Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Đổi tiền Đô la ở đâu giá cao và hợp pháp?

Bạn đang quan tâm đến Đổi tiền Đô la ở đâu giá cao và hợp pháp? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đổi tiền Đô la ở đâu giá cao và hợp pháp?

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và có các tên khác như: Đô la Mỹ, Đồng đô la Mỹ, Đô la Mỹ, Đô la Mỹ.

Đô la Mỹ hiện là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đồng tiền này được lưu hành và sử dụng trong nhiều giao dịch ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó, nhu cầu trao đổi đô la Mỹ tăng lên. Vậy đâu là hợp pháp và giá cắt cổ để quy đổi USD sang tiền Việt Nam?

Bạn đang xem: đổi đô la ở đâu

Các mệnh giá USD hiện tại

Hiện tại ở Việt Nam, đô la Mỹ được lưu hành chủ yếu dưới dạng tiền giấy, các mệnh giá phổ biến như sau:

 • $ 1 – $ 1
 • Hoá đơn $ 10 – $ 10
 • Hóa đơn 50 đô la – 50 đô la
 • Hóa đơn $ 500 – $ 500
 • Tờ 100 đô la (100 đô la) hiện đã ngừng sản xuất tại Hoa Kỳ và sẽ không còn được đổi sang mệnh giá này ở Việt Nam.

  Tôi có thể đổi đô la Mỹ ở đâu để có tỷ giá cao và hợp pháp?

  Hiện nay, ở Việt Nam, có rất nhiều nơi đổi tiền đô la. Hoạt động thu đổi ngoại tệ được thực hiện chung và công khai. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, không phải trường hợp nào cũng được tự do chuyển đổi sang USD. Nếu bạn chọn thay đổi địa chỉ của mình một cách bất hợp pháp, bạn có thể bị phạt.

  Theo Thông tư số 20/2011 / tt-nhnn, tiền mặt của cá nhân chỉ được kinh doanh ngoại hối tại các địa điểm trong mạng lưới tổ chức tín dụng nhà nước được nhà nước cho phép. Cụ thể, Điều 3 Thông tư 20 quy định rõ các địa điểm mua, bán ngoại hối là:

  • Các giao dịch mua ngoại tệ của cá nhân được đổi thành tiền mặt tại các điểm bán ngoại tệ trong hệ thống tổ chức tín dụng.
  • Việc bán ngoại tệ riêng lẻ được thực hiện tại các điểm thu mua ngoại tệ được phép trong mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng và các đại lý thu đổi ngoại tệ của tổ chức tín dụng được phép.
  • Để thu đổi ngoại tệ, tổ chức tín dụng và cá nhân đại lý thu đổi ngoại tệ phải:

   • Thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Quốc gia về việc mua và bán ngoại tệ.
   • Thông báo danh sách địa điểm mua và bán trên toàn hệ thống trên trang web.
   • Thông báo cho Ngân hàng Quốc gia, các chi nhánh tỉnh của Ngân hàng Quốc gia và thành phố trực thuộc trung ương địa phương về danh sách các địa điểm giao dịch tiền mặt.
   • Vì vậy, nếu bạn muốn đổi từ USD sang Việt Nam đồng, bạn có thể chọn địa chỉ sau:

    Đổi USD tại ngân hàng

    Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại được Ngân hàng Quốc gia cấp phép mua và bán ngoại tệ. Do đó, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại đều là điểm thu đổi ngoại tệ và đô la Mỹ hợp pháp. Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng / pgd để đổi sang USD.

    Hãy cẩn thận khi đổi đô la Mỹ tại các ngân hàng. Tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ thay đổi theo ngày và giữa các ngân hàng. Trước khi đổi đô la Mỹ, bạn cần kiểm tra tỷ giá hối đoái do từng ngân hàng niêm yết để so sánh và chọn địa chỉ phù hợp nhất. Bạn có thể cập nhật tỷ giá USD tại ngân hàng để lựa chọn dễ dàng hơn.

    Ngoài các ngân hàng thương mại trong nước, bạn có thể đến văn phòng của các tổ chức tín dụng và chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài được phép giao dịch ngoại tệ. Tất cả các tổ chức tín dụng này đều phải công bố danh sách địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt trên toàn hệ thống trên trang web của mình để người dân biết. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng xác định được địa chỉ uy tín để đổi.

    Khi đến ngân hàng để đổi từ USD sang VND, bạn nên chuẩn bị:

    • cmnd / cccd / hộ chiếu gốc hợp lệ
    • Tuyên bố về việc trao đổi tiền tệ và mục đích sử dụng
    • Tham khảo: Nốt ruồi phụ nữ mọc ở đâu thì giàu

     Đừng bỏ lỡ: 1 triệu đô la là gì?

     Đổi tiền Đô tại Ngân hàng

     Tất cả các ngân hàng đều được phép mua và bán ngoại tệ, kể cả đô la Mỹ

     Đổi đô la Mỹ tại ATM của ngân hàng vietinbank

     Ngày nay, ngoài việc đến trực tiếp chi nhánh / pgd của ngân hàng để đổi USD, bạn còn có thể đổi USD trực tiếp tại atm đa chức năng của vietinbank.

     A. hcm … đáp ứng nhu cầu thu đổi ngoại tệ để mua sắm và thực hiện các giao dịch liên quan. Sử dụng chức năng thu đổi ngoại tệ, bạn có thể quy đổi từ 50 USD, 100 USD sang tiền Việt Nam theo tỷ giá ngân hàng niêm yết tại cây atm vietinbank. Bạn có thể đổi đến 10 triệu đồng cho mỗi giao dịch tại ATM Đa năng.

     Các bước để quy đổi từ USD sang VND tại ngân hàng đa năng vietinbank như sau:

     • Chọn ngôn ngữ giao dịch và trao đổi tiền tệ
     • Nhập số cmnd / cccd / hộ chiếu để xác nhận việc trao đổi tiền tệ
     • Chọn đơn vị tiền tệ để chuyển đổi sang vnd: bạn chọn usd, ngoài ra máy atm này cũng có thể chuyển đổi sang eur.
     • Đặt số tiền bạn muốn đổi vào vùng thanh toán. Máy ATM đếm và phân loại tiền tệ, xác nhận rằng số tiền nhận được sẽ chuyển đến máy. Nếu đơn vị tiền tệ bạn chọn không chính xác, atm sẽ thanh toán cho khách hàng bằng tiền Việt Nam đồng.
     • Thu hồi số tiền đã chuyển đổi và đóng giao dịch.
     • Lưu ý: Nếu tiền bạn muốn đổi không đáp ứng đủ điều kiện lưu hành, máy sẽ hoàn lại tiền và đưa ra thông báo. Khi muốn tăng số lượng ngoại tệ cần đổi, chỉ cần chọn thêm ngoại tệ và đặt ngoại tệ cần đổi tại cửa thu ngân của máy.

      Đổi USD tại tiệm vàng

      Hiện nay, nhiều người chọn đổi đô la Mỹ ở các tiệm vàng, vì tỷ giá hối đoái cao hơn so với các ngân hàng thương mại, thủ tục lại nhanh chóng. Vì vậy, hoạt động thu đổi USD của các tiệm vàng rất sôi động, chẳng hạn như tiệm vàng trên phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm) trên phố thu đổi ngoại tệ ở Hà Nội.

      Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng vàng đều có thể đổi đô la. Khi đổi đô la Mỹ ở tiệm vàng, bạn phải chọn tiệm vàng được cấp phép giao dịch ngoại tệ.

      Bạn có thể dễ dàng nhận biết tiệm vàng được phép thu đổi ngoại tệ bằng các dấu hiệu sau:

      • Cửa hàng có biển hiệu đứng tên cơ quan tín dụng được phép. Ký hiệu của tổ chức hoạt động ngoại tệ là tên gọi của tổ chức tín dụng được phép, vì các tổ chức này chỉ là đơn vị được tổ chức tín dụng và ngân hàng cho phép mua, bán ngoại tệ. Tỷ giá hối đoái ở đây cũng phải được tuân thủ công khai với các tổ chức tín dụng được phép.
      • Mỗi cửa hàng chỉ được đại diện cho một tổ chức tín dụng và chỉ được đặt tại một địa điểm trong khu vực đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh của tổ chức tín dụng.
      • Cửa hàng vàng trong cơ sở lưu trú du lịch từ 3 sao trở lên được phép thu đổi ngoại tệ; khu vui chơi có thưởng cho khách nước ngoài; phòng vé của các hãng hàng không; địa điểm buôn bán có đầy đủ tiện nghi như máy fax, két sắt, bảng tên của các đại lý thu đổi ngoại tệ ..
      • Nhân viên làm việc tại đây phải có chứng chỉ do cơ quan tín dụng cấp, đồng thời đã được đào tạo và huấn luyện kỹ năng để xác định tiền thật và tiền giả …
      • Theo các dấu hiệu trên, bạn hãy chọn tiệm vàng có đủ điều kiện thu đổi ngoại tệ để đổi USD để tránh bị phạt.

       Một số tiệm vàng được phép thu đổi đô la Mỹ và ngoại tệ, bạn có thể lựa chọn để bán ngoại tệ như pnj, bao tin minh chau, sjc, mi hong … và chủ yếu vẫn là tự phát.

       Đổi đô la ở tiệm vàng

       Tham khảo: 6 dấu hiệu nhận biết đau sỏi thận? Cách chữa an toàn?

       Vui lòng chọn cửa hàng vàng đủ điều kiện để mua và bán ngoại tệ sang đô la Mỹ

       Đổi USD tại sân bay

       Hiện tại các sân bay lớn như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất (tp hcm) đều có quầy thu đổi ngoại tệ tại vietinbank, bidv, msb, acb … bạn có thể đổi đô la Mỹ tại các quầy này.

       Tại Sân bay Tân Sơn Nhất bạn có thể đổi USD tại các quầy sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *