Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
271 lượt xem

Sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là gì? Cách lập sơ đồ Gantt

Bạn đang quan tâm đến Sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là gì? Cách lập sơ đồ Gantt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là gì? Cách lập sơ đồ Gantt

biểu đồ gantt

khái niệm

biểu đồ gantt (còn được gọi là biểu đồ gantt ngang hoặc biểu đồ gantt) trong tiếng Anh được gọi là biểu đồ gantt.

biểu đồ gantt là một trong những công cụ lâu đời nhất và vẫn được sử dụng nhiều nhất trong quản lý lịch trình dự án.

Sơ đồ này được xây dựng vào năm 1915 bởi Henry L. Gantt, một trong những người tiên phong về quản lý khoa học. Trong biểu đồ Gantt, các nhiệm vụ được biểu diễn trên trục tung bởi thanh ngang, thời gian tương ứng được thể hiện trên trục hoành.

ví dụ

Ví dụ: một nhà máy thép đang cố gắng tránh chi phí lắp đặt thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí. tuy nhiên, để bảo vệ môi trường địa phương, nhà chức trách buộc nhà máy phải lắp đặt hệ thống lọc không khí trong vòng 16 tuần. Nhà máy đã được cảnh báo rằng sẽ buộc phải đóng cửa nếu thiết bị không được lắp đặt trong thời hạn.

vì vậy, để đảm bảo hoạt động của nhà máy, người quản lý muốn hệ thống này được lắp đặt đúng thời hạn. Các công việc lắp đặt máy lọc không khí của dự án này được trình bày trong bảng 1.

Sử dụng phương pháp biểu đồ Gantt để lập lịch dự án, chúng tôi nhận thấy rằng các nhiệm vụ a-c-e-g-h đang ở trên lộ trình quan trọng (lộ trình quan trọng là dài nhất, bất kỳ sự chậm trễ nào của các nhiệm vụ trên lộ trình quan trọng). cả hai đều dẫn đến sự chậm trễ của dự án).

XEM THÊM:  Divo là gì? Những Divo nổi tiếng là ai? - sentayho.com.vn

các công việc b-d-f không nằm trên đường tới hạn và có thể được di chuyển trong giới hạn cho phép mà không ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành dự án. vì vậy chúng tôi có thể sắp xếp các công việc này bằng cách triển khai sớm hoặc triển khai chậm.

– triển khai sớm cho phép công việc bắt đầu sớm nhất có thể, miễn là nó không ảnh hưởng đến các công việc trước đó.

: Với việc triển khai chậm, các công việc có thể bắt đầu muộn hơn mà không ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành dự án (Bảng 2). sự khác biệt giữa thời gian bắt đầu và kết thúc của một công việc trong hai sơ đồ (đường chấm) được gọi là thời gian đặt trước.

Ngoài ra, biểu đồ Gantt cũng có thể được biểu diễn dưới dạng liên kết giữa các công việc.

ưu và nhược điểm của biểu đồ gantt

Mặc dù đơn giản, biểu đồ gantt là một công cụ quan trọng cho phép người quản lý dễ dàng xác định những việc cần làm, những việc đã làm trước, sau hoặc đúng tiến độ.

biểu đồ gantt phù hợp với các công việc đơn giản, ít chồng chéo, rất dễ xây dựng và giúp người đọc dễ dàng xác định công việc và thời gian thực hiện các công việc; thấy rõ tổng thời gian để thực hiện các tác vụ.

tuy nhiên, biểu đồ gantt không thể hiện mối quan hệ giữa các nguyên công, nó không chỉ rõ quy trình công nghệ. trong một dự án bận rộn, điều này rất đáng chú ý. biểu đồ gantt chỉ phù hợp với các dự án đơn giản và quy mô nhỏ.

XEM THÊM:  Sinh năm 1971 Mệnh gì? Tuổi Tân Hợi hợp Tuổi nào & Màu gì?

sạc đồ họa

Biểu đồ Trách nhiệm là một biến thể của Biểu đồ Gantt. trong cột dọc, thay vì liệt kê các công việc, hãy liệt kê các nhân viên thực hiện công việc (hoặc các nguồn khác, chẳng hạn như máy móc, công cụ, …).

sơ đồ trách nhiệm cho phép dễ dàng nhận ra thời gian không tải, hoặc biết công suất của loại nguồn đó. Loại sơ đồ này thường được sử dụng tại các phòng, khoa, bộ môn, … trong văn phòng, trường đại học, bệnh viện … để phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

(theo giáo trình quản trị kinh doanh, nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dân )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là gì? Cách lập sơ đồ Gantt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *