Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
328 lượt xem

Dinh Thầy Thím – tìm hiểu truyền thuyết và tham quan di tích lịch sử ở Lagi Bình Thuận

Bạn đang quan tâm đến Dinh Thầy Thím – tìm hiểu truyền thuyết và tham quan di tích lịch sử ở Lagi Bình Thuận phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dinh Thầy Thím – tìm hiểu truyền thuyết và tham quan di tích lịch sử ở Lagi Bình Thuận

Trong chuyến đi, tôi đã được xoa dịu và có cơ hội đến thăm nhà của cô và chú . Một địa điểm du lịch tâm linh và văn hóa gần tx lagi, rất đáng để ghé thăm.

Có rất nhiều truyền thuyết ly kỳ và hấp dẫn về Cung điện của Dì và Chú Raj Cuộc gặp gỡ . Với sự linh thiêng nơi đây thu hút rất nhiều du khách thập phương đến chiêm bái, cầu nguyện.

Tiêu biểu : Những lời dạy của dì và chú (các vị thần của Làng Santan) vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của người dân Santan :

Hãy sống như một con người, hãy giữ vững cái đầu của mình

Hài lòng

Ý định tốt là chúc may mắn

Nếu bạn có ý tưởng xấu, quạ

Theo dõi tôi tại đây để khám phá Đài tưởng niệm Quốc gia tại lagi .

Nơi ở của giáo viên?

dinh nằm ở xã tân thanh của thị trấn Raj, một điểm đến tâm linh nổi tiếng ở tỉnh chảo bình g. Gần bãi biển ấp tan, gần mũi gao, cách bãi biển Mũi Né khoảng 70 km. Khoảng 20 km từ Bãi biển Ca cao

Xem trên Google Maps: liên kết tại đây

Làm thế nào để đến cung điện của dì và chú

Chúng tôi xuất phát từ Sài Gòn bằng xe máy và đi về hướng Long Hải theo đường biển.

Trên đường đi, hãy ghé qua Chợ cá Longhai để ăn sáng.

Có các món bánh căn, bánh xèo ngon bổ rẻ.

Sau bữa sáng thịnh soạn, chúng tôi đi bộ về hướng Good Melaleuca và đi theo Raj

Hiện đã có tuyến xe buýt phan thiết – lagi dành cho những người đi xe buýt đến thành phố phan thiết. Nếu muốn đi lại thuận tiện, bạn có thể thuê xe máy để tự do khám phá.

Tham khảo các địa chỉ cho thuê xe máy Phan Thiết trong bài viết dưới đây:

 • Địa điểm cho thuê xe máy ở Phan Thiết từ 100k (cập nhật 2022)
 • Lịch sử lâu đời của cung điện

  lagi binh thuan

  Dì Thầy Định đã có hơn 130 năm. Được xây dựng vào ngày 25 tháng 12 năm Đức Tự thứ 32 (1879 – 2011). Nằm trong khu vực rừng bắp cải yên tĩnh, ở Quận Baisha.

  Giờ đây, đây là điểm hẹn của tín ngưỡng của nhiều người và Lễ hội Thầy và Cô được tổ chức hàng năm. Nội dung chứa đựng nhiều yếu tố tích cực, có giá trị giáo dục, đề cao tính nhân văn, đạo đức, nhân cách cao đẹp thông qua các nhân vật người cô, người chú.

  Truyền thuyết về cô, chú vẫn còn được lưu truyền trong nhân dân đến ngày nay, có ý nghĩa và giá trị về quyền, đạo đức, công lý và chuẩn mực xã hội. Vẻ đẹp nhân cách và thuần phong mỹ tục của làng cổ

  Dinh thự dì Tài đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 27 tháng 9 năm 1997.

  Sự tích về chú và dì của tôi

  Cô chú là biểu tượng của lòng nhân ái, nghĩa khí, cứu người đã ăn sâu vào lòng người dân địa phương.

  Tên

  Dì và Chú thực ra là tên của Cặp vợ chồng thầy ( Chồng là giáo viên, vợ là dì ) .

  Xem video về truyền thuyết về chú và dì của tôi

  Theo truyền thuyết , ông được sinh ra vào những ngày đầu của Jialong . Thời trẻ, ông cần cù lao động, dùi mài kinh sử, học đường và nuôi chí giúp đời. Trước khi sự kiện trọng đại hoàn thành, sư phụ phải chịu một đại tang, cha và mẹ của ông đều chết cùng một lúc. Anh bất hiếu, ở nhà dì để chịu tang cha mẹ, sống khổ cực.

  Ở làng của cô và chú tôi, đã có những năm hạn hán, thiếu ăn, sống trong cảnh túng thiếu, không đủ ăn và nước uống. Ông cảm động trước cảnh ngộ của người dân và lập bàn thờ cầu nguyện. Trời quang mây tạnh, đột nhiên sấm sét ầm ầm, mưa như trút nước, cây cối hồi sinh.

  Từ đó về sau Sư phụ được biết đến là một đạo sĩ có sức mạnh siêu nhiên, người sử dụng sức mạnh siêu nhiên để cứu người tốt.

  Lễ hội đầu năm, dân làng mơ về một ngôi nhà công vụ khang trang như làng bên. Đêm đó mưa gió nổi lên, sấm chớp rung chuyển cả thiên địa. Khi trời yên biển lặng, những gì người ta nhìn thấy không phải là khu nhà công vụ dột nát, mà là xã mới nằm trong thôn. Thời gian tốt đẹp chẳng kéo dài được bao lâu, làng thông báo với tòa án, buộc tội thầy dùng phép thuật để ăn trộm nhà công sản và âm mưu gây rối …

  Nhà vua trừng phạt thầy giáo một cách nghiêm khắc nhất. Tuy nhiên, nhà vua thông cảm cho tính khí của người đàn ông lịch thiệp và cho phép anh ta lựa chọn giữa ba tội ác: chặt đầu, uống thuốc độc, hoặc thắt cổ tự tử. Anh ta xin một tấm lụa đào và chọn mẫu cuối cùng. Thật kỳ lạ, khi Taosi đến tay anh, nó đột nhiên biến thành một con rồng và đưa anh và dì của mình về phương nam …

  Kể từ đó, Dì Giáo sống tại thôn tam tân (nay là xã tân, thị xã la gi, tỉnh bình thạnh ). Lúc đầu, dì và chú tôi ở hai nhà, làm nghề đốn củi, đóng tàu và dược sĩ. Tôi luôn mang theo một quả bầu khô bên mình. Một hôm, ông giáo quên mang theo quả bầu, chủ nhân tò mò lấy ra thì bất ngờ cả ngôi nhà bị lửa thiêu rụi.

  Sau khi dựng lại ngôi nhà mới cho gia đình thứ hai, người cô và chú dọn vào rừng sâu gần Bao Cái.

  Tuy nhiên, càng xa dân, uy tín của ông càng lớn, ông nhận đóng thuyền cho ngư dân và giao hàng đúng hẹn. Tiếng đục vang lên trong rừng cả ngày, nhưng không bao giờ thấy một người hầu. Từ khu rừng nơi ông đóng thuyền dài hơn 3 cây số có một mạch nước nhỏ đổ ra biển, người dân địa phương cho rằng nước ông làm bằng gậy đã dẫn thuyền ra biển.

  Có rất nhiều câu chuyện về lòng tốt của người thầy, như việc trừng phạt người buôn gạo bóp cổ người nghèo khi lợi dụng năm xấu, giúp ngư dân gặp bão … Hơn thế, thầy khiến nhiều người cảm động. động vật hoang dã Sợ hãi khi con người khám phá thiên nhiên hoang dã lần đầu tiên.

  Một ngày mùa thu , nghe tin dì và chú qua đời , dân làng báo tin dữ, chạy đến thì thấy hai ngôi mộ cát trắng bị bỏ hoang. Những con vật gần nơi cô dì chú bác chết.

  Hàng năm, vào ngày 5 tháng Giêng âm lịch, người ta thường thấy một cặp hổ trắng và đen thường xuyên quay lại lăng mộ, phủ phục và canh giữ ngôi mộ gần đó.

  Lễ hội của cô và chú

  Cơ quan tổ chức lễ hội Trọng tâm của tôi ở đây là về 02 huyền thoại. Năm 1906, dưới thời trị vì của vua Thái Thanh, hai vợ chồng được phong làm lâu đài

  “Zhide First” và Dì: “Công chúa Zhide thờ thần”,

  Mỗi năm Dì Dì tổ chức 2 lễ hội lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *