Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
243 lượt xem

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu

Bạn đang quan tâm đến Trung tâm hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trung tâm hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu

Cầu Đức Mẹ Chè là vùng đất thứ hai ở miền Trung Việt Nam, nơi Đức Mẹ hiện ra sau Lawang. Khi giáo dân bị bắt bớ, người mẹ tỏ ra bảo vệ các con của mình. Tháng 8 năm 1885, mẹ xuất hiện trước ghế sa-lông để ngăn làn đạn của nhà thờ khỏi làn đạn của quân lính. Cha xứ và bà con giáo dân khi đó biết chuyện, họ cảm tạ Chúa và Đức Mẹ từ tận đáy lòng. Câu chuyện sau đó được nhiều giáo dân trong Giáo phận Đà Nẵng lan truyền rộng rãi.

1. Madonna of the Teapot ở đâu?

Địa chỉ của Đức Mẹ Cha Qiao tại Xã Ngụy Sơn, Huyện Vi Xueyen, Tỉnh Quảng Nam, Giáo phận Đà Nẵng. Cách Thành Phố Đà Nẵng 44 km về phía Nam, nếu bạn thuê xe ô tô từ đà nẵng đi trà ô tô mất khoảng 1h15p, qua ql1a.

2. Lịch sử của Đức Mẹ Teapalam

Từ thế kỷ IV đến thế kỷ VIII, ghế sa lông cổ là kinh đô đầu tiên của vương quốc Champa. Sau nhiều biến cố lịch sử, Chaqiao trở thành một nhóm các làng Công giáo định cư từ miền Trung và miền Bắc về phía Nam.

Từ năm 1596-1602, Cha Raphael (Augustinô – Bồ Đào Nha) đã rao giảng tin mừng. Năm 1628, một nhóm di dân Công giáo đã xây dựng nhà thờ đầu tiên tại đây. Năm 1722, giáo xứ Chaqiao có 300 giáo dân. Năm 1872, Cha Louis Marie Garribert cho xây dựng một nhà thờ lớn hơn.

Năm 1885, sau khi vua Hàm bị nghi bỏ kinh đô, phong trào vua Tần nổi dậy ở nhiều tỉnh miền Trung với khẩu hiệu “Bình Tây, Cận tả”.

đức mẹ trà kiệu

Giáo xứ Trà kiều bị bao vây vào ngày 1 tháng 9 năm 1885, ngày sau khi chiếm được thủ phủ Quảng Nam. Khi đó, xe sedan trà chưa sẵn sàng để tự vệ, bởi vì ông già (Bruyere) nghĩ rằng trận chiến sẽ không khủng khiếp hơn trận Trung Sơn ở ngã ba đường. Tôi một phần hy vọng sự trợ giúp của Phật pháp, nhưng phần lớn tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự che chở của Đức Trinh Nữ Maria. Ngày hôm đó, hơn 8.000 người đã bao vây Giáo xứ Chaqiao với đầy đủ vũ khí, bao gồm cả đại bác và voi chiến. Về phía giáo dân, chỉ có hơn 300 nam giới, trong độ tuổi từ 16 đến 60 và vài trăm phụ nữ với vũ khí thô sơ. Các tín hữu kinh hãi chạy đến nhà thờ cầu nguyện với Đức Mẹ và chiến đấu ác liệt hơn 10 ngày. Trong trận chiến, giáo dân đã hô vang khẩu hiệu jesus – maria – jesus.

XEM THÊM:  Bột Dashi mua ở đâu?

Ngày 10 tháng 9, toàn văn Dan bắt đầu bắn đại bác một cách kinh khủng, vang dội cả tỉnh. Tuy nhiên, tạ ơn Chúa, nhà thờ Chaqiao vẫn bình an vô sự, và những người trung thành của Chaqiao vẫn dũng cảm chống lại sự điên cuồng của Wenquan Dan. Sau đó, những người lính đó chăm chú theo dõi kết quả trận đấu pháo gần đây, nhưng bị sốc khi thấy rằng ở đâu cũng giống nhau, dù đã cố hết sức nhưng họ vẫn đứng vững. Một xạ thủ chính thức quen với việc sử dụng đại bác sau đó thừa nhận: “Tôi muốn nhắm mục tiêu vào một phụ nữ xinh đẹp mặc đồ trắng đứng trên nóc nhà thờ, nhưng tất cả trừ một người quá cao để nhắm mục tiêu”.

Ngày này và ngày sau, toàn văn trên núi Kim Sơn không ngừng kêu lên: “Thật kỳ lạ, trên nóc nhà thờ luôn có một người phụ nữ đứng. Cô ấy đẹp đến mức chúng tôi không thể chụp ảnh.” .

Đây có phải là một phép lạ rõ ràng của Đức Trinh Nữ không và Đức Trinh Nữ có bảo vệ mọi người trong khu bảo tồn dành riêng cho trái tim trong sạch của mình. Cuộc chiến tiếp tục cho đến ngày 21 tháng 9 năm 1885, quân đội cần tháo chạy, giáo dân mới được tự do.

3. Trung tâm Đức Mẹ Trà kiều

trung tâm hành hương đức mẹ trà kiệu

Sau ngày thành lập Giáo phận Đà Nẵng (18/1/1963), ngày 31/5/1971, trong thánh lễ bế mạc Đại hội các Bà mẹ tại Cầu Trà, Đức cố Giám mục Phạm Ngọc Chi đã long trọng tuyên thệ với cha: chiếc ghế sedan trà là linh thiêng của Trung tâm Giáo phận Hồng Kông. Kể từ đó, hàng năm cứ đến ngày 31/5, Hội Mẹ, những người con của Mẹ lại quây quần bên mẹ không chỉ trong Giáo phận Đà Nẵng, mà khắp mọi miền đất nước để chào hỏi, cảm ơn và cầu nguyện cho các mẹ. Từ sau biến cố gà trống (1885) đến nay, công ơn của một người mẹ vẫn chưa bao giờ hết trút lên những đứa con của mình. Vì cô ấy là một “trợ thủ trung thành”.

XEM THÊM:  Mua điện thoại cũ ở đâu uy tín tphcm

4. Nhà thờ Đức Mẹ Cầu Chè

Nhà thờ tra kiều được xây dựng trên nhiều địa điểm khác nhau vào năm 1772 và chuyển đến địa điểm hiện nay vào năm 1865. Năm 1970, Cha Phêrô tên là Hào (Giáo phận 1963-1974) phát động xây dựng lại nhà thờ chính, theo lối kiến ​​trúc Châu Âu thế kỷ 17, nhà thờ có hai tầng, tầng trên là thánh đường và tầng dưới là nhà thờ. nơi gặp gỡ. Nhà thờ đã được trao tặng danh hiệu “Our Christian Lady Help”. Nhà thờ này đã được bảo tồn cho đến ngày nay. Ngoài ra, cha còn phụ trách việc trùng tu và xây dựng Trung Tâm Trà Cầu Hiền Nhân. Ông đã xây dựng một ngôi đền thờ mẹ trên núi Buju, một khán đài lớn, một ao sen, một nhà nước và một con đường xung quanh nhà thờ trên núi. Ngài cũng tổ chức Đại hội Mẹ Thiên Chúa lần thứ II.

Từ khi Mẹ hiện ra (1885) đến nay, Bà Chúa Xứ Trà Sedan được biết đến như một nơi linh thiêng, các thầy cô đã đến để cầu phúc, và rất nhiều người đã nhận được sự phù hộ của họ. Cây cỏ quanh chùa, nhờ ơn của Mẹ Thiên Chúa, có tác dụng chữa được nhiều bệnh.

Mỗi năm, vào ngày 31 tháng 5 theo lịch Gregory, Giáo phận Đà Nẵng tổ chức cuộc hành hương kính Đức Mẹ Trà Sedan vào Ngày Thăm viếng. Trung tâm thánh thất Cha Kiu ngày càng thu hút khách hành hương đến đây, ngoài việc tỏ lòng thành kính với Đức Mẹ Trà Kiệu , họ còn có thể tham quan hai Di sản Thế giới là Mỹ Sơn và Hội An. Nằm khá đồng đều ở hai phía đông và tây của khu du lịch trà, và tham quan Miếu Phú Quốc Phú An Phú An gần đó, người đã đổ máu là nhân chứng đầu tiên của Giáo hội Việt Nam vào năm 1644. Ngoài ra, ngôi mộ của Giám mục Fan Yuzhi nằm trong khu vườn cạnh nhà thờ giáo xứ Chaqiao, và đây cũng là nơi rất nhiều khách hành hương đến để tỏ lòng thành kính.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trung tâm hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *