Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
302 lượt xem

EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực

Bạn đang quan tâm đến EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực

Nếu bạn là một người đam mê điện thoại và thường chơi trò chơi trên điện thoại di động, chúng ta có thể bắt gặp từ exp . tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác nghĩa của từ này. Hãy cùng khám phá định nghĩa của thuật ngữ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau ngay bên dưới.

1. exp là gì? giải thích tất cả các ý nghĩa của từ exp ​​

exp là một thuật ngữ mà nhiều người thường sử dụng ngày nay. đây là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh thông dụng, chẳng hạn như ngày hết hạn, kinh nghiệm, v.v. các lĩnh vực thường áp dụng từ này trong công việc khá đa dạng: toán học, hóa học, trò chơi, sản xuất …

vì vậy từ viết tắt này không có nghĩa cố định, nhưng có nhiều định nghĩa phong phú tùy thuộc vào lĩnh vực mà nó được sử dụng. chúng ta hãy ngay lập tức tìm hiểu exp là gì và thuật ngữ này thường xuất hiện ở đâu. tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây của tôi.

1.1. Exp trong y học, mỹ phẩm là gì?

Ngoài exp, các thuật ngữ khác như mfg hoặc bbe / be cũng có thể được sử dụng để chỉ thời hạn sử dụng của một sản phẩm nhất định trong lĩnh vực này.

1.1.1. bbe / be là gì?

bbe và be là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng “tốt nhất trước ngày kết thúc” . điều này có nghĩa rằng đó là thời điểm mà sản phẩm có chất lượng cao nhất. ý nghĩa của nó cũng gần tương đương với ngày hết hạn mà chúng ta thường biết.

1.1.2. mfg là gì?

mfg là chữ viết tắt của “ngày sản xuất” . Đúng như tên gọi của nó, thuật ngữ này dùng để chỉ ngày sản xuất của sản phẩm đó.

1.2. trải nghiệm sản phẩm là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngày hết hạn thường xuất hiện trên bao bì của nhiều sản phẩm. Chúng thường được in ở dưới cùng, bên cạnh hoặc trên cùng của bìa những thứ mọi người mua hàng ngày.

Ngoài ra, hiệu suất in sẽ không giống nhau vì cách chúng được đọc và in là hoàn toàn khác nhau giữa các khu vực. 3 cách để ghi ngày hết hạn mà thị trường thường sử dụng là:

 • exp ngày / tháng / năm.
 • exp tháng / ngày / năm
 • exp tháng / năm / mã sản phẩm / ngày

Lưu ý: Nếu bạn đã mở bao bì của một sản phẩm và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thời hạn sử dụng của sản phẩm sẽ không dài như đã nêu trên bao bì. Vì vậy, mọi người cần hết sức lưu ý những sản phẩm mà chúng ta đưa trực tiếp vào cơ thể như thực phẩm, thuốc chữa bệnh và đặc biệt là mỹ phẩm,… để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1.3. exp trong sản xuất là gì?

sản xuất có lẽ là ngành sử dụng thuật ngữ exp này với tần suất bị cáo buộc cao nhất. là chữ viết tắt của expiration date (ngày hết hạn). Đây là thông tin cực kỳ quan trọng và thường được in trên bao bì của mỗi sản phẩm sau khi quá trình sản xuất hoàn tất.

exp thuộc lĩnh vực sản xuất vô cùng cần thiết cho người tiêu dùng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dùng nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng của bất kỳ sản phẩm nào trước khi sử dụng. Vì vậy, nếu phát hiện sản phẩm nào đó đã hết hạn sử dụng, chúng ta nên vứt bỏ, không sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

các công ty sản xuất sẽ bao gồm nhiều cách để in ngày hết hạn khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng mà họ sản xuất. các hình thức mà thị trường thường áp dụng là: tháng / ngày / năm hết hạn, ngày / tháng / năm hết hạn và tháng / năm / mã sản phẩm / ngày hết hạn.

XEM THÊM:  Nuôi Cắc Ké Là Con Gì Mới Nhất 2021, Từ Điển Tiếng Việt Cắc Ké

thường thì người Châu Á sẽ sử dụng mẫu đầu tiên. Ví dụ, nếu một sản phẩm được in dòng Exp 12/30/2021, nó sẽ có hạn sử dụng đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cách này sẽ khá giống với lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm mà tôi đã đề cập trước đó.

Từ trước đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn đang thắc mắc trải nghiệm gói là gì, giờ đây tất cả các câu hỏi đã được giải đáp ở trên.

1.4. hàm exp trong lĩnh vực toán học là gì?

exp là một hàm mũ cơ bản được sử dụng trong toán học. chức năng này không được nhiều người biết đến vì nó không được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng được chuyên dụng hơn.

exp là lũy thừa của e được nâng lên thành một số nào đó theo công thức chung exp (x) = e ^ x. e có giá trị khoảng 2,72 đối với công thức này. ví dụ: exp (2) = e ^ 2 = 2,72 ^ 2.

1.5. trải nghiệm trong trò chơi

chắc hẳn nhiều người đam mê trò chơi sẽ không còn điều gì quá xa lạ với exp. thuật ngữ này là viết tắt của từ trải nghiệm trong tiếng Anh. có khá nhiều trò chơi trên thị trường hiện nay sẽ chia người chơi thành nhiều cấp độ khác nhau.

Để lên cấp cao hơn cấp hiện có, người chơi sẽ cần thực hiện nhiều thao tác, chẳng hạn như làm nhiệm vụ, tham gia trận chiến, tiêu diệt quái vật, v.v. Các nhân vật trong trò chơi tích lũy nhiều điểm kinh nghiệm hơn và nâng lên một cấp độ mới.

1.6. kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải

đối với những người thường xuyên lái xe và đặc biệt là ô tô, thuật ngữ exp khá phổ biến và được sử dụng nhiều. đây là chữ viết tắt của từ tiếng Anh “expressway” . trong tiếng Việt có nghĩa là đường cao tốc.

vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang tham gia giao thông và bạn gặp một dấu hiệu hết hạn, đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi sắp nhập hoặc đang trên xa lộ. đây là loại được sản xuất dành riêng cho các phương tiện thường tham gia giao thông với tốc độ cao theo nhiều hướng.

tại Việt Nam, loại phương tiện có thể lưu thông trên đường là ô tô. một số phương tiện thông dụng khác như ô tô thô sơ, xe máy sẽ không được lưu thông trên loại đường này. Đúng như tên gọi, ô tô đi trên đường cao tốc sẽ có thể đi nhanh hơn bình thường.

1.7. kinh nghiệm trong khoa học là gì?

exp trong lĩnh vực khoa học thường là từ dành cho các chuyên gia. đó là chữ viết tắt của chuyên gia trong tiếng Anh. Đây là từ dùng để chỉ những người đã được đào tạo về chuyên môn của một nghề nào đó. các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm lý thuyết và kỹ năng thực hành trong ngành của họ.

1.8. exp trong lĩnh vực hóa học là gì?

Trong lĩnh vực hóa học, exp là chữ viết tắt của nổ trong tiếng Anh. từ này thường được dùng để chỉ chất nổ nói chung. Hiện tại, việc sử dụng chất nổ chỉ được phép sử dụng trong lĩnh vực quân sự hoặc trong lĩnh vực khai thác khoáng sản thiết yếu như đá quý, than đá, …

vì vậy những điều này thường đi kèm với một loạt các quy tắc nghiêm ngặt. Nếu chúng ta sử dụng thuốc nổ không đúng cách, chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta, thậm chí là tính mạng của những người xung quanh. Ngoài ra, âm thanh chúng phát ra quá lớn có thể ảnh hưởng đến thính giác của những người ở gần.

XEM THÊM:  Mamma mia là gì? Ý nghĩa là gì? Được sử dụng khi nào

1.9. exp trên sơ yếu lý lịch của bạn

Đây cũng là một thuật ngữ thường gặp ở các vị trí nhân sự hoặc các nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên cho các vị trí trong công ty. exp thường xuất hiện trên sơ yếu lý lịch của nhân viên và được hiểu là “kinh nghiệm làm việc” .

Từ này được hiểu nôm na là kinh nghiệm làm việc mà ứng viên đã tích lũy và học hỏi trong quá khứ trước khi tiếp cận với vị trí ứng tuyển. tại đây, nhân viên sẽ điền các thông tin quan trọng như họ đã làm việc cho công ty nào, họ đã làm việc ở vị trí nào, công việc cụ thể là gì và họ đã làm việc trong bao lâu.

đây là một phần mà bất kỳ nhà tuyển dụng của bất kỳ công ty nào cũng sẽ quan tâm và xem xét. do đó, khi tìm việc, mọi người nên lưu ý điểm này. Nếu thuật ngữ exp này xuất hiện trong đơn xin việc của bạn, bạn phải liệt kê những công việc bạn đã làm liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Việc bạn cần làm là viết những công việc đó theo một thứ tự nhất quán để nhà tuyển dụng có thể hiểu thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất. Khi đi xin việc, các ứng viên cần lưu ý liệt kê các mốc công việc từ gần nhất đến xa nhất để có thể tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

2. một số nghĩa khác của thuật ngữ exp

Ngoài những ý nghĩa phổ biến nêu trên, exp còn có nhiều khái niệm khác nhau mà bạn có thể chưa biết hoặc chưa từng nghe đến. Hãy cùng tìm hiểu thêm về exp nghĩa là gì dưới đây:

 • gói mở rộng: gói mở rộng
 • xa lộ : đường cao tốc (tuyến đường mà các phương tiện có thể đi ở tốc độ cao), được sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải.
 • chất nổ : có nghĩa là chất nổ, hoặc được sử dụng trong lĩnh vực vật lý – hóa học.
 • chi : chi phí, được sử dụng cả trong kinh tế và trong cuộc sống hàng ngày.
 • export : xuất khẩu, cũng thường được sử dụng trong kinh tế và kinh doanh.
 • chuyên gia : chuyên gia, được dùng trong lĩnh vực khoa học, dùng để chỉ những người được đào tạo chuyên sâu hoặc có kinh nghiệm trong một ngành nhất định.

3. tóm tắt

hy vọng bài viết exp là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ exp trong từng lĩnh vực trên đây cũng đã giúp bạn đọc có thêm một số thông tin hữu ích cũng như biết được những ký tự này là gì khi vô tình bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày hoặc sử dụng chúng một cách chính xác trong công việc, lĩnh vực. mà chúng tôi đang làm.. .

Đừng quên theo dõi liên tục trang tin tức hệ thống di động việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trên thị trường hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đọc ấn phẩm này.

xem thêm:

 • netflix là gì? cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại android
 • ứng dụng snaptik: trình tải video tiktok không logo, hình mờ miễn phí
 • zalo: zalo web trực tuyến: ứng dụng, mạng xã hội phổ biến thứ 2 từ Việt Nam
 • 10+ long lanh – ứng dụng ghép ảnh tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp vào năm 2022

điện thoại di động Việt Nam

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *