Với những chuyên gia hoặc những người am hiểu về lĩnh vực nước hoa, sẽ không khó để trả lời cho câu hỏi Eau de toilette là gì cũng như các thuật ngữ Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum, Parfum Classic…. Tuy nhiên, với phần đông những người còn lại, khi nhắc đến những thuật ngữ chuyên ngành như thế sẽ không nhận biết được Eau de toilette nghĩa là gì.

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết, bạn cần biết được nước hoa được phân loại dựa vào những yếu tố nào.

Tỷ lệ tinh dầu là yếu tố quan trọng nhất giúp người dùng phân biệt được các loại nước hoa trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, mùi hương tỏa ra, sự quyến rũ, nồng nàn và độ bền hương của chúng cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần trăm lượng tinh dầu có trong sản phẩm nước hoa đó.

Theo tỷ lệ tinh dầu, nước hoa được chia thành những loại như sau:

– Perfume extract: Có tỷ lệ tinh dầu từ 22 – 40% nên độ đậm đặc của chúng rất cao, mùi hương lưu lại trong khoảng thời gian tương đối dài.

– Eau de Parfum: Nồng độ tinh dầu trong khoảng 12 – 20%. Tuy có tỉ lệ thấp hơn Perfume extract nhưng đây cũng là loại nước hoa được đánh giá có độ nồng nàn, đậm đặc tương đối cao.

– Eau de Toilette: Tỷ lệ tinh dầu ở mức trung bình trong khoảng 5 – 12%. Mang lại cho người dùng hương thơm thanh thoát quyến rũ

– Eau de Cologne: Tỷ lệ tinh dầu tương đối ít, chỉ trong khoảng từ 2 – 4%

– Eau Fraiche: Có nồng độ tinh dầu được pha ở mức loãng nhất hiện nay, chỉ khoảng từ 1 – 3%.

Với tỷ lệ tinh dầu khác nhau, từng loại nước hoa cũng sẽ mang lại hương thơm và độ bền hương khác nhau cho người sử dụng:

– Extrait de Parfum: Vì có tỷ lệ tinh dầu ở mức cao nhất, nồng độ đậm đặc nhất nên loại nước hoa này có độ bền hương khá dài, trong khoảng từ 8 – 10 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang sống ở nơi có khí hậu tương đối oi bức và nóng nực thì không sử dụng chúng. Bên cạnh đó, giá thành quá cao của chúng cũng gây ra sự lưỡng lự cho nhiều đối tượng khi muốn đặt mua và sử dụng chúng.

eu-de-toilette-la-gi
Extrait de Parfum mang lại hương thơm nồng nàn cho người sử dụng

– Eau de Parfum: Đứng sau Extrait de Parfum cả về tỷ lệ tinh dầu và thời gian lưu hương, chúng có thể giữ hương thơm trên người bạn trong thời gian từ 6 – 8 tiếng đồng hồ. Mùi hương khá nồng nàn và đậm đặc, thích hợp sử dụng khi bạn đang tham gia các hoạt động ngoài trời. Không nên sử dụng khi bạn đang ở không gian kín, chật hẹp, độ nồng của hương thơm có thể sẽ khiến người khác khó chịu đấy.

eu-de-toilette-la-gi-2
Eau de Parfum thích hợp cho các hoạt động ngoài trời

– Eau de Toilette: Nếu bạn thắc mắc giá nước hoa eau de toilette như thế nào, có đắt hơn những loại khác hay không thì hãy yên tâm nhé. Dòng sản phẩm nước hoa EDT được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì hương thơm đặc biệt và độ bền hương của chúng mà còn nhờ vào giá thành hợp lí mà nhà sản xuất đưa ra cho người tiêu dùng. Chứa tỷ lệ tinh dầu trong khoảng 5 – 12%, giữ được hương thơm trong vòng 4 – 6 tiếng, dòng sản phẩm này thích hợp cho bạn sử dụng vào ban ngày khi đi học hoặc đi làm.

eu-de-toilette-la-gi-3
Eau de Toilette cho người dùng hương thơm quyến rũ

– Eau de Cologne: Tỷ lệ tinh dầu tương đối thấp, thời gian giữ hương thơm cũng không cao nên không được nhiều người trưởng thành ưa thích. Tuy nhiên, với những người đã có sẵn hương thơm đặc trưng của cơ thể và cần thêm mùi hương nhẹ nhàng thanh thoát để làm nổi bật bản thân thì đây sẽ là lựa chọn thông minh nhất dành cho họ.

eu-de-toilette-la-gi-4
Eau de Cologne làm đậm thêm hương thơm vốn có trên cơ thể

Lưu ý khi sử dụng các loại nước hoa:

– Eau de Parfum là loại nước hoa nên được lựa chọn nếu bạn muốn hương thơm vương vấn trên cơ thể bạn cả ngày.

– Trong trường hợp bạn có làn da nhạy cảm với hóa chất hoặc gặp phải thời tiết nóng bức như mùa hè, hương thơm nhẹ nhàng thanh thoát của Eau de Toilette sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

– Với độ đậm đặc mà Eau de Parfum mang lại, bạn chỉ nên xịt một lượng nhỏ khi sử dụng chúng để tránh trường hợp cả không gian nồng nặc mùi nước hoa của bạn nhé.

– Nước hoa Eau de Toilette rất đa dạng về mùi hương mà chúng lưu lại, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho mình.

Không khó để trả lời Eau de toilette là gì đúng không nào. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ phân biệt được những dòng nước hoa trên thị trường hiện nay để cân nhắc sử dụng loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *