Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
299 lượt xem

Cẩm nang Du học toàn tập cho du học Sinh mới

Bạn đang quan tâm đến Cẩm nang Du học toàn tập cho du học Sinh mới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cẩm nang Du học toàn tập cho du học Sinh mới

Những năm gần đây, với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học để nâng cao trình độ học vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo thống kê của trang web www.globalvisas.com, Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong 10 quốc gia có số lượng sinh viên đi du học nhiều nhất. Có gần 19.000 người đang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài (theo số liệu thống kê năm 2019 của Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo). Điều này chứng tỏ người Việt Nam đang đầu tư rất nhiều vào việc cho con em mình đi du học. Vậy du học là gì? Có những loại hình du học nào? Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn du học các nước khác? Đi du học cần chuẩn bị những gì? … Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những lo lắng về du học của bạn.

Du học là việc đi học ở một nước khác với nước hiện tại của người đang sinh sống, nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề để thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Một số hình thức Du học chủ yếu gồm: Du học học bổng: Du học học bổng là hình thức du học trong đó du học sinh được cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tài chính cho du học. Có thể học bổng từ Chính phủ hoặc một tổ chức nào đó phía Việt Nam và học bổng từ phía nước du học dành cho du học sinh. Ngày càng nhiều các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tài trợ cho học sinh, sinh viên đi du học. Đây cũng là một trong số các lí do để số lượng du học sinh người Việt tăng đáng kể trong những năm gân đây. Du học tự túc là hình thức du học trong đó Du học sinh tự chi trả các chi phí liên quan đến việc du học. Trong những năm gần đây hình thức du học này ngày càng phát triển. Theo thống kê, có đến gần 90% số du học sinh của Việt Nam đang du học theo hình thức này. Trong đó Du học chuyển tiếp đang được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn. Đây là hình thức các trường đại học trong nước liên kết với các trường đại học nước ngoài để đào tạo du học tại chỗ và liên thông (một phần chương trình tại Việt Nam và phần còn lại tại nước ngoài). Hình thức này giúp tiết kiệm chi phí và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cả về kiến thức, kĩ năng lẫn tính độc lập tự chủ khi chính thức du học ở nước ngoài.

Hình ảnh du học sinh các nước tự học và nhận học bổng

 1. Tại sao nên đi du học?

  Du học làm tăng thêm giá trị cho bằng cấp của bạn :

  Truy cập Du học và bạn sẽ có cơ hội học các môn học và môn học thậm chí không được giảng dạy bởi các trường đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng khiến tấm bằng của bạn có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước phát triển khác họ cũng cho con em mình đi du học ở các nước phát triển nhất. Tại các quốc gia tiên tiến, các trường đại học đẳng cấp quốc tế, hàng năm có hàng nghìn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Và đạt được đẳng cấp giá trị quốc tế, đây sẽ là một điểm cộng lớn khi bạn đang ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt trong các công ty đa quốc gia. Từ đó, cơ hội việc làm và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

  Học tập tại các nước phát triển và tận hưởng một nền giáo dục tốt.

  Được học tập tại một đất nước có nền kinh tế mạnh và hệ thống giáo dục hoàn thiện luôn là ước mơ và mong ước của các bạn trẻ ngày nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất năng động, tự giác và đề cao tính sáng tạo của cá nhân hơn. Trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ nghiên cứu và học bổng đã được chứng minh một cách rõ ràng là đóng góp vào giáo dục chuyên nghiệp – giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập và cuộc sống. Trong nhiều thập kỷ qua, Việt Nam luôn hướng tới đổi mới giáo dục và luôn bám sát chương trình giáo dục của các nước phát triển. Tuy nhiên, ngay cả với sự đổi mới liên tục, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng hệ thống giáo dục của Việt Nam vẫn chưa thể theo kịp các nước tiên tiến. Vì vậy, du học là con đường tắt để sinh viên Việt Nam tiếp nhận nền giáo dục đại học và tiếp thu những tinh hoa của khoa học nhân văn.

  Du học giúp phát triển kỹ năng sống và hoàn thiện nhân cách của bạn. Cách giáo dục con cái của Việt Nam thường quá bao bọc, bảo bọc quá mức dẫn đến thế hệ trẻ sống hời hợt, phụ thuộc vào cha mẹ, không biết tự lo cho các hoạt động sống cơ bản, không có đủ các kỹ năng và cuộc sống cần thiết. trải qua. Ra nước ngoài là cách tốt nhất để thế hệ trẻ thoát ra khỏi lớp vỏ bọc của gia đình, gắn bó với bản thân, tạo dựng cuộc sống mới, tự chủ cuộc sống của mình và giảm nhẹ gánh nặng cho cha mẹ. khi họ già.

  Sống ở nước ngoài mà không có sự giúp đỡ của người thân, bạn phải tự lo mọi thứ từ nhà ở, tiền nhà, tiền ăn, phương tiện đi lại. nghiên cứu. Đây là những cách tốt nhất để rèn luyện lối sống tự lập, tách mình ra khỏi sự đùm bọc, che chở của gia đình. Khả năng của bạn để thích ứng với các tình huống và tình huống khác nhau, để tạo nền tảng cho trải nghiệm thực tế, sẽ ngày càng được phát triển. Vì vậy, trong quá trình du học và trải nghiệm cuộc sống, hầu hết du học sinh Việt Nam đã trở thành những cá nhân xuất sắc, có thể tự lo cho bản thân một cách toàn diện, đền đáp công sức của cha mẹ một cách có ý thức hơn.

  Du học để mở rộng thế giới quan của bạn:

  Khi đi Du học bạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính những du học sinh như các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp. Bài viết nên xem : Du học Úc

  Du học mang đến cơ hội du lịch và khám phá, giúp bạn năng động hơn

  Mỗi quốc gia đều có nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều địa danh nổi tiếng và độc đáo. Du học là cơ hội để khám phá thế giới trên một hành trình chi phí thấp và thú vị. Du học ngoài thời gian học tập, cuối tuần và các kỳ nghỉ, du học sinh thường dành thời gian khám phá các thành phố lân cận hoặc các thành phố nổi tiếng ở đất nước mình. bạn học. Bạn sẽ được đến những địa điểm mới, trải nghiệm cảm giác mạnh khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới, đứng trước những kỳ quan thế giới. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần gũi hơn với người dân địa phương, tìm hiểu thêm về văn hóa của họ, giao lưu và kết bạn mới, chia sẻ và giúp đỡ họ.

  Du học giúp xây dựng các mối quan hệ rộng rãi

  Du học cho phép bạn gặp gỡ không chỉ những người bạn trong nước mà còn cả những sinh viên quốc tế ở xa như bạn. Sự giàu có và thành công của bạn không chỉ nằm ở việc bạn có bao nhiêu tiền mà còn là về các mối quan hệ của bạn. Tình bạn sâu rộng mang đến cho bạn nhiều sự giúp đỡ và chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới. Sử dụng cơ hội này để đi du lịch thế giới và kết bạn mới trước tiên.

  Du học là cách tốt nhất để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn

  Ngoại ngữ là tiêu chí không thể thiếu khi tìm việc làm trong thời đại ngày nay. Việc dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam vẫn còn nhiều tranh cãi. Ngày càng nhiều trung tâm ngoại ngữ có đủ phương pháp giúp bạn học tốt ngoại ngữ. Tuy nhiên, không gì hiệu quả hơn việc sống và học ngoại ngữ tại nước sở tại. Trong khoảnh khắc đó, bạn bị bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, và bạn phải nói chuyện với giáo viên và thảo luận về các chủ đề khác nhau trong học tập và cuộc sống với bạn bè. Hơn nữa, khi bạn ở nước ngoài, bạn sẽ có thể giao lưu với người dân địa phương từ việc đi du lịch, đi làm thêm và thậm chí là những hoạt động thường ngày nhất. Du học Sau khi về nước, nếu bạn đã từng sinh sống và học tập ở nước ngoài và thông thạo ngôn ngữ thì đây sẽ là một lợi thế lớn để bạn xin việc ở nước ngoài. đa quốc gia.

  1. Tôi cần lưu ý điều gì trước khi đi du học?

   Nghiên cứu ngành, cân nhắc tài chính:

   Việc bạn du học theo diện học bổng hay du học tự túc tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Để sinh sống và học tập ở nước ngoài, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, và cái gì cũng cần đến tiền. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Nếu không có điều kiện đi các nước Châu Âu, bạn có thể chọn các nước Châu Á phát triển, gần và rẻ hơn.

   Nghiên cứu kỹ về quốc gia nơi bạn dự định đi du học:

   Hãy tìm hiểu về văn hóa của họ, phong tục tập quán, những gì cần làm, những gì tuyệt đối không được làm…để tránh không bị sốc trước nền văn hóa của họ. Có thể những việc tại nước của bạn là chuyện bình thường, nhưng ở đất nước bạn muốn đến sinh sống đó lại là điều cấm kị. Vì mỗi dân tộc có văn hóa riêng, bạn muốn được chào đón ở đất nước của họ, thì ít nhất bạn phải hiểu họ, điều đó thể hiện sự ôn trọng và tinh thần cầu tiến của bạn. Làm được những điều cơ bản như vậy bạn chắc chắn sẽ được chào đón và nhận dược sự giúp đỡ của họ khi bạn đến đất nước họ để du học.

   Du học Hàn Quốc – sự lựa chọn của du học sinh

   Với sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình ở quốc gia bạn muốn đến thăm

   Nhờ bạn bè và đồng hương giúp bạn thực hiện các hoạt động đầu tiên ở quê nhà, chẳng hạn như đưa đón sân bay, tìm chỗ ở và hỗ trợ trong vài ngày đầu tiên khi bạn ổn định môi trường mới. Nếu không có người quen, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn để tư vấn du học.

   Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác thông dụng nhất ở nước sở tại

   Trước khi bạn muốn đi du học, hãy đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ. Mỗi cấp học có yêu cầu ngoại ngữ khác nhau, để được nhận vào học, bạn phải đạt yêu cầu ngoại ngữ tương ứng. Vì vậy hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, nó là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn đi du học. Ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nếu bạn muốn làm việc trong một công ty đa quốc gia, trong môi trường chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn. Vì vậy, hãy chủ động nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình càng sớm càng tốt. Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần : Du học nghĩa là bạn quyết tâm xa gia đình, bạn bè và gia đình trong một thời gian dài. Bạn phải tự lập và tự lo mọi hoạt động cá nhân của mình mà không cần sự giúp đỡ của gia đình, vì vậy việc chuẩn bị sẵn sàng về mặt thể chất là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khi có nhiều nghi ngờ lần đầu tiên, bạn rất dễ cảm thấy cô đơn và muốn từ bỏ. Vì vậy, hãy xác định thật kỹ những suy nghĩ của mình và vượt qua những khoảng thời gian khó khăn ban đầu với một tâm thế vững vàng. Khi bạn thích nghi với môi trường mới và hòa nhập vào cộng đồng du học ở nước sở tại, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

   1. Khó khăn khi đi du học:

    Xác định những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi quyết định đi du học sẽ giúp bạn hình dung về mặt tinh thần và chuẩn bị cũng như lên kế hoạch để vượt qua chúng. Dưới đây là một số rào cản cơ bản nhất mà bạn phải vượt qua:

    Cần thích nghi với khí hậu và múi giờ mới

    Do sự khác biệt về thời tiết và múi giờ, hầu hết sinh viên quốc tế bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, khó ngủ và thậm chí là căng thẳng. Phải mất một lúc để đồng hồ sinh học của cơ thể trở lại trạng thái tối ưu. Trong thời gian này, hãy cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể và cố gắng thiết lập lại những thói quen phù hợp.

    Chưa tự tin giao tiếp với người bản ngữ

    Không giỏi ngoại ngữ càng khiến nhiều sinh viên quốc tế khó khăn hơn. Ở nhà, nhiều học sinh tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình vì được đánh giá là có kỹ năng nói tốt. Tuy nhiên, khi du học sang một đất nước mới, một số bạn sẽ dần mất tự tin do giao tiếp kém với người bản xứ. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam luôn có xu hướng sống chung. Điều này làm cho các kỹ năng ngôn ngữ phát triển chậm. Vì vậy, các bạn du học sinh khi đi du học cần chuẩn bị tâm lý để tránh những bỡ ngỡ khi giao tiếp với người nước ngoài. Một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy trút bỏ mặc cảm tự ti và cố gắng tiếp xúc với người dân địa phương để họ sửa sai và nhanh chóng cải thiện tình hình.

    Cần thích ứng với các phương pháp học tập mới

    So với các nước phát triển trên thế giới, cách tiếp cận giáo dục của chúng ta bị đánh giá là rất lạc hậu. Vì vậy, thật dễ dàng bị choáng ngợp khi sinh viên quốc tế được tiếp xúc với các phương pháp học tập tiên tiến hơn mà không có sự nghiên cứu và chuẩn bị trước. Chắc chắn không dễ dàng gì để thích nghi với một phương pháp học tập mới. Trước khi đi du học, các bạn hãy tìm hiểu thật rõ ràng, đồng thời tìm kiếm sự giúp đỡ của các bạn trong lớp, nhóm bạn trong giai đoạn đầu để nhanh chóng vượt qua khó khăn.

    Cô đơn và nỗi nhớ

    Lần đầu xa nhà, đến một nơi hoàn toàn xa lạ không thể tránh khỏi cảm giác cô đơn, lạc lõng và nỗi nhớ nhà, nhớ quê, nhớ gia đình và bạn bè da diết. Những cảm xúc này ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của các du học sinh xa quê. Mặc dù vậy, ngày nay, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ cũng phần nào kéo gần khoảng cách giữa mọi người, bạn sẽ không phải gặm nhấm nỗi cô đơn một mình, vì việc nhìn thấy người thân và bạn bè hằng ngày qua mạng xã hội là điều rất dễ dàng. Tip nhỏ cho bạn là hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với mọi người, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều so với việc gặm nhấm nỗi cô đơn một mình. cam-nang-hoc-tieng-trung

    Áp lực học hành và xa nhà khiến bạn trở nên cô đơn và căng thẳng hơn

    Du học luôn chứa trong nó nhiều cơ hội và thách thức riêng và có nhiều khó khăn mà các du học sinh phải vượt qua để rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, sau những năm tháng học tập tại nước ngoài bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất rất nhiều. Chúc các bạn thành công! Bài viết tham khảo: giới thiệu tổng quan về du học Canada Quý độc giả có thể tham khảo một số trang web tư vấn du học uy tín: https://nv.edu.vn/

    Tin tức liên quan

    XEM THÊM:  Starch là gì? Các loại starch thường gặp và công dụng của chúng

    Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cẩm nang Du học toàn tập cho du học Sinh mới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

    Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

    Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *