Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
185 lượt xem

Giới thiệu về Enterprise Service Bus – Chickgolden

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về Enterprise Service Bus – Chickgolden phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu về Enterprise Service Bus – Chickgolden

Bus dịch vụ doanh nghiệp (esb) là thành phần cốt lõi trong hệ thống phân tán giúp kết nối các thành phần và ứng dụng khác nhau với nhau. Vậy đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tại sao tôi cần esb?

Giả sử bạn đang chạy trong một mạng hệ thống có nhiều ứng dụng cần liên kết với nhau và trao đổi thông tin: ứng dụng a cần gửi tin nhắn đến ứng dụng b qua jms, ứng dụng c cần gọi ứng dụng d qua http Các giao thức cơ bản thông tin, … tất cả những nhu cầu này đều được thực hiện dưới một hình thức khác với hình thức của một loại tài liệu. hoặc các tiêu chuẩn chung đã được công bố.

Bạn đang xem: Enterprise service bus là gì

Các nhà phát triển của các ứng dụng này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc:

  • Giao thức : Các ứng dụng này phải sử dụng đầu vào từ các tệp hệ thống cho api dịch vụ web còn lại.
  • Định dạng dữ liệu : Các ứng dụng có thể giao tiếp với nhau bằng bất kỳ định dạng dữ liệu nào.
  • Cách trao đổi dữ liệu : Các ứng dụng có thể gọi các ứng dụng khác một cách đồng bộ, không đồng bộ, truyền tin nhắn, v.v. Có nhiều cách khác nhau để trao đổi dữ liệu.
  • Vòng đời ứng dụng : Các ứng dụng khác nhau cần được phát triển, duy trì và quản lý theo những cách khác nhau.
  • Xử lý lỗi : Đây là trọng tâm của vấn đề. Phần lõi của ứng dụng, các ứng dụng khác nhau sẽ có cách xử lý lỗi khác nhau.
  • Giám sát : Giám sát sự tích hợp giữa các ứng dụng cũng có thể tạo ra sự cố. Khó khăn là dành cho các lập trình viên.
XEM THÊM:  Cơ hội là gì? Làm thế nào để tự tạo nên cơ hội cho bản thân? - Chỉ Nang Nghề nghiệp cho dân văn phòng

Một yếu tố khác là các ứng dụng phải liên kết trực tiếp với nhau trên cơ sở một-một và khi số lượng liên kết tăng lên, việc truyền bá sau này trở nên khó khăn.

Xem thêm: Test Report là gì? Cách thực hiện một Test Report hợp lý – Blog | Got It AI

Enterprise Service Bus (ESB) là gì?

Để giải quyết vấn đề này, hệ thống Xe buýt dịch vụ doanh nghiệp đã được giới thiệu. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nó trong phần tiếp theo!

Xe buýt Dịch vụ Doanh nghiệp là gì?

esb là một giải pháp cho vấn đề kết nối một-một trong nhiều hệ thống ứng dụng được kết nối với nhau. Nó xác định một nơi mà qua đó một ứng dụng có thể tương tác với các ứng dụng khác, được gọi là bus. Tất cả các ứng dụng hệ thống bây giờ chỉ có thể giao tiếp với nhau thông qua bus.

Xem hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ esb :

Tham khảo: Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy

Enterprise Service Bus (ESB) là gì?

Để làm được điều này, mạng hệ thống xe buýt của chúng tôi phải có thể truy cập đầy đủ thông qua nhiều giao thức khác nhau (ví dụ: http, ftp, v.v.) và phải sử dụng các tiêu chuẩn định dạng tài liệu. Tất cả các thông báo là chung chung, chẳng hạn như các đối tượng java hoặc xml.

esb cho phép chúng tôi tập trung tất cả các vấn đề về bảo mật, chuyển hướng và chuyển đổi dữ liệu ở một nơi. Quá trình chuyển đổi từ dịch vụ này sang dịch vụ khác cũng diễn ra suôn sẻ mà không cần thay đổi bất kỳ điều gì trong ứng dụng được kết nối. Xem thêm https://en.wikipedia.org/wiki/enterprise_service_bus

XEM THÊM:  Tuổi Canh Ngọ [1990] Năm 2022 Hợp Màu Gì? - PNJ Blog

Khuôn khổ để triển khai bus dịch vụ doanh nghiệp

  • Xe buýt dịch vụ doanh nghiệp của con la
  • apache servicemix

2,4 / 5 – (5 phiếu bầu)

Tham khảo: Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu về Enterprise Service Bus – Chickgolden. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *