Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
182 lượt xem

Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12

Bạn đang quan tâm đến Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12

Vì vậy, nhiều tài khoản facebook công khai rao bán tiền giả với những lời quảng cáo hấp dẫn, để lại số điện thoại để được tư vấn và chỉ giao dịch qua zalo chứ không giao dịch qua facebook.

Trong một hội nhóm có hơn 1.000 thành viên, một tài khoản facebook đã đăng: “Hàng Tết Nguyên Đán phục vụ mọi người. Cung cấp tiền giả chất lượng cao, giao hàng toàn quốc.

1 triệu đồng tiền thật = 10 triệu đồng tiền giả

2 triệu đồng tiền thật = 25 triệu đồng tiền giả

3 triệu đồng tiền thật = 45 triệu đồng tiền giả

5 triệu đồng tiền thật = 75 triệu đồng tiền giả

Đảm bảo chất lượng 98% “

Một tài khoản nhóm thu đổi ngoại tệ giả khác có chiết khấu hấp dẫn hơn như: “tỷ giá 1-12, 2-24″ (1 triệu tiền thật đổi 12 triệu đồng tiền giả, 2 triệu đồng tiền thật đổi 24 triệu đồng tiền giả), ” Khá tổng hợp “Chất liệu 99%”, “Không phải đồng nào”; “Kiểm tra hàng trước khi thanh toán”, …

Bài sau, nhiều người quan tâm liên hệ. Thậm chí, có những “cò” là đồng bọn của người bán. Những “cò” này sẽ nói rằng họ cũng đã mua thành công. Tuy nhiên, nhiều người biết đây là trò chơi lô đề lừa đảo nên nhắc nhở mọi người tránh xa.

Điều đáng chú ý là khi liên hệ với các số điện thoại trên, hầu hết đều ở trạng thái “thuê bao” và nằm ngoài vùng phủ sóng. Nhưng chỉ cần tìm kiếm số điện thoại và kết bạn trên zalo, các chủ tài khoản này nhanh chóng tiếp cận và đề nghị mua tiền giả bằng cách gửi hàng chục tin nhắn và video về tiền giả đủ mệnh giá. Sau vài ngày thì hầu hết các tài khoản zalo này đều không thể tìm thấy hoặc bị khóa.

XEM THÊM:  Đại La thành - tiền thân của kinh thành Thăng Long

Luật hiện hành quy định rất rõ ràng rằng cả người mua và người bán tiền giả đều vi phạm pháp luật và bị phạt nặng. Hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả là vi phạm pháp luật, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 207 Bộ luật Hình sự 2015 với mức phạt tù từ ba năm đến 20 năm hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người chuẩn bị phạm tội này sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 3 năm.

Trên thực tế, tội phạm tiền giả đang là vấn nạn ở hầu hết các nước trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý tiền mặt lưu thông trên thị trường. Hiện nay, hầu hết tiền giả được vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam qua các cửa khẩu biên giới rồi đưa về các tỉnh trong nước để tiêu thụ hoặc sản xuất.

Ngày 8/1/2022, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt quả tang 3 đối tượng trao đổi, mua bán và nhận tiền giả qua các trang mạng xã hội. Thủ đoạn của các đối tượng này là đưa ra lý do “do bán hàng cấm nên không thể hiện được” và từ chối giao dịch trực tiếp. Sau đó, khi nhận được tiền, đối tượng sẽ xóa nickname, chặn liên lạc với nạn nhân để tham ô số tiền thật trên hoặc có thể gửi gói hàng cho nạn nhân không phải là tiền giả.

XEM THÊM:  Khám gan ở đâu tốt? 7 địa chỉ bệnh viện và phòng khám gan uy tín và chất lượng TP.HCM

(theo kinh doanh và tiếp thị)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *