Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
238 lượt xem

Gan nằm ở vị trí nào? Cấu tạo và chức năng của gan bạn cần biết

Bạn đang quan tâm đến Gan nằm ở vị trí nào? Cấu tạo và chức năng của gan bạn cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gan nằm ở vị trí nào? Cấu tạo và chức năng của gan bạn cần biết

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bộ phận này dẫn đến việc bảo vệ và chăm sóc gan chưa đạt hiệu quả tối ưu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về vị trí, cấu tạo và chức năng của gan.

Vị trí và hình dạng của gan

Vị trí, khối lượng và kích thước

  • Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người, nằm ở giữa bụng, bên dưới lồng ngực, bên phải và tiếp giáp với nhiều bộ phận khác của cơ thể.
  • Trọng lượng gan là 1,4 – 1,8kg đối với nam và 1,2 – 1,4kg đối với nữ, nếu bổ sung 800 – 900 ml máu vào gan thì trọng lượng gan trung bình là 2,3 – 2,4kg.
  • Lá gan dài 25 – 28 cm, rộng từ trước ra sau 16 – 20 cm, cao 6 – 8 cm (bề dày).
  • Hình dáng gan

    Hình dạng của gan gồm 2 mặt: cơ hoành lồi và bề mặt tạng phẳng với đường viền trước dưới và đường viền sau không rõ ràng. Hình dạng của gan khác nhau ở mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *