Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Dừa sáp là gì? Ăn như thế nào? Cách chế biến dừa sáp và giá thành

Bạn đang quan tâm đến Dừa sáp là gì? Ăn như thế nào? Cách chế biến dừa sáp và giá thành phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dừa sáp là gì? Ăn như thế nào? Cách chế biến dừa sáp và giá thành

1. Dừa Sáp là gì?

Dừa sáp là tên thường gọi, còn được gọi là dừa kem, dừa cô đặc. Cái tên cũng nói lên đặc điểm rõ ràng của loại dừa này, với lớp vỏ dày, đặc, dẻo và có vị béo so với các loại dừa thông thường.

Xuất hiện từ những năm 1960, giống dừa này là đặc sản duy nhất của Trà Vinh ở miền Tây Việt Nam và được biết đến với nhiều trái dừa thơm ngon, hấp dẫn. Nhiều loại dừa sáp lạ đã phát sinh, đặc biệt ở tỉnh này do đột biến gen hoặc do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất.

Bạn đang xem: Dừa sáp đặc sản ở đâu

Trong số các cây dừa nếp, chỉ có dừa nếp có khả năng tạo phôi, nảy mầm và tạo mộng, được chọn là dừa nếp, còn dừa nếp không gieo được trái.

2. Tại sao dừa sáp lại đắt như vậy?

Dừa sáp là đặc sản riêng của Chà Rồng vì không thể lan rộng ra nhiều vùng khác, và đặc điểm này cũng là một trong những điều kiện khiến dừa sáp khá đắt hàng.

Thêm vào đó, vị ngọt thanh, béo ngậy kết hợp với nước cốt dừa ngọt đặc có giá trị dinh dưỡng cao khiến ai đã nếm thử sẽ ghiền. Đặc điểm của loại dừa này là độ quý hiếm “có tiền cũng không mua được”, mỗi buồng dừa chỉ có khoảng 2-3 trái dừa sáp, không đủ cung cấp cho thị trường.

3. Cách làm dừa sáp

Sinh tố dừa sáp

Sinh tố dừa có đường là thức uống giải nhiệt ngày nắng nóng với cách làm vô cùng đơn giản chỉ mất vài phút là bạn đã có thể chế biến được một ly sinh tố bổ dưỡng cho cả gia đình. ..

Chỉ cần bạn có máy xay sinh tố, hãy nạo phần thịt (cơm) ra khỏi dừa sáp, thêm một chút đường và sữa tùy theo sở thích của bạn, cộng với đá cẩm thạch và xay nhuyễn. Một ly sinh tố thơm ngon đã sẵn sàng, bạn chỉ cần trang trí với một ít đậu phộng rang, siro hoặc các loại phủ yêu thích của bạn và thưởng thức.

XEM THÊM:  Đăng ký thi TOEIC tại IIG Việt Nam - Thủ tục & Hướng dẫn chi tiết!

Tham khảo: Công chứng học bạ cần những gì? Công chứng ở đâu? [2022]

Nước dừa

Ngoài cách làm sinh tố, hãy thử món súp lơ hấp dẫn và lạ miệng này.

Bạn chỉ cần nạo sạch cùi dừa sáp, cùng với một số loại trái cây yêu thích, thêm một ít đá bào và xi-rô, đậu phộng rang hoặc cơm dừa nạo sấy. Thưởng thức sự dẻo dai và vị chua chua ngọt ngọt của dừa nếp quyện cùng với các loại trái cây chua chua ngọt ngọt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.

Sáp dừa với sữa đá

Bạn đã thưởng thức những trái bơ, dâu tây, … thơm ngon, hãy thử làm dừa sáp, xem nó thế nào và đảm bảo bạn sẽ không ngừng ăn.

Bạn chỉ cần lấy phần cơm dừa (cơm) dừa sáp với sữa đặc và điều chỉnh độ ngọt theo ý thích. Rắc thêm một chút lạc rang và đá xay là cả nhà đã có thể thưởng thức ly dừa sáp béo ngậy, thơm ngon rồi.

Sáp dừa

Cách làm kem dừa sáp cũng tương tự như các cách làm kem tại nhà khác, bạn chỉ cần cho một chút sữa béo, sữa đặc, dừa sáp và sữa chua không đường, trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn.

Đổ hỗn hợp ra khuôn và để đông lạnh khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức món kem dừa nếp cẩm thơm ngon, bùi bùi cùng đậu phộng, gà viên hay cùi dừa, còn gì tuyệt hơn nữa

Sáp dừa trực tiếp

Tham khảo: Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá: 506 ca nghi dương tính Covid-19

Đừng nghĩ rằng chỉ có thể chế biến dừa sáp thành sinh tố hay kem mới có thể thưởng thức hết vị ngon của loại quả này. Thực tế, khi dùng trực tiếp, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt béo, nước cốt dừa sánh đặc, đây chính là điểm đặc biệt tạo nên hương vị riêng mà thực khách đã nếm thử sẽ nhớ mãi.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh từ A-Z

Dừa sáp đông lạnh

Ngoài cách ăn mà dien may xanh chia sẻ ở trên, bạn có thể để dừa sáp nguyên trái đông lạnh trong khoảng 4 tiếng, khi dừa đông khoảng 80% là bạn có thể dùng thìa múc dừa và thưởng thức. Công thức, có thể thêm một chút đường và sữa để hoàn thiện hương vị.

4. Dừa sáp giá bao nhiêu?

Do đặc tính quý hiếm, vị lạ nên giá dừa sáp khá cao, có thể dao động từ 150.000 – 250.000 đồng / trái. Thậm chí, nhiều nơi có thể bán dừa sáp với giá 400.000 đồng / trái mà vẫn có nhiều người mua.

Bạn có thể tìm mua dừa sáp tại các cửa hàng đặc sản miền Tây, nơi bạn có thể dễ dàng mua được với giá cả hợp lý và tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số siêu thị, trang thương mại điện tử cũng rao bán loại dừa sáp này.

5. Dừa sáp để được bao lâu?

Những trái dừa mới hái có thể được bảo quản trong 15-20 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn giữ dừa sáp lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 1 tháng hoặc 25-30 ngày hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, dừa sáp bảo quản quá lâu sẽ không còn giữ được vị tươi ngon, phần cùi dừa không còn dai và mất đi vị ngọt. Bạn vẫn nên sử dụng dừa sáp trong khoảng 10 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của loại quả này.

Nếu đã tách cơm dừa sáp (cơm), bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông khoảng 3 ngày hoặc 1 tuần.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dừa sáp, giá cả, cách ăn và cách chế biến dừa sáp ngon. Xem trong các chủ đề sau.

Tham khảo: Du lịch ở thủ đô Lisbon xinh đẹp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dừa sáp là gì? Ăn như thế nào? Cách chế biến dừa sáp và giá thành. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *