Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Trung Quốc

Bạn đang quan tâm đến 3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Trung Quốc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc là gì?

Bạn đang xem: đổi tiền trung quốc ở đâu

Tên chính thức của tiền tệ Trung Quốc là Nhân dân tệ (cny) hoặc đơn giản là tiền tệ. Nhân dân tệ có tên thương mại là rmb, được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948, trải qua nhiều lần thay đổi và phát hành lại.

Ngày nay, đồng Nhân dân tệ đã trở thành một đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Năm 2018, đồng nhân dân tệ chính thức được thông qua thương mại tại Việt Nam và các tỉnh biên giới phía Bắc Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc sử dụng cả tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 100 nhân dân tệ và đồng tiền có mệnh giá cao nhất là 1 nhân dân tệ, như sau:

Đơn vị ghi chú

Tiền giấy của Trung Quốc cũng được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau, nhỏ nhất bắt đầu từ 1 nhân dân tệ và cao nhất là 100 nhân dân tệ. Đồng 5 nhân dân tệ có màu tím, mệnh giá thể hiện hình ảnh Núi Thần Tài đã được UNESCO công nhận. Đồng 10 nhân dân tệ màu xanh được in hình hẻm núi Guyang, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên sông Dương Tử. Đồng 20 tệ có màu cam với hình ảnh sông nước miền Tây. 50 nhân dân tệ có màu xanh đậm với Cung điện Potala nổi tiếng ở Tây Tạng. Đồng 100 nhân dân tệ có màu đỏ, cùng với Đại lễ đường Nhân dân ở phía đông Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Tiền xu

Ngoài đơn vị tiền tệ chính thức là đồng Nhân dân tệ, đồng tiền Trung Quốc cũng được chia thành các đơn vị nhỏ hơn để thuận tiện cho việc tiêu dùng. 10 xu tương đương với 1 nhân dân tệ. Đơn vị này được sản xuất bằng tiền xu có mệnh giá 1, 2, 5, và trong trường hợp đặc biệt là tiền xu 1 nhân dân tệ.

Tôi có thể đổi Nhân dân tệ (cny) ở đâu?

Xem thêm: Việt Nam Tour Trekking

Đổi tiền Trung Quốc (CNY) ở đâu?

Tôi có thể đổi Nhân dân tệ (cny) ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đổi RMB ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm một địa chỉ uy tín để có thể đổi tiền an toàn mà không bị lừa đảo. Do đó, bây giờ bạn có thể trao đổi tiền tệ tại:

XEM THÊM:  Làm răng ở đâu tốt nhất hà nội webtretho

Chuyển đổi sang Nhân dân tệ của Trung Quốc tại Việt Nam

Đổi tiền tại ngân hàng hoặc tiệm vàng: Để có thể đổi tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, bạn có thể đổi ở nơi uy tín như ngân hàng. Tại các ngân hàng như vietcombank. bidv … Bạn có thể đổi tiền tệ thành công. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền ở đây rắc rối hơn.

Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *