói, SMS, v.v.

3. Vi phạm tính bảo mật hoặc bí mật của điện tín

Tham khảo: Đầu số 0981 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0981? Có phải số may mắn? – Thegioididong.com

Điều 159 Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định tội vi phạm bí mật, an ninh của thư tín, điện thoại, điện tín hoặc các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Theo đó, hành vi vi phạm thế nào là điện tín có thể bị xử lý hình sự theo các hình phạt sau:

– Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 03 năm, đã bị phạt hành chính hoặc xử phạt vi phạm hành chính, mà còn vi phạm:

+ Thư từ, điện tín, telex, fax hoặc các tài liệu khác của người khác được truyền dưới bất kỳ hình thức nào qua mạng bưu chính hoặc viễn thông

+ Cố ý làm hỏng, mất mát hoặc cố ý thu thập thông tin và nội dung thư từ, điện tín, telex, fax của người khác hoặc tài liệu khác được truyền qua mạng bưu chính hoặc viễn thông

XEM THÊM:  Cửa Hàng Một Điểm Đến ( One Stop Service Là Gì, One Stop Service Là Gì, Thời Của

/ p>

+ Nghe và ghi lại các cuộc trò chuyện bất hợp pháp

+ Khám xét trái pháp luật, thu giữ thư từ và điện tín

+ Hành vi khác vi phạm tính bảo mật hoặc an toàn của thư từ, điện thoại, telex, telex, fax hoặc hình thức trao đổi thông tin cá nhân khác của người khác.

– Bỏ tù 01-03:

+ Có tổ chức

Xem thêm: Decred (DCR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DCR

+ Lạm dụng quyền lực

+ Hai hoặc nhiều tội phạm

+ Tiết lộ thông tin bị chiếm đoạt làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và nhân phẩm của người khác

+ Để nạn nhân tự tử

– Hình phạt bổ sung: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 năm đến 05 năm.

Trên đây là nội dung bài viết Điện tín là gì do công ty luật acc tổng hợp và phân tích cho bạn đọc. Có thể thấy, điện báo là một trong những phương tiện truyền tải thông tin quan trọng và hiện đại nhất. Khi xâm phạm quyền điện báo được pháp luật bảo vệ, chúng ta cần lưu ý những gì bị coi là tội phạm. Nếu bạn có câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

ac Law Firm – Đối tác pháp lý của bạn

Xin chào!

Xem thêm: Ý nghĩa số điện thoại đuôi 857, đầu 857 – Tra Số Điện Thoại

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Điện tín là gì? (Cập nhật 2022). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.