Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
379 lượt xem

đọc truyện cổ tích cho bé ngủ

Bạn đang quan tâm đến đọc truyện cổ tích cho bé ngủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đọc truyện cổ tích cho bé ngủ

2. Kể chuyện cho trẻ em: câu chuyện đẫm máu về chú cừu đen

14-cau-chuyen-y-nghia-ban-ke-cho-be-nghe-moi-dem-3

Kể chuyện bé nghe: Câu chuyện con cừu đen kêu be be

Ngày xửa ngày xưa, có một con cừu đen sống trong một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân, con cừu đen lại tự cạo sạch lông của mình và đem ra chợ bán cho những người muốn làm quần áo ấm.

Một năm, con cừu đen nhận thấy rằng dường như không ai còn thích len đen nữa. Do đó, lượng len nó còn lại khá nhiều. Tuy nhiên, nó không muốn lãng phí lông nên quyết định bán lại. Không ai muốn mua len của nó vào ngày hôm đó, và con cừu đen đã mang nó về nhà. Ngày hôm sau, nó được bán trở lại, nhưng mọi thứ vẫn như trước. Ngày hôm sau, ngày hôm sau, điều tương tự.

Một ngày nọ, khi chú cừu đen đang ngồi buồn bã với đống len của mình, một cậu bé chạy đến và hỏi anh ta liệu anh ta có bán len không. Khi được hỏi, cừu đen đã vui mừng khôn xiết và đồng ý. Cậu bé chạy đến chỗ bố mẹ và thông báo có chỗ bán đồ len. Họ cùng nhau đi chăn cừu và đề nghị mua tất cả số len. Họ cho biết họ đến từ làng bên cạnh và tìm nhiều nơi để mua len đen, nhưng không có nơi nào bán.

Ngày hôm đó, chú cừu về nhà và rất vui khi công việc khó khăn của nó đã được đền đáp.

XEM THÊM:  Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Đạo đức của câu chuyện: Làm việc chăm chỉ, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc và một ngày nào đó bạn sẽ thành công.

& gt; & gt; & gt; Để tham khảo: 10 lợi ích của câu chuyện bất ngờ hàng ngày dành cho bé

3. Sách dành cho trẻ em: Khỉ và cá sấu

câu chuyện khỉ và cá sấu

Kể chuyện bé nghe: Khỉ và cá sấu

Ngày xưa, có một con khỉ sống trên một cây cao lớn và làm bạn với một con cá sấu sống ở dòng sông gần đó. Mỗi ngày, con khỉ sẽ hái những quả táo ngon ở trên cây và đem tặng bạn cá sấu. Nhận được quà từ khỉ, cá sấu đem về và ăn chung với vợ mình. Vợ của cá sấu là một người rất tham ăn và muốn ăn cả trái tim của chú khỉ. Nghe mong muốn đó của vợ, cá sấu rất băn khoăn nhưng vẫn làm theo ý vợ.

Con cá sấu yêu cầu con khỉ ngồi trên lưng mình và tham quan dòng sông, nhưng nó thực sự muốn giết con khỉ và vui lên khi nó bơi xuống sông. Khi con khỉ biết được kế hoạch xấu xa của con cá sấu, nó nhanh chóng nói với con cá sấu rằng nó đã để trái tim của mình trên cây. Nếu bạn muốn nó, hãy lấy lại nó. Con cá sấu đã tin và đưa con khỉ về để lấy tim. Tuy nhiên, khi đến nơi, con khỉ đã nhanh chóng trèo lên cây và nhanh chóng biến mất. Vì vậy, kế hoạch của con cá sấu hoàn toàn thất bại.

XEM THÊM:  Tóm tắt truyện cổ tích bằng tiếng anh

Đạo lý của câu chuyện: Khi đối mặt với khó khăn, hãy bình tĩnh và dùng trí tuệ của mình để vượt qua nó.

4. Truyện Bé Ngủ Ngon: Cách Tính Thông Minh

14-cau-chuyen-y-nghia-ban-ke-cho-be-nghe-moi-dem-5

Kể chuyện bé nghe: Một cách đếm thông minh

Ngày nọ, hoàng đế Akbar đã hỏi các quan cận thần của mình một câu hỏi lạ khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Không ai biết phải trả lời như thế nào cho đức vua cả. Ngay lúc đó, Birbal, một vị quan được xem là người thông minh nhất ở đất nước này, bước vào và hỏi các quan tại sao trông họ lại lo lắng vậy. Các quan kể lại với ông rằng, hoàng đế đã hỏi một câu hỏi mà không ai biết trả lời thế nào cả. Đó là: “Có bao nhiêu con quạ trong thành?”.

Nghe xong, ông mỉm cười và đáp: “Bệ hạ, thần đã biết câu trả lời. Có 50.589 con quạ trong thành.” Mọi người, kể cả hoàng đế, đều ngạc nhiên trước câu trả lời này, nên nhà vua hỏi lại ông: “Tại sao? bạn có chắc không? “

Birbal nói: “Thưa ngài, xin hãy cử một người lính đếm số lượng quạ trong thành phố. Nếu có nhiều quạ hơn tôi nói, thì họ hàng của chúng đang ở nơi khác. Nếu ít hơn, có nghĩa là một số. người ta đã đi thăm người thân ở nơi khác. ”Akbar Đại đế rất hài lòng với câu trả lời hóm hỉnh của Bill Barr.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đọc truyện cổ tích cho bé ngủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *