Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
127 lượt xem

Huyện Đức Trọng ở đâu? Giới thiệu Đức Trọng? Du lịch Đức Trọng

Bạn đang quan tâm đến Huyện Đức Trọng ở đâu? Giới thiệu Đức Trọng? Du lịch Đức Trọng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Huyện Đức Trọng ở đâu? Giới thiệu Đức Trọng? Du lịch Đức Trọng

Huyện đức trong là một huyện giáp ranh với Đà Lạt, phong cảnh đa dạng nhưng cũng rất độc đáo. Nhiều người vẫn chưa có nhiều thông tin về quận Dezhong này. Vì vậy hoa dalat travel sẽ viết về duc trong để bạn đọc hiểu thêm về nơi này.

Giới thiệu về Quận Dezhong

duc trong là một trong những huyện lớn của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Khu vực này tiếp giáp với Deering, ở cuối Cao nguyên Deering. Quận Dezhong có diện tích 901,79 km vuông. Mật độ dân số của Đức trong là 166.358 người. Nằm ở trung tâm huyện Đức Trọng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 30 km về phía Nam. Nơi này nằm ở đầu mối giao thông của 2 tuyến ql20 và ql27

Vị trí

Huyện Đê Trong thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam, ở cuối Cao nguyên Ti Ling. Quận Đức trong giáp với các thành phố và vùng sau:

 • Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt.
 • Phía Nam giáp huyện Di Linh và tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương.
 • Phía tây tiếp giáp với khu vực rừng rậm.
 • Diện tích tự nhiên của huyện đức trong là 901,79 km vuông. Dân số 166.358 (2009). Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 30 km về phía Nam. Nằm ở ngã ba giao thông đường bộ. Giữa ql 20 (đà lạt – tp.hcm). và ql 27 (đà lạt – buôn ma thuột). ql 20 (ninh thuận – nha trang) và đường nối ql 20 với ql 1 đoạn ninh gia – bắc bình (bình thuận).

  Lịch sử của quận Đức

  Từ năm 1975 đến nay, huyện Dezhong đã có nhiều thay đổi như sáp nhập các xã và chuyển xã. Ngày 24 tháng 10 năm 1987, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 157-hĐbt:

  • Xã ninh gia thuộc huyện di linh và các xã đà nẵng, ninh loan, ta hine, ta tat huyện don duong được chuyển về huyện đức trong quản lý
  • Xây dựng 10 xã: rô men, linh đình, phi linh, phúc thọ, tân thành, hoai đức, dân phường, tân hà, gia lâm, đông thành
  • Chia Thị trấn Nông trường Nanban thành hai đơn vị hành chính, Thị trấn Nanban và Xã Merrill
  • Đổi xã Định Văn thành thị trấn Định Văn
  • Tách 2 thị trấn: dinh van, nam ban và 15 xã: da don, dan phuong, dong thanh, gia lam, hoai duc, linh srong, me linh, phi linh, phi to, phu son, phuc tho, romen , tân hà, tân thành, tân văn thuộc huyện đức trong để thành lập huyện lâm hà.
  • Những thăng trầm của Dezhong

   Sau khi điều chỉnh, Huyện Đức Trung còn 1 thị trấn Liên Vân và 11 xã: bình thạnh, đà loan, hiep thành, phú hội, liên hiệp, ninh gia, ninh loan, n’hamlet hà, ta hine, ác tài, tân phường. .

   • Ngày 18 tháng 6 năm 1999, xã Xieqing được chia thành 2 xã: Xieqing và Xie’an.
   • Ngày 30 tháng 10 năm 2000, chia xã Tân Hội thành 2 xã: Tân Hội và Tân Thành.
   • Ngày 6 tháng 3 năm 2009, xã Dada được chia thành 2 xã: xã Dada và xã Dajin.
   • Ngày 30 tháng 6 năm 2009, Thị trấn Lianlian được công nhận là đô thị loại 4.
   • Huyện Đức trong có 1 thị trấn và 14 xã như ngày nay.

    Địa hình – Tự nhiên.

    Địa hình chủ yếu là đồng bằng, núi và núi dốc. Thung lũng sông được hình thành khi là vùng đất nối tiếp giữa cao nguyên lang biang và cao nguyên di linh. Tạo ra các nhân vật khác nhau và khung cảnh thú vị cho duc trong.

    • Địa hình đồi núi dốc chiếm 54% tổng diện tích.
    • Đồi thấp hơn chiếm khoảng 30,8% tổng diện tích.
    • Địa hình Thung lũng có tổng diện tích là 14,2.
    • Một số thác nước nổi tiếng ở Đức

     Một số thác nước nổi tiếng: Lệ Giang, gougah, pongour rất thu hút khách du lịch. Hồ Nam Sơn được quy hoạch để trở thành điểm thu hút khách du lịch và là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao.

     Cách thức

     Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 26 km về phía Nam. Nằm ở đầu mối giao thông của Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Pán Lạng,… Vì vậy, De Zhong có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu với nước ngoài.

     Phát triển mạnh mẽ nền kinh tế hướng vào xuất khẩu “nông, lâm – công nghiệp – dịch vụ” ba trong một. Thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Đức, đặc biệt là sự phát triển của ngành công nghiệp và dịch vụ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế chung của Lintong, đặc biệt là sự phát triển công nghiệp.

     Khí hậu

     Vùng Đức trong có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi ở độ cao trên 900m, khí hậu có những đặc điểm cơ bản sau:

     Nhiệt độ trung bình thấp và trung bình, có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, nhiều nắng, độ ẩm thấp.

     Mưa khá thường xuyên giữa các tháng của mùa mưa. Riêng trong tháng 8, lượng mưa sẽ ít hơn và hạn hán trong thời gian ngắn. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, mặc dù kéo dài hơn ở khu vực Bảo Lộc. Nhưng mức độ mất cân bằng độ ẩm ít nghiêm trọng hơn. Tiêu thụ nước tưới thấp hơn ở Langyang, Buôn Ma Thuột và các tỉnh miền Đông.

     Tài nguyên nhân văn và cảnh quan môi trường.

     duc trong đã trở thành điểm hẹn của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trên địa bàn có 27 anh em dân tộc sinh sống. Tạo nên nét độc đáo trong sự đa dạng, có bản sắc riêng so với các vùng đất khác.

     Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều cảnh quan kỳ vĩ, kỳ thú, trong đó có nhiều thác nước nổi tiếng, có tiềm năng du lịch.

     Đi du lịch ở Đức

     Đức trong có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây tiếp giáp với Đà Lạt, thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngoài ra, huyện Đức Trọng còn có nhiều điểm du lịch thu hút nhiều du khách như thác pongour, trang trại bò sữa, sữa Đà Lạt … Ngoài ra, huyện Đức Trọng là huyện duy nhất có sân bay của tỉnh Lâm Đồng.

     Nghỉ chân tại thác pongour – thác nam thien de 1.

     Hiện tại, thác đang phát triển thủy điện nên lượng nước trong thác không còn nhiều. Với những con suối bậc thang lớn, cảnh quan ở đây vẫn còn độc đáo. Vẫn giữ được vẻ hùng vĩ của thiên nhiên.

     Thác Pongour cao khoảng 50m. Chia thành 7 tầng. Nhìn từ xa, người ta thường so sánh thác Pungu giống như mái tóc người phụ nữ. Dòng nước trắng xóa, mịn màng, mềm mại trên thác nước. Đổ bọt trắng xóa rất đẹp mắt. Nơi này rất tuyệt để cắm trại cuối tuần. Chụp ảnh cưới, chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh kỷ niệm cảnh …

     • Địa chỉ: thác pongour thuộc xã tân hội, huyện đức trong. ql 2 cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km về phía nam.
     • Một kiệt tác bị lãng quên của thiên nhiên – Thác Baodai.

      Vì nó được gọi là “kiệt tác bị lãng quên của thiên nhiên”. Vì nó nằm khuất trong những ngọn đồi cằn cỗi. Thác chính là jraiblian cao và hùng vĩ (Thác Bảo Đại). Vẻ đẹp tự nhiên ẩn sâu trong rừng. Nó bí ẩn, và nó giống như một giấc mơ. Ít ai biết rằng ẩn sâu trong rừng là một thác nước đẹp hoang sơ. một địa điểm du lịch tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *