Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
439 lượt xem

Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta?

Bạn đang quan tâm đến Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta?

Hiện Việt Nam có 63 tỉnh thành với nhiều địa danh nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những địa danh này thuộc tỉnh nào. “Tour du lịch Hội An” kỳ này sẽ cung cấp thông tin về Biển Đông quê tôi thuộc tỉnh nào? và thông tin về thành phố.

1. Đồng Hới thuộc tỉnh nào?

Đồng Hới là một thành phố thứ hai của tỉnh Quảng Bình, thuộc vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Thành phố Donghae nằm giữa quốc lộ 1a, đường sắt thống nhất Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh. Đồng Hới phía Bắc và Tây giáp huyện Bảo Chà, phía Nam giáp huyện Quảng Ninh, phía Đông giáp Biển Đông. Cách khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia phong nha-ke bang khoảng 50 km, khu du lịch suối bang 50 km, cảng cửa khẩu quốc tế Cha Lộ 180 km, cảng biển đảo 60 km.

<3

Đồng Hới có tổng diện tích 155,71 km vuông và là nơi sinh sống của hơn 160.000 người. Nơi này đôi khi nằm trong khu vực gió mùa với gió đông nam, tây nam và đông bắc. Thành phố Đồng Hới có 16 đơn vị hành chính, gồm 10 huyện và 6 xã.

2. Điểm du lịch hấp dẫn ở Thành phố Đồng Hới

Những du khách đến thăm các vườn quốc gia tử tế của Di sản Thế giới – karst, đá nhảy hay suối khoáng nổ thường dừng chân ở Đồng Hới để nghỉ ngơi. Ngoài ra, Đồng Hới còn có những địa điểm, công trình tuyệt vời để du khách dừng chân, tham quan như:

XEM THÊM:  Kho bw soc ở đâu? Giải đáp kho bw soc shopee express ở đâu?

Dinh thự của Quân sư (Đào Ngụy Tử): Đây là một pháo đài quân sự được xây dựng để bảo vệ biên giới bên trong của nhà Nguyên trong chiến tranh. Đồng Hới được bao bọc bởi bức tường thành bằng đất sét dài 8 km.

quang quan: là một cổng kiểu Anh nằm trên đường bắc và nam của thien ly, thuộc hệ thống pháo đài, được xây dựng vào năm 1631, trải qua nhiều biến cố lịch sử và thời đại . bị hư hỏng nặng. Hiện tại, nó đã được sửa chữa và phục hồi lại gần như nguyên bản. Du khách đến Đồng Hới có thể đánh giá cao những di tích kiến ​​trúc của Quảng Bình có giá trị lịch sử và nghệ thuật.

Thành Đồng Hới : Đây là một công trình cổ, một công trình quân sự do vua Gia Long ra lệnh cách đây hơn 200 năm. Được xây dựng ban đầu bằng đất, lâu đài tọa lạc trên mảnh đất trọng yếu trên đường cao tốc xuyên Việt, cách cửa sông Nhất Lệ khoảng 1,5 km. Dưới thời trị vì của vua Meng nhà Minh, lâu đài được xây dựng lại bằng gạch và đá. Thời Pháp thuộc, lâu đài Đồng Hới bị hư hại nặng. Sau đó nó đã bị phá hủy hoàn toàn bởi cuộc ném bom của Hoa Kỳ vào cuối những năm 1960. Hiện nay, lâu đài đã được trùng tu vào năm 2005 và vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích của hai cuộc chiến tranh.

XEM THÊM:  Vị trí địa lý của nước Pháp và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết

bau troi: là một hồ nước ngọt ở Đồng Hới, nổi tiếng về khảo cổ học. Các nhà khảo cổ Pháp và Việt Nam đã khai quật được những hiện vật có niên đại 5.000 năm ở đây. Những di tích này là những di tích quan trọng đối với việc nghiên cứu bản sắc Việt ở miền Trung.

Nhà thờ Triad: là một nhà thờ Công giáo theo phong cách Bồ Đào Nha được xây dựng vào năm 1886. Han McTew đã được rửa tội tại đây vào năm 1912. Nó đã bị Không quân Hoa Kỳ phá hủy, và chỉ còn lại tháp chuông.

Bạn muốn đi qua tỉnh nào của Đồng Hới? Bài viết này có thể cung cấp câu trả lời và thông tin về các điểm du lịch ở đây. p>

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *