Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
147 lượt xem

Thủ tục làm hộ chiếu tại Tp. Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Thủ tục làm hộ chiếu tại Tp. Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thủ tục làm hộ chiếu tại Tp. Hồ Chí Minh

Thủ tục cấp hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh được giải quyết tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và việc làm hộ chiếu trên địa bàn dành cho những người có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn thành phố cũng như những người đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Người ngoại tỉnh, khác tỉnh nhưng đã có thẻ căn cước công dân và muốn làm hộ chiếu tại TP.HCM.

Tôi. Đối tượng làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại TP.HCM

1.Những người có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM và thứ

2. Người nước ngoài có thẻ căn cước công dân (có hoặc không có giấy tạm trú)

Hai. Quy trình, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại TP.HCM

1. Xin cấp hộ chiếu lần đầu

– Điền 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (online)- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, nhìn rõ mặt, đầu hói, không đeo kính màu (chụp tại cán bộ xuất nhập cảnh)- Còn giá trị quốc tịch Giấy chứng nhận gốc (xuất trình khi nộp hồ sơ);

Lưu ý: Trường hợp cha, mẹ làm hộ chiếu cho con thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải có chứng thực và đóng dấu giáp lai ảnh của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. Nơi cư trú và kèm theo 02 ảnh 3x4cm Trẻ em, giấy khai sinh bản sao công chứng

2. Xin cấp hộ chiếu lần 2

(áp dụng đối với trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn, mất, thất lạc, hư hỏng, thay đổi thông tin cá nhân, nhân thân, v.v.)

– Khai 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (trực tuyến hoặc trước cơ quan Hải quan)- 02 Ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, nhìn rõ mặt, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh) – – Bản chính Giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng (xuất trình khi nộp hồ sơ); – Hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất; trường hợp mất hộ chiếu phải có văn bản thông báo mất hoặc thông báo nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền đính kèm theo mẫu. So với thông tin trên hộ chiếu cũ được cấp gần nhất

XEM THÊM:  Đỉnh núi Everest nằm ở đâu?

Lưu ý: Trường hợp cha, mẹ làm hộ chiếu cho con thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải có chứng thực và đóng dấu giáp lai ảnh của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. Nơi cư trú và kèm theo 02 ảnh 3x4cm Trẻ em, giấy khai sinh bản sao công chứng

3. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em và người dưới 14 tuổi

– Điền vào 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu x01 quy định. Tờ khai do cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp ký xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh Công an nơi thường trú hoặc tạm trú, xã, thị trấn của người đó; – 02 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm, phông nền màu trắng , mặt chính diện, đầu để trần, không đeo kính;

– 01 Bản sao chứng thực giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu gốc hợp lệ được nộp thay cho cha mẹ hoặc người được ủy thác.

– Bản sao có chứng thực giấy tờ xác nhận người đại diện theo pháp luật của trẻ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (nếu trẻ không còn cha, mẹ).

Nếu cấp hộ chiếu lần thứ hai thì phải kèm theo các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu phổ thông do người được cấp hộ chiếu cấp lần cuối; nếu bị mất hộ chiếu thì gửi kèm đơn trình báo mất hoặc thông báo chấp nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu.

4. Đơn xin cấp hộ chiếu cho người mất năng lực dân sự hoặc suy giảm nhận thức

– Sử dụng mẫu x01 để hoàn thành 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu. Tờ khai do cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp ký xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh Công an nơi thường trú hoặc tạm trú, xã, thị trấn của người đó; – 02 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm, phông nền màu trắng , khuôn mặt đầy đủ, đầu hói, không đeo kính màu – Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (nếu có thì xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra). Kiểm tra, đối chiếu); – Hộ chiếu phổ thông do người được cấp hộ chiếu cấp lần cuối; nếu bị mất hộ chiếu phải có đơn trình báo kèm theo đơn hoặc giấy báo nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền. Về việc đối chiếu nhân thân với thông tin trong hộ chiếu được cấp gần nhất. – Bản sao có chứng thực Giấy tờ chứng minh người đại diện theo pháp luật do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trường hợp bản sao chưa được chứng thực thì xuất trình bản chính để đối chiếu.

XEM THÊM:  Top 15 trường dạy học nghề Spa tốt nhất TPHCM uy tín

Ba. Xin cấp hộ chiếu tại TP.HCM

1. Những bạn đã nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM -> Tôi đây

2. Nếu cấp hộ chiếu lần thứ hai thì có quyền nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an -->tại đây

3. Thời gian giải quyết là 8 ngày làm việc kể từ khi đơn có hiệu lực.

4. Thời gian nộp hồ sơ từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy

– Điểm trả hộ chiếu: từ thứ Hai đến thứ Sáu.

– Thanh toán trực tiếp tại cơ quan xuất nhập cảnh hoặc qua đường bưu điện/chuyển phát nhanh về nhà nếu người mang hộ chiếu yêu cầu.

5. Lệ ​​phí hộ chiếu: 200.000 (chưa bao gồm phí chuyển phát nhanh)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thủ tục làm hộ chiếu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *