Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
215 lượt xem

Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết!

Bạn đang quan tâm đến Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết!

1. Khái niệm ngân sách là gì?

“Ước tính” được hiểu là cung cấp dữ liệu về công việc sắp tới trong tương lai gần và yêu cầu các con số cụ thể để dự đoán tương lai. Một kế hoạch chuẩn bị toàn bộ bằng cách tổng hợp các hạng mục của công trình. Do đó, cơ sở để có thể tính toán sẽ dựa trên những tiêu chí nhất định cũng như những số liệu thực tế đã có từ trước để làm cơ sở đưa ra những dự báo và con số phù hợp nhất cho từng dự án. Các nhà ước tính thường làm việc thông qua các bảng tính và hiển thị rõ ràng số lượng, giá trị và thời gian ước tính để hoàn thành dự án.

Hiện nay, khái niệm chi phí thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, và hầu hết khi bắt đầu một dự án, việc đầu tiên cần làm là lập dự toán hoặc lập kế hoạch đầu tư cho một năm. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư cần tính toán sơ bộ tổng giá trị cần đầu tư theo các tiêu chí, từ đó đưa ra dự toán đầu tư cụ thể nhất. Làm mọi thứ.

Xem thêm: Cách lập hồ sơ giải quyết công việc

2. Hiểu mục đích của ngân sách

– Lập dự toán sẽ giúp doanh nghiệp dự kiến ​​trước nguồn vốn cho các dự án kế hoạch sắp tới và giúp nhà đầu tư chuẩn bị cho các giai đoạn khác nhau của dự án. lập kế hoạch và huy động vốn kịp thời.

– Dự toán sẽ giúp chủ đầu tư tính toán chi phí và dễ dàng lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất, đồng thời tiết kiệm chi phí cho việc thực hiện kế hoạch. .

– Với ước tính, nhà đầu tư cũng có thể xem xét chi phí thiệt hại dựa trên giá trị của các công trình và hoạt động đã được xác định. Đây được coi là tài liệu quan trọng và cần được lưu trữ để quyết toán sau khi công việc, hoạt động hoàn thành.

– Với số liệu ước tính trước, nhà đầu tư có thể đưa ra kế hoạch đầu tư và cung cấp cho ngân hàng số liệu cụ thể để đàm phán và cho vay nếu có nhu cầu.

– Đây cũng là cơ sở để có thể tính toán các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khi so sánh và lựa chọn phương án tốt nhất cho công trình.

– Dự toán còn là cơ sở để chủ đầu tư và đối tác thuận tiện ký kết hợp đồng, thanh quyết toán công trình sau khi hoàn thành công trình. trở thành.

Tham khảo: Việc làm mới nhất Công việc ước tính xây dựng Mới nhất

3. Cách lập ngân sách cho người mới bắt đầu

Để có ước tính về các hoạt động kinh doanh, cần cung cấp các mục cụ thể để ước tính chi phí. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, đây có thể là một công việc khó khăn, vì vậy bạn cần chú ý đến các dự án và dự toán quan trọng để hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Để có thể vượt qua những khó khăn ban đầu, bạn cần hình dung ra các bước mà dự án cần thực hiện, từ các bước chuẩn bị đến quá trình xây dựng, sau đó là từ công việc. tối thiểu. Cụ thể, nó đang lập các ước tính cho các mục sau:

XEM THÊM:  Trường Tiểu Học Tiếng Anh Là Gì, Trường Tiểu Học In English

3.1. Ước tính khối lượng

Khi đã hoàn thành công việc sơ bộ và những việc cần làm, công việc tiếp theo là xác định khối lượng. Một trong những việc bạn nhất thiết phải làm để có thể xác định được khối lượng là đọc bản vẽ, nhất là đối với những người không học các ngành liên quan đến kiến ​​trúc. Thậm chí có người tốt nghiệp kiến ​​trúc nhưng chưa từng có kinh nghiệm thiết kế, thi công công trình vẫn cần đọc bản vẽ để ước tính khối lượng cần thiết cho một công trình. Cách hiệu quả nhất là bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nắm vững ý tưởng thiết kế trên bản vẽ. Nhưng đối với những người phụ trách cả thiết kế và dự toán, mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt ở người lập dự toán là tuyệt đối không được quên đại lượng chính, đối với số lượng ít mọi người có thể đóng góp ý kiến ​​và dần dần sẽ hoàn thiện và quen với nó. Làm việc và làm việc hiệu quả hơn trong các dự án tiếp theo.

Xem thêm: Tư vấn Giám sát tiếng Anh là gì

3.2. Tính toán và lập dự toán đơn giá

Dự toán tính đơn giá có thể hiểu đơn giản là dự toán khối lượng nhân với đơn giá. Sau khi đánh giá số lượng, công việc của bạn là tính đơn giá dựa trên 4 chỉ tiêu, 4 chỉ tiêu đó là: tiêu chuẩn (khả năng thực hiện hao phí tối đa của một đơn vị nào đó), giá nguyên vật liệu, giá nhân công và giá ca máy. .

Đối với những người mới tham gia vào ngành, hãy tham khảo bảng ước tính từ những người có kinh nghiệm và cũ để xem họ đã áp dụng như thế nào và một khi bạn cảm thấy thoải mái với công việc, bạn có thể can thiệp sâu hơn.

3.3. Ước tính chi phí vật liệu

Ước tính chi phí vật liệu là một công việc khá phức tạp. Sự phức tạp ở đây không phải là vấn đề tính toán, vì bạn có thể sửa trực tiếp trên bảng tính giá vật liệu mà vấn đề chính là giá vật liệu, vật liệu sẽ được lấy ở đâu và như thế nào. Với mức giá đó có chấp nhận được không? Đối với công việc này, bạn có thể tham khảo giá trên website hoặc thông báo giá của liên đại lý trong nước, thậm chí là đi khảo sát thực tế các cửa hàng, đại lý bên ngoài. Từ đó bạn có thể tính toán và ước tính chi phí vật tư cho công trình của mình.

3.4. Bảng Tóm lược Ngân sách với các Yếu tố

Trong bảng Chi phí và Yếu tố, bạn cần điều chỉnh các yếu tố chi phí cho lao động và máy móc xây dựng dựa trên tiền lương trong khu vực. Các chi phí đó sẽ bao gồm chi phí trực tiếp, chi phí chung, mức thu nhập chịu thuế, chi phí dự phòng …

Ngoài ra, dự toán còn bao gồm một số khoản khác như lương công nhân, giá ca máy …

XEM THÊM:  Saigontourist - 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới

4. Một số yêu cầu đối với người lập dự toán

4.1. Cần biết cách đọc bản vẽ

Đối với một nhà ước tính, khả năng đọc các bản vẽ kiến ​​trúc hoặc dự án bắt đầu. Đây là giai đoạn làm việc, thực hiện và xây dựng có thể hình dung được. Người lập dự toán cũng cần phải có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến vật liệu xây dựng và hiểu biết về các biện pháp thực hiện công trình. Ngoài ra, người lập dự toán cần nắm rõ các vấn đề liên quan đến tiền lệ chung trong ngành xây dựng hiện nay.

4.2. Phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực

Như với bất kỳ công việc nào trong một lĩnh vực hoặc ngành, việc có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế là rất quan trọng. Đối với công việc ước tính, kiến ​​thức và kinh nghiệm sẽ giúp những người thực hiện công việc thu thập dữ liệu thông qua kinh nghiệm thực tế của công việc và dự án, đồng thời hiểu được các vật liệu cần thiết để thực hiện dự án, thiết bị, máy móc, v.v. và chi phí của các hoạt động đó . Tuy nhiên, kinh nghiệm và kiến ​​thức này không chỉ có được qua các chuyến đi thực tế mà còn phải học qua sách vở, tích lũy kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau như tham gia hội thảo, xem video, quan sát, v.v …

4.3. Cần biết cách đo lường tiên lượng và phân tích phán đoán

Những người làm ước tính cũng cần biết các nguyên tắc cụ thể để có thể xác định các vấn đề trong công việc dự báo. Nó có nghĩa là thông thạo tất cả các tiêu chuẩn và các phương pháp phổ biến nhất của công việc lập dự toán, sản xuất các văn bản pháp luật và các tài liệu liên quan đến công việc lập dự toán.

Ngoài ra, nghề lập dự toán đòi hỏi khả năng phân tích và phán đoán các dữ liệu liên quan cần thiết để xác định kế hoạch thực hiện dự án. Từ đó một cơ sở dữ liệu có thể được tạo ra để thực hiện các dự án theo một kế hoạch và một lịch trình nhất định.

4.4. Phải có khả năng sử dụng máy tính và công nghệ ứng dụng

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, việc xây dựng các công trình, dự án lớn, phức tạp đều có thể được phác thảo và thực hiện trên Internet. Bản vẽ kỹ thuật. Vì vậy, tất cả các vấn đề liên quan như xác định số lượng, dự toán giá, thể hiện bản vẽ, tài liệu, hình ảnh minh họa… đều sẽ được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, người làm công tác dự toán cần phải am hiểu, sử dụng thành thạo máy tính, ứng dụng công nghệ vào công việc để đạt hiệu quả tối ưu.

Bài viết trên của timviec365.vn cung cấp thông tin rất chi tiết về các vấn đề lập dự toán và thông tin về cách lập ngân sách cho người mới bắt đầu. Hi vọng những kiến ​​thức này hữu ích với bạn và có thể áp dụng vào công việc của mình!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết!. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *