Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
361 lượt xem

DMOZ – Dự án thư mục mở

Bạn đang quan tâm đến DMOZ – Dự án thư mục mở phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ DMOZ – Dự án thư mục mở

định nghĩa: dmoz, được gọi là dự án thư mục mở, là một cơ sở dữ liệu tự nguyện của các trang web đã chỉnh sửa được phân loại theo danh mục. hãy nghĩ về nó giống như wikipedia chỉ với một danh sách các trang web thay vì “sự thật”.

dmoz có nghĩa là “thư mục mozilla”. mozilla là một trong những tên ban đầu của trình duyệt web điều hướng netscape. dmoz thuộc sở hữu của công ty truyền thông netscape (hiện nay là aol), nhưng thông tin và cơ sở dữ liệu được cung cấp miễn phí cho các công ty khác.

dmoz về cơ bản là di tích của một phương pháp tạo danh mục trang web cũ. Yahoo! Bắt đầu bằng cách sử dụng một hệ thống tương tự như các trang web phân loại thủ công, chẳng hạn như thư viện phân loại sách. Mỗi trang web được đánh giá về nội dung (một số thư viện gọi nó là “sự quan tâm”) và được gán cho danh mục hoặc danh mục phù hợp nhất.

Ví dụ: bạn có thể thu thập dữ liệu từ trang chủ dmoz đến trẻ em và thanh thiếu niên và tìm 34.761 liên kết. từ đó, bạn có thể xem nghệ thuật (1068 liên kết), sau đó đến thủ công (99 liên kết) và cuối cùng đến bong bóng (6 liên kết.) Tại điểm này, bạn sẽ thấy các liên kết đến sáu trang web với các mô tả ngắn gọn về những gì bạn sẽ tìm thấy trên mỗi trang web. nếu đó không phải là những gì bạn cần, bạn có thể quay lại bằng cách sử dụng liên kết ở đầu trang. đầu trang hiển thị các liên kết của họ: trẻ em và vị thành niên: art: craft: bubble (6).

XEM THÊM:  Mô tơ là gì? Cấu tạo và cách thức hoạt động motor điện

Bạn cũng có thể bỏ qua toàn bộ danh mục này bằng cách duyệt và tìm kiếm một vài từ khóa, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy kết quả tìm kiếm cho các mục thuộc danh mục dmoz. nếu nó không bao giờ được nhập vào dmoz, nó có thể không tồn tại. vì quá trình tình nguyện cho thư mục dmoz mất nhiều thời gian, thông tin có thể không được cập nhật và chắc chắn là không đầy đủ

đó là một ví dụ điển hình về lý do tại sao đây là một phương pháp tìm kiếm trang web cũ. có rất nhiều trang web ngoài kia, và bạn sẽ không cần phải cố gắng tình nguyện để liệt kê tất cả chúng. google, bing và yahoo! công cụ tìm kiếm chỉ cần bỏ qua toàn bộ danh mục này và sẽ tự động kiểm kê trang web cho các trang web mới. mức độ phù hợp được xác định bởi các thuật toán máy tính chứ không phải nhãn cầu của con người.

điều đó không có nghĩa là cách tiếp cận dmoz là vô dụng. Có nhiều hệ thống biên mục. Craigslist, ví dụ, sắp xếp các mục theo danh mục. hoạt động tốt khi bạn muốn có một danh sách các trang web được sắp xếp có chứa nhiều thông tin lâu năm hơn. chẳng hạn như đồ thủ công liên quan đến bóng bay. Vì các trang dmoz được con người đánh giá nên thường có chất lượng tốt hơn so với một tìm kiếm web ngẫu nhiên. tuy nhiên, vì nó cũng là một trang web cũ, nó có thể không tạo ra nhiều sự khác biệt.

XEM THÊM:  Đường cao là gì?

thư mục google

thư mục google từng là một cách để tìm kiếm thông qua dmoz và hoạt động như một sự cạnh tranh cho yahoo! và các dịch vụ thư mục tương tự khi internet không chuyển sang các công cụ tìm kiếm tự động. thư mục google tồn tại lâu hơn đáng lẽ phải có và đóng cửa hàng vào năm 2011.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc DMOZ – Dự án thư mục mở. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *