Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

Địa chỉ Ga Hà Nội ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Địa chỉ Ga Hà Nội ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Địa chỉ Ga Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ của Ga Hà Nội là gì? Ga Hà Nội có lịch sử như thế nào? Số điện thoại của ga Hà Nội là gì? Ga Hà Nội mở cửa lúc mấy giờ? Bản đồ ga Hà Nội là gì? Đồ án quy hoạch ga Hà Nội có gì mới? Dịch vụ chuyển phát, Vận chuyển hàng hóa tại Ga Hà Nội như thế nào? Còn rất nhiều câu hỏi liên quan về Ga Hà Nội mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là đối với những người lần đầu đi tàu, hoặc những người ở tỉnh xa và chưa biết nhiều về Ga Hà Nội.

Hiểu được điều này, vận tải lulu xin giới thiệu thông tin chi tiết về Ga Hà Nội để giải đáp thắc mắc trên của bạn. Hãy đến để tham khảo!

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội

Địa chỉ Ga Hà Nội

Ga Hà Nội

Giới thiệu về Ga Hà Nội

►Giới thiệu về Ga Hà Nội

Ga Hà Nội là ga đường sắt lớn nhất ở Hà Nội và của cả Việt Nam (cùng với ga Sài Gòn). Ga Hà Nội dài gần 200m, có lối kiến ​​trúc giống như công sở.

Ga Hà Nộ i bao gồm cả vận tải hàng hóa và hành khách. Tuy nhiên, đây là nhà ga chính, nằm ở trung tâm thành phố nên chủ yếu phục vụ vận chuyển hành khách. Hàng năm, doanh thu từ ga Hà Nội chiếm 20% toàn ngành vận tải đường sắt, tương đương khoảng 441 tỷ đồng.

Từ Ga Hà Nội bạn có thể đi đến mọi tỉnh thành trong cả nước. Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua 21 tỉnh, thành phố và kết thúc tại Sài Gòn. Tuyến đường sắt Bắc Nam dài nhất là ga Hà Nội – Sài Gòn, với tổng chiều dài hơn 1.700 km. Ngoài ra, các tuyến đường sắt lớn gần đó bao gồm Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Quán Thủy và Hà Nội-Đồng Đăng.

► Lịch sử ga Hà Nội

Ga Hà Nội có từ thời Pháp thuộc ở nước ta, được khánh thành vào năm 1902 với sự kiện khánh thành cầu Long Biên lịch sử. Ga Hà Nội tiền thân là ga Hàng Cao là ga lớn nhất Đông Nam Á thời bấy giờ.

Ga Hà Nội ban đầu chỉ có tuyến Hà Nội – Lạng Sơn, sau đó được mở thêm tuyến Hà Nội – Hải Phòng vào năm 1903. Cho đến hôm nay, các ga Hà Nội đã trải dài khắp mọi miền đất nước. Trong đó, tuyến đường sắt Bắc Nam hay còn gọi là đường sắt Thống nhất có tổng chiều dài hơn 1.700 km.

XEM THÊM:  Top 10 địa chỉ nha khoa niềng răng tốt và uy tín ở Sài Gòn

Ga Hà Nội đã chứng kiến ​​biết bao thăng trầm trong lịch sử của thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra trận đánh đại chiến và là điểm xuất phát của cuộc chiến tranh phá án. Giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau hòa bình giải phóng, lập lại hòa bình, Ga Hà Nội tiếp tục chứng kiến ​​sự đổi thay và phát triển của Thủ đô Hà Nội, với những con phố khang trang, sạch đẹp, những ngôi nhà cao tầng, hiện đại và sang trọng.

Ngày nay, Ga Hà Nội đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, trang bị hệ thống nhà chờ tàu, nhà chờ hành khách quốc tế, hệ thống bán vé tự động và hệ thống mạng không dây đáp ứng nhu cầu đi tàu của hành khách.

Hiện tại, chính phủ đang họp và thực hiện Dự án ga Hà Nội để đầu tư kinh phí nâng cấp nó lên hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Tất nhiên, đồ án Quy hoạch ga Hà Nội phải phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô Hà Nội.

► Ga Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ Ga Hà Nội hiện bao gồm 2 khu vực nằm trên 2 quận của Thành phố Hà Nội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *