Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
447 lượt xem

Đôi nét về nhà văn Xuân Diệu – Các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Xuân Diệu –

Bạn đang quan tâm đến Đôi nét về nhà văn Xuân Diệu – Các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Xuân Diệu – phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đôi nét về nhà văn Xuân Diệu – Các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Xuân Diệu –

Nhà văn xuan dieu là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất, ở ông có ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. những tác phẩm của ông luôn được đón nhận nồng nhiệt, đó là lý do tại sao ông đã khiến ông trở nên nổi tiếng với cơ thể văn học khổng lồ của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét và nêu rõ tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp sáng tạo của ông.

về nhà văn xuan dieu

Nhà văn xuan dieu (1916 – 1985) tên đầy đủ là ngo xuan dieu, ngoài bút danh xuan dieu, ông còn có bút danh khác: trạo nha, quê quán huyện can lộc, tỉnh hà tĩnh, song sinh. quê mẹ ở huyện tuy phú (bình định). Cha anh là ngo xuan tho và mẹ là nguyễn thị hiep, xuan dieu sống ở tuy phuoc cho đến năm 11 tuổi.

Nhà thơ Xuân Diệu (1916 - 1985)

Nhà thơ Xuân Diệu (1916 – 1985)

Xem thêm: Tác giả Lê Anh Trà

Năm 1927, ông đến để nghiên cứu nhân học. Sau đó, từ năm 1936 đến năm 1937, ông vào Huế học một năm rồi tốt nghiệp cử nhân. Năm 1937, Xuân Diệu ra Hà Nội học luật, viết báo, là thành viên Văn đoàn Tự lực văn đoàn (1938-1940). Cuối những năm 1940, ông đang làm công chức tại Mỹ Thọ (Tiền Giang).

phong cách sáng tác – sự nghiệp văn học của nhà văn xuân điều

Nhà văn Xuân Diệu là một trong những nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại. thơ anh mang nhiều màu sắc khác nhau và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Anh là nhà thơ của tình yêu, của mùa xuân tràn đầy tươi mới và của tình yêu cuộc sống mãnh liệt.

XEM THÊM:  Nhà thơ Trương Nam Hương &aposthương hết nỗi xa xanh&apos với cuộc đời

Là một nhà văn, một nhà thơ mới nhất trong số các nhà thơ mới, thơ Xuân điệu luôn tạo ra sự khác biệt, cách dùng từ sáng tạo và lôi cuốn. Ai đã từng đọc thơ xuân điệu chắc hẳn sẽ khó quên bởi sức sống mãnh liệt trong những vần thơ ấy mang đến khát vọng hòa mình với thiên nhiên với cuộc sống.

Sau cách mạng tháng Tám, xuân khảo đã có một hướng đi mới trong phong cách viết thơ của mình, đó là tập trung vào cuộc sống hiện thực, mang đậm tính thời sự. ý thức được trách nhiệm của một công dân xứ xở miệt mài sáng tác những vần thơ chào cách mạng với những vần thơ thắm đượm tình đời.

tác phẩm tiêu biểu của nhà văn xuân khảo

Các tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Xuân Diệu

Các tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Xuân Diệu

Tìm hiểu thêm: Tác giả Hồ Chí Minh

tác phẩm thơ

 • thơ (46 bài)
 • gửi hương cho gió (51 bài)
 • sao (1954, 41 bài)
 • chào hội nghị của những dòng sông (1946)
 • riêng tư và tập thể (1960, 49 bài hát)
 • mũi và bàn tay (1962)
 • một mảnh hoa hồng (1964)
 • Tôi có đôi mắt tinh tường (1970)
 • hát (1982)

tác phẩm văn xuôi

 • phấn hoa thông vàng (1939)
 • long ca (1945)
 • Việt Nam vạn dặm

bài luận phê bình

 • tuổi trẻ và dân tộc
 • thơ ca
 • ba nhà thơ dân tộc.
 • hoa khôi hương, nữ hoàng của thơ ca.

giải thưởng

Năm 1996, Xuân Diệu được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh lần thứ nhất về văn học nghệ thuật. Để tôn vinh và tưởng nhớ Xuân Diệu, tên của ông đã được đặt cho nhiều con đường và trường học ở nhiều thành phố lớn ở Việt Nam.

XEM THÊM:  Nhà thờ Tổ của Hoài Linh: Toàn cảnh 7000m2, nội thất hoành tráng

xuan dieu là một nhà thơ lớn của nền văn học hiện đại, một nhà thơ lớn của dân tộc. bài học mà mùa xuân để lại cho đời là tinh thần lao động nghệ thuật, niềm tin yêu vào con người và lòng chân thành với văn chương. Dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua nhưng thơ Xuân Diệu vẫn hấp dẫn và lôi cuốn bao thế hệ người đọc.

Là một nhà văn tài năng và có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam, Xuân Diệu xứng đáng với danh hiệu nhà thơ lớn và là tấm gương để chúng ta học tập. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, mọi người sẽ có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của nhà văn Xuân Diệu.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đôi nét về nhà văn Xuân Diệu – Các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Xuân Diệu –. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *