Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
645 lượt xem

Đường cấp phối là gì? Quy định tiêu chuẩn về đá cấp phối

Bạn đang quan tâm đến Đường cấp phối là gì? Quy định tiêu chuẩn về đá cấp phối phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đường cấp phối là gì? Quy định tiêu chuẩn về đá cấp phối

Đá cấp phối là vật liệu thiết yếu trong tất cả các công trình nền đường, lấp nền các tòa nhà và nhà cửa. tuy nhiên trong xây dựng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ và hiểu chính xác thế nào là đường cấp phối hay tiêu chuẩn cấp phối đá dăm, đá dăm là gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin trên qua bài viết dưới đây.

Duong cap phoi la gi

cấp phối và trộn đá dăm để làm mặt đường

1. dòng tốt nghiệp là gì?

Phân loại đường là một hỗn hợp của các vật liệu rời với các kích thước hạt khác nhau. khái niệm phân loại thường được sử dụng cho đá dăm, sỏi, cát, đất, v.v. mỗi phân loại được quy định bởi kích thước hạt lớn nhất và tỷ lệ của các kích thước hạt.

Để xác định tỷ lệ phân cấp, vật liệu phải được sàng qua các sàng tiêu chuẩn. trộn tốt cần đảm bảo rằng các hạt nhỏ lấp đầy khoảng trống trong môi trường, các hạt lớn và khoảng trống còn lại là nhỏ nhất. cấp phối bê tông là tỷ lệ thể tích giữa ba thành phần đá dăm / cát sỏi và xi măng, trong đó thể tích xi măng được lấy làm đơn vị (ví dụ: cp 4: 2: 1).

xem thêm:

top 5 trong số các tấm cách nhiệt tốt nhất cho mái nhà của năm 2022

bảng báo giá tấm lợp lấy sáng polycarbonate tại hà nội 2022 mới nhất 2022

2. một số khái niệm về đá dăm

2.1. đá dăm tiêu chuẩn là gì?

Đá dăm tiêu chuẩn là loại đá “tiêu chuẩn” có kích thước hạt từ 4-6 ᴄm, chịu lực tốt, cường độ cao, chắc, cứng, được sử dụng phổ biến hiện nay. Đá dăm tiêu chuẩn 4 × 6 thường có các cạnh tương đối bằng nhau và được sử dụng làm vật liệu lát để lát đá dăm.

2.2. Đá dăm là gì?

Duong cap phoi la gi

hệ số chiếu sáng là 0x4 để các viên đá chặt chẽ và với nhau

Đá dăm (mặt đường nghiền) sử dụng đá cuội có đường kính bằng nhau, được rải và làm phẳng thành một lớp có độ dày nhất định và sau đó nén chặt bằng con lăn để nén các tấm lại với nhau, tạo thành một cấu trúc “có mùi”, giúp cho mặt đường. để hỗ trợ trọng lượng của tải trọng dọc và ngang. mặt đường bằng đá dăm áp dụng nguyên tắc “đá tảng”. nguyên tắc này được phát minh bởi john london maadam, một kỹ sư người Anh đã phát minh ra vào khoảng thế kỷ 18.

Có các loại đá dăm phổ biến sau:

 • maadam macadam (được đặt theo tên của người đàn ông nổi tiếng john london maadam)
 • madam trắng (phân biệt với macadam đen – đá xay trộn với nhựa).

madam from water (lu lèn tưới nước nên được gọi là đá dăm nước).

 • đá dăm tiêu chuẩn (đá dăm tiêu chuẩn có đường kính 60 × 80 mm, 40 × 60 mm…).
 • Đá dăm kích thước mở rộng (đá dăm tiêu chuẩn có kích thước mở rộng như 10 × 40mm, 20 × 60mm, 40 × 80mm…).
 • 2.3. đá dăm là gì?

  pap phat stone ‘là tên gọi từ đá nghiền 0х4, có nguồn gốc từ hỗn hợp bột và đá nghiền. Đá cấp phối có kích thước cơ bản từ 0 đến 4 ᴄm, được chia thành nhiều loại khác nhau để hỗ trợ các đặc tính đông cứng.

  Duong cap phoi la gi

  Cấp và cấp của đá dăm có cấp hạt 3,75

  Duong cap phoi la gi

  kích thước hạt tối đa 2,5

  2.4. cấp đá dăm là gì?

  Đá dăm là hỗn hợp của các loại đá có độ hạt từ 0 – 50 mm. Theo đặc điểm ban đầu của sự đông tụ, nó được chia thành ba loại đá 0 – 37,5, 0 – 25 và 0 – 19.

  xem thêm:

  Nơi tốt nhất để mua tấm lợp giá rẻ ở đâu? có bao nhiêu loại?

  Mua tấm nhựa sóng polycarbonate giá rẻ ở đâu?

  3. đá dăm loại 1 và 2

  3.1. tìm hiểu về đá dăm loại 1

  Duong cap phoi la gi

  Đá dăm loại 1 có kích thước dmax = 25 mm

  Đá dăm loại 1 là hỗn hợp vật liệu được sản xuất theo nguyên lý phân bố hạt liên tục, được chế tạo bằng cách lọc, nghiền và tách các hạt đá lớn trong tự nhiên, thường có kích thước lớn, từ 0 đến 40mm. Đá dăm loại 1 có khả năng bám nước rất cao được dùng để rải lòng đường, đắp nền các công trình, nhà ở. Ngoài ra, đá dăm trang trại còn phổ biến với các loại đá khác như: đá 1 × 2, đá 2 × 4,…

  Các tiêu chí kỹ thuật cơ bản trong phân phối đá dăm loại 1

  3.3. tìm hiểu về đá dăm loại 2

  Duong cap phoi la gi

  Đá dăm loại 2 có kích thước dmax = 19 mm

  Tương tự như Đá dăm loại 1, cấp 2 (ký hiệu cấp 2), được nghiền trực tiếp từ đá mẹ tự nhiên, kích thước hạt danh nghĩa lớn nhất là 40mm.

  Các chỉ tiêu kỹ thuật cơ bản trong phân phối đá dăm loại 2

  4. quy định hiện hành về tiêu chuẩn cấp phối đá dăm loại 1 và loại 2

  4.1. yêu cầu nguyên liệu đầu vào

  so sánh một khối đá dăm là việc lựa chọn nguyên liệu tiêu chuẩn để tạo ra khối đá dăm đó có kích thước chính xác theo tiêu chuẩn quy định. do đó, bản phải chọn những loại đá có kích thước đồng đều, đá phải là đá tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. đá dăm phải trải qua quá trình lọc kỹ lưỡng, cường độ nén tối đa là 60 mpa.

  4.2. hỏi về thành phần trái cây sấy khô

  Thành phần của các hạt trong hỗn hợp đá nghiền phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  4.3. yêu cầu cỡ hạt lớn nhất trong kho loại 1

  dmaх = 37,5 mm khi thi công cho lớp móng dưới, dmaх = 25 mm khi thi công cho lớp móng trên và dmaх = 19 mm thích hợp để nâng cao hoặc cải tạo mặt đường hiện có.

  p>

  5. bảng báo giá đá dăm loại 1 và 2 2022 mới nhất

  Duong cap phoi la gi

  báo giá tấm nhựa thông minh polycarbonate 2022 chính hãng

  Đá dăm loại 1 được sử dụng phổ biến trên thị trường nước ta hiện nay. giá hỗn hợp đá dăm dao động từ 200 đến 400.000 vnd một mét khối. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

  Bài viết trước đã trả lời câu hỏi những gì được phân loại là đường hoặc những gì được phân loại là đá. minh phat hi vọng rằng bạn có thêm thông tin và kiến ​​thức để áp dụng vào công việc thực tế của mình.

  thông tin liên hệ

  showroom: 2961 quốc lộ 1a, phường tân lịch, quận 12, tp hcm

  kho hàng: ngã tư của bà. diem- District hoc mon- hcmc

  nhà máy: Khu công nghiệp phú nghia, huyện mỹ mỹ, hà nội

  phone: 096 757 7891 (ms linh)

  email: info@phebinhvanhoc.com.vn

  trang web: https://minhphatpc.vn

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đường cấp phối là gì? Quy định tiêu chuẩn về đá cấp phối. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *