Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

đóng phí bảo trì đường bộ ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đóng phí bảo trì đường bộ ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đóng phí bảo trì đường bộ ở đâu

Phí bảo trì đường bộ là bắt buộc khi lái xe trên những con đường có nhiều loại phương tiện. Vậyphí bảo trì đường bộ phải nộp ở đâu và bao nhiêu?

Dù bạn có đi xe hay không thì phí bảo trì đường bộ là bắt buộc. Nếu bạn không đóng, khi bạn đi đóng phí trước bạ, thời gian chưa đóng sẽ được cộng dồn và sẽ bị tính toàn bộ phí. Sau khi chủ xe thanh toán đầy đủ, kính xe sẽ được dán tem thời gian đóng và thời hạn hiệu lực.

>>>Tìm hiểu thêm về: xe tải chở hàng tphcm

Phí bảo trì đường bộ là gì?

Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu và mức phí bao nhiêu?

Phí bảo trì đường bộ để sửa chữa, nâng cấp đường bộ

Phí bảo trì đường bộ là phí do chính phủ thu đối với các phương tiện để cải tạo, sửa chữa và bảo trì đường bộ. Sau khi một con đường đã được sử dụng một thời gian hoặc bị hư hỏng, chính phủ cần sửa chữa hoặc mở rộng thêm những con đường để đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Phí bảo trì đường bộ thường không cố định mà phụ thuộc vào từng loại phương tiện. Thời hạn nộp phí duy trì tùy thuộc vào chu kỳ đăng ký. Các phương tiện như ô tô con, xe tải, máy kéo… đều phải nộp phí cầu đường theo luật.

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm phí bảo trì đường bộ và phí cầu đường. Trên thực tế, phí bảo trì đường bộ được nhà nước thu để sửa chữa, nâng cấp đường, còn phí cầu đường là khoản phí mà các phương tiện phải trả khi đi qua đường để nhà thầu thu lại chi phí xây dựng.

Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu?

►Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu

Nhiều khách hàng không biết nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu và cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Để đóng phí bảo trì, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan của xe như giấy đăng kiểm, hố xe, v.v. Một số nơi có thể nộp phí bảo trì đường bộ như sau:

 • Trạm đăng kiểm xe cơ giới: Lựa chọn trạm đăng kiểm gần nơi cư trú để nộp sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Chủ xe thường thanh toán tiền sửa chữa khi đi đăng kiểm để không mất thời gian hoặc quên thanh toán.
 • Trạm thu phí bảo trì quốc lộ: Quốc lộ thường có các trạm thu phí để khách hàng có thể trả phí. Tuy nhiên, cần lưu ý phân biệt rõ giữa trạm thu phí bảo trì đường bộ và trạm thu phí
 • Nộp tại trụ sở UBND xã gần nhất: phí bảo trì đường bộ nộp tại trụ sở tổng hợp xã, huyện, thị trấn
 • Hầu hết các chủ xe khi đi đăng kiểm đều bị cơ quan đăng kiểm nhắc nhở nộp phí bảo trì đường bộ ngay kẻo sau này quên nộp gây phiền phức không đáng có.

  Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu và mức phí bao nhiêu?

  Đóng phí bảo trì đường bộ là trách nhiệm của chủ xe ô tô

  ►Khi nào phải trả phí bảo trì

  Việc đóng phí bảo trì đường bộ thường được chia thành các kỳ như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *