Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
183 lượt xem

Estrogen là gì và vai trò với sức khỏe như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Estrogen là gì và vai trò với sức khỏe như thế nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Estrogen là gì và vai trò với sức khỏe như thế nào?

Chúng ta nghe nói nhiều đến nội tiết tố nữ như estrogen, progesterone,… nhưng hầu hết mọi người đều chưa hiểu rõ về vai trò của chúng đối với sức khỏe phụ nữ và đặc biệt là sắc đẹp của phụ nữ. Trong bài viết này, medlatec sẽ cùng bạn tìm hiểu estrogen là gì và cơ chế hoạt động của nó.

1. Estrogen là gì?

Estrogen là một loại hormone được sản xuất bởi buồng trứng của phụ nữ ở tuổi dậy thì. Hormone này có hai vai trò quan trọng nhất:

 • Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và hệ thống sinh sản.

 • Duy trì và thúc đẩy sự phát triển các đặc điểm của bộ phận sinh dục nữ như ngực, mông, lông, tóc …

  Estrogen là hormone sinh dục nữ quan trọng

  Estrogen là một hormone sinh dục nữ quan trọng

  Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển chức năng sinh sản, sức khỏe tổng thể của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động của estrogen. Cơ thể sản xuất estrogen hàng tháng: Trong nửa đầu của chu kỳ kinh nguyệt, estrogen được tiết ra với số lượng cao để kích thích quá trình rụng trứng. Trong những ngày còn lại của chu kỳ, estrogen giảm dần về mức bình thường.

  Nhiều người nghĩ estrogen là một loại hormone, nhưng thực tế, nó là tập hợp của nhiều loại hormone nữ:

  Estrogen e1 (estrone)

  Hormone này là một dạng estrogen yếu và được tìm thấy trong hầu hết các mô, phổ biến nhất là ở cơ và mỡ. Sau khi mãn kinh, estrogen e1 vẫn tồn tại và duy trì chức năng của nó.

  Estrogen e2 (estradiol)

  Loại estrogen này được coi là hoạt động tích cực nhất. Thiếu hụt Estradiol và không hoạt động có liên quan đến nhiều vấn đề y tế ở phụ nữ, chẳng hạn như:

  • U xơ.

  • Ung thư phụ khoa, thường là ung thư nội mạc tử cung.

   Estrogen là gì

   Có 3 loại estrogen và các mức độ hoạt động khác nhau

   Estrogen e3 (estriol)

   Estriol cũng là một loại estrogen yếu, một sản phẩm thải ra sau khi cơ thể sử dụng estrogen e2. Hormone này cũng tham gia vào việc điều hòa chức năng sinh sản và được tiết ra nhiều hơn khi mang thai.

   2. Estrogen ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể như thế nào?

   Ngoài việc hiểu estrogen là gì , việc tìm hiểu thêm về vai trò của hormone trong cơ thể sẽ giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về các vấn đề sức khỏe của mình.

   2.1. Estrogen kiểm soát chức năng của các cơ quan trong hệ thống sinh sản nữ

   Các cơ quan của hệ thống sinh sản nữ được điều chỉnh bởi estrogen và giúp duy trì chức năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt. Chi tiết như sau:

   Hoạt động của buồng trứng

   Estrogen giúp kích thích các nang trứng phát triển và sản xuất trứng.

   Hoạt động của ống dẫn trứng

   Estrogen tham gia vào quá trình phát triển và củng cố thành cơ của ống dẫn trứng, đảm bảo các cơn co thắt để vận chuyển tinh trùng và trứng.

   Hoạt động của bom

   Tử cung là cơ quan trung tâm của hệ thống sinh sản nữ và là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi estrogen, chẳng hạn như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *