Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
433 lượt xem

Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

Bạn đang quan tâm đến Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

Điều kiện ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn (hình minh họa)

1. Ai có quyền yêu cầu ly hôn?

Những người được quyền ly hôn bao gồm:

– Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án cho ly hôn.

– Khi một trong hai vợ chồng không thể nhận thức và làm chủ được hành vi của mình do mắc bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác thì cha, mẹ, những người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình. của vợ chồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn nếu vợ có thai, sinh con, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

(Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014)

2. Điều kiện thuận tình ly hôn

Nếu vợ chồng cùng nộp đơn ly hôn thì tòa án sẽ công nhận việc ly hôn nếu có đủ các điều kiện sau:

—— Hai bên thực sự tự nguyện ly hôn;

-Trên cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và con, thỏa thuận phân chia tài sản, cấp dưỡng, nuôi dưỡng, giáo dục con cái

Trường hợp không thỏa thuận được hoặc thỏa thuận được nhưng không bảo đảm lợi ích hợp pháp của vợ và con thì Tòa án giải quyết.

(Mục 55 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014)

3. Điều kiện ly hôn đơn phương

Nếu vợ / chồng yêu cầu ly hôn, tòa án sẽ cho ly hôn nếu:

– Hòa giải tại tòa án không thành công;

– Có lý do cho rằng vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, không thể chung sống lâu dài. . Mục đích của hôn nhân đã không đạt được.

Lưu ý một số trường hợp đặc biệt:

– Nếu vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án sẽ cho ly hôn.

– Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, những người thân thích khác của người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi thì Tòa án ra lệnh cho ly hôn. Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

(Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014)

Cuộc sống của tôi

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *